Phòng vệ sinh nên có cửa sổ để xua tan uế khí

The Gioi Phong Thuy


Nhìn từ góc độ phong thuỷ học nhà ở, là nơi tích tụ nước, nếu toả ra quá nhiều khí ẩm thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người.

Phòng vệ sinh thường chứa nhiều vi khuẩn, bụi bẩn và những tích tụ nên việc đóng kín và để không gian này trở nên tù túng, ngột ngạt là điều sai lầm. Dưới đây là nguyên tắc mở phòng vệ sinh để tốt cho phong thủy mà gia chủ cần lưu tâm.

nguyen-tac-pt

Nhìn từ góc độ phong thuỷ học nhà ở, phòng vệ sinh là nơi tích tụ nước, nếu toả ra quá nhiều khí ẩm thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người.

Nước đọng lại là nước vẩn đục, mùi của nước đọng lại trong phòng vệ sinh bốc lên sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm tính của người sống trong nhà. Vì vậy, phòng vệ sinh nhất định phải có quạt thông gió hoặc cửa sổ để ánh nắng mặt trời và không khí có thể lọt vào, từ đó có thể đảm bảo được ánh sáng đầy đủ, không khí lưu thông, như vậy mới có thể làm khí uế và thuỷ khí thoát hơi ra ngoài, không khí mới được sạch sẽ, tinh khiết, có ích cho sức khoẻ con người.

Trong nhà ở hiện đại, phòng vệ sinh thường có thiết bị hút nước, vì thế mà vấn đề vệ sinh được cải thiện rõ rệt. Do vậy, phải thường xuyên chú ý đến việc . Ngoài việc phải kịp thời loại bỏ những tạp chất bẩn ẩn náu trong phòng vệ sinh ra, còn phải thường xuyên dùng phòng vệ sinh, để tránh ô nhiễm và vi khuẩn sinh sôi.

Có một số nhà ở do bố trí không gian không hợp lý hoặc để tiết kiệm diện tích đã thiết kế phòng vệ sinh theo kiểu kín bưng, không làm cửa sổ hoặc không mở được cửa sổ, thậm chí quạt thông gió không khởi động thường xuyên, làm như vậy sẽ vô cùng bất lợi đối với sức khoẻ con người. Cho dù sử dụng chất khử mùi không khí cũng khó có thể cải thiện được chất lượng không khí.

Những năm gần đây, ở một số nơi trên cả nước thường xảy ra tình trạng ngộ độc khí ga rất nguy hiểm, vấn đề này ngoài do chất lượng của khí ga không đạt tiêu chuẩn và cách sử dụng không đúng ra, nguyên nhân chủ yếu là do điều kiện thông gió phòng vệ sinh không tốt gây nên.

Nếu phòng vệ sinh không sạch sẽ hoặc ẩm ướt mà không thông gió thì sẽ có mùi hôi và mùi ẩm mốc bốc lên. Nếu bạn không muốn để khí Âm quá ẩm ướt bao phủ khắp căn phòng thì ngoài việc phải giữ gìn phòng vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng ra, bạn còn phải suy nghĩ đến một số điểm sau đây:

Về màu sắc, có thể lựa chọn đồ vật có màu sắc tương phản với màu tường, đặc biệt nên sử dụng các màu nhạt như màu vàng chanh, xanh nước biển, màu hồng nhạt, màu ngà voi… từ đó sẽ đem lại cảm giác sạch sẽ cho phòng vệ sinh.

Về cách bài trí, có một số vị trí trong phòng vệ sinh có thể đặt xà phòng thơm hoặc khăn mặt có màu sắc vui nhộn, điều đó có thể làm cho phòng vệ sinh trở thành nơi lý tưởng, vừa trang nhã lại vừa lịch sự.

Nói chung, nếu diện tích phòng vệ sinh tương đối nhỏ, việc quét dọn không quá mất công, cho nên, bạn nhất định phải chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, và phải thường xuyên thông gió, làm cho không khí thoáng mát ùa vào bên trong, thổi đi những khí gây ô nhiễm cho phòng. Cho dù phòng vệ sinh có cửa sổ cũng phải thường xuyên bật quạt thông gió để tiêu trừ khí độc, đảm bảo không khí luôn sạch sẽ, khô ráo.

Về tẩy mùi, chất khử mùi toilet tuy rằng có hiệu quả, nhưng không bảo vệ môi trường, cho nên tốt nhất là chọn dùng một số loại nước hoa hoặc tinh dầu thơm. Có thể chọn các loại nước hoa hoặc tinh dầu có mùi thơm giúp cân bằng tâm lý, có loại mùi thơm còn có thể trị được chứng bệnh mất ngủ, đồng thời nó cũng làm suy yếu đi các khí độc hại trong phòng vệ sinh.

Cùng Chủ Đề

Những yếu tố trong nhà ở không cần phải theo phong thủy (P2)
Cửa nhà thông thoáng, sạch sẽ đón vượng khí vào nhà
Bố trí phòng đọc sách hợp phong thủy
Cách chọn thảm trải sàn mang lại may mắn cho nhà ở
Bài trí hoa tươi thu hút vượng khí cho nhà ở
Có nên treo ảnh cưới ở đầu giường ?
Cách thiết kế mái nhà theo phong thủy
10 bí kíp “vàng” bạn cần phải biết trong phong thủy văn phòng
Những điều không nên làm trong phong thủy nhà ở
Muốn phòng bếp hợp phong thủy phải tránh được thủy hỏa xung khắc
Đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa sai cách khiến gia chủ làm ăn ngóc đầu không lên nổi
Phong thuỷ cho ngoại thất nhà ở đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng
Ngôi nhà nằm tại địa thế xấu cần tìm cách hóa giải để đảm bảo nguồn năng lượng
Cách đặt bếp và chậu rửa không phạm đại kị, nhà cửa sung túc
Ánh sáng đèn trong nhà nên hài hoà với môi trường bên ngoài
Thiết kế cổng nhà vườn đem lại nguồn khí vượng

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger