Phòng vệ sinh nên có cửa sổ để xua tan uế khí

The Gioi Phong Thuy


Nhìn từ góc độ phong thuỷ học nhà ở, là nơi tích tụ nước, nếu toả ra quá nhiều khí ẩm thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người.

Phòng vệ sinh thường chứa nhiều vi khuẩn, bụi bẩn và những tích tụ nên việc đóng kín và để không gian này trở nên tù túng, ngột ngạt là điều sai lầm. Dưới đây là nguyên tắc mở phòng vệ sinh để tốt cho phong thủy mà gia chủ cần lưu tâm.

nguyen-tac-pt

Nhìn từ góc độ phong thuỷ học nhà ở, phòng vệ sinh là nơi tích tụ nước, nếu toả ra quá nhiều khí ẩm thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người.

Nước đọng lại là nước vẩn đục, mùi của nước đọng lại trong phòng vệ sinh bốc lên sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm tính của người sống trong nhà. Vì vậy, phòng vệ sinh nhất định phải có quạt thông gió hoặc cửa sổ để ánh nắng mặt trời và không khí có thể lọt vào, từ đó có thể đảm bảo được ánh sáng đầy đủ, không khí lưu thông, như vậy mới có thể làm khí uế và thuỷ khí thoát hơi ra ngoài, không khí mới được sạch sẽ, tinh khiết, có ích cho sức khoẻ con người.

Trong nhà ở hiện đại, phòng vệ sinh thường có thiết bị hút nước, vì thế mà vấn đề vệ sinh được cải thiện rõ rệt. Do vậy, phải thường xuyên chú ý đến việc . Ngoài việc phải kịp thời loại bỏ những tạp chất bẩn ẩn náu trong phòng vệ sinh ra, còn phải thường xuyên dùng phòng vệ sinh, để tránh ô nhiễm và vi khuẩn sinh sôi.

Có một số nhà ở do bố trí không gian không hợp lý hoặc để tiết kiệm diện tích đã thiết kế phòng vệ sinh theo kiểu kín bưng, không làm cửa sổ hoặc không mở được cửa sổ, thậm chí quạt thông gió không khởi động thường xuyên, làm như vậy sẽ vô cùng bất lợi đối với sức khoẻ con người. Cho dù sử dụng chất khử mùi không khí cũng khó có thể cải thiện được chất lượng không khí.

Những năm gần đây, ở một số nơi trên cả nước thường xảy ra tình trạng ngộ độc khí ga rất nguy hiểm, vấn đề này ngoài do chất lượng của khí ga không đạt tiêu chuẩn và cách sử dụng không đúng ra, nguyên nhân chủ yếu là do điều kiện thông gió phòng vệ sinh không tốt gây nên.

Nếu phòng vệ sinh không sạch sẽ hoặc ẩm ướt mà không thông gió thì sẽ có mùi hôi và mùi ẩm mốc bốc lên. Nếu bạn không muốn để khí Âm quá ẩm ướt bao phủ khắp căn phòng thì ngoài việc phải giữ gìn phòng vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng ra, bạn còn phải suy nghĩ đến một số điểm sau đây:

Về màu sắc, có thể lựa chọn đồ vật có màu sắc tương phản với màu tường, đặc biệt nên sử dụng các màu nhạt như màu vàng chanh, xanh nước biển, màu hồng nhạt, màu ngà voi… từ đó sẽ đem lại cảm giác sạch sẽ cho phòng vệ sinh.

Về cách bài trí, có một số vị trí trong phòng vệ sinh có thể đặt xà phòng thơm hoặc khăn mặt có màu sắc vui nhộn, điều đó có thể làm cho phòng vệ sinh trở thành nơi lý tưởng, vừa trang nhã lại vừa lịch sự.

Nói chung, nếu diện tích phòng vệ sinh tương đối nhỏ, việc quét dọn không quá mất công, cho nên, bạn nhất định phải chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, và phải thường xuyên thông gió, làm cho không khí thoáng mát ùa vào bên trong, thổi đi những khí gây ô nhiễm cho phòng. Cho dù phòng vệ sinh có cửa sổ cũng phải thường xuyên bật quạt thông gió để tiêu trừ khí độc, đảm bảo không khí luôn sạch sẽ, khô ráo.

Về tẩy mùi, chất khử mùi toilet tuy rằng có hiệu quả, nhưng không bảo vệ môi trường, cho nên tốt nhất là chọn dùng một số loại nước hoa hoặc tinh dầu thơm. Có thể chọn các loại nước hoa hoặc tinh dầu có mùi thơm giúp cân bằng tâm lý, có loại mùi thơm còn có thể trị được chứng bệnh mất ngủ, đồng thời nó cũng làm suy yếu đi các khí độc hại trong phòng vệ sinh.

Cùng Chủ Đề

Kiêng kỵ bố trí phòng ăn gần cửa ra vào
Bài trí phòng khách thu hút may mắn, tài lộc
Bài trí phòng trọ nhỏ hẹp hợp phong thủy
Thiết kế phong thủy cho phòng đọc sách
Mẹo phong thủy cân bằng năng lượng cho nhà ở
Những lưu ý đối với hồ nước trong vườn
Những yếu tố nhà gây hao tài và cách hóa giải
Mẹo phong thủy cho ngôi nhà mát mẻ vào mùa hè
Bố trí căn hộ nhiều phòng ngủ hợp phong thủy
Bí quyết phong thủy giúp bạn nhanh chóng có tin vui
Cách đặt gương bát quái trước nhà trừ sát khí, rước vận may
Những lưu ý khi chọn màu sơn ngoại thất cho nhà ở
Cách bố trí bàn thờ gia tiên trong nhà chung cư hài hòa phong thủy, thu hút được quý nhân
Mẹo phong thủy giúp cho cửa ra vào đón được nguồn năng lượng tốt
Giường ngủ cho phòng tân hôn cần hợp phong thủy để trăm năm hạnh phúc
Treo rèm theo nguyên tắc chung hợp phong thủy để rước lộc

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger