Phong thủy sân vườn và những điều cần phải lưu ý

The Gioi Phong Thuy

Hồ nước xây hình bán nguyệt hoặc lượn vòng, dòng nước nên ổn định và chảy nhẹ nhàng để tích tụ tài lộc. Nếu đặt hồ ở đúng vị trí may mắn theo phong thủy , hồ sẽ kích hoạt tài khí cho ngôi nhà.
thiet-ke-san-vuon-6

Hầu hết mọi người đều muốn có một khu vườn nhỏ của riêng mình. Người hiện đại ngày càng quan tâm hơn đến khuôn viên trong nhà, dù lớn hay nhỏ thì đó cũng là nơi tô điểm cho không gian sống, giúp các thành viên thư giãn hơn sau ngày dài làm việc. Thiết kế một khu vườn theo đúng phong thủy sân vườn không khó, quan trọng là làm sao để hợp phong thủy, đem đến vận may cho gia đình.

Các lưu ý trong phong thủy sân vườn
Cây cối trong vườn

Mật độ cây không nên quá dày

Khi tạo sân vườn, bạn đừng tham lam trồng quá nhiều cây cối khiến không gian um tùm rậm rạp, cản trở ánh mặt trời và sinh khí đi vào trong nhà. Đồng thời, vẻ âm u sẽ dễ chiêu dụ âm khí không tốt cho gia đình.

Quan tâm đến ý nghĩa cây trồng

Tên gọi các loại cây trong tiếng Việt có thể không có yếu tố đồng âm gây phong thủy xấu. Tuy nhiên, nếu xét theo tiếng Hán, có vài loại cây mà người xưa khuyên bạn nên thận trọng khi trồng trong vườn nhà, chẳng hạn cây xoài trong tiếng Hán có yếu tố đồng âm với từ “vong” (nghĩa là chết), cây dâu đồng âm với từ “tang” (nghĩa là mai táng)…

Không trồng cây chính giữa vườn

Hai bên phía trước nhà thích hợp để trồng tùng, bách hoặc vạn tuế vì chúng tượng trưng cho quý nhân giúp vận thế gia chủ thịnh vượng. Tuy nhiên, theo quy tắc phong thủy sân vườn, không nên trồng cây ở chính giữa khu vườn bởi nó tượng trưng cho sự kìm hãm, trói buộc và khốn khó.

Xác định vị trí cát hung

Ngoài trồng cây và hoa, khu vườn còn có thể có hồ cá, hòn non bộ, tiểu cảnh… Những chi tiết này sẽ vừa làm đẹp không gian, vừa cải thiện phong thủy. Trước khi xây dựng, bạn mời chuyên gia phong thủy đến để xác định vị trí cát hung về lâu dài, bởi vì các công trình này khi đã hoàn công thì rất khó động thổ xây lại.

Núi giả và hồ nước

Vị trí núi và nước

Theo phong thủy nhà ở, “Tây Nam thấy nước” và “Đông Bắc thấy núi” là tốt nhất, có thể đạt đến hiệu quả đinh tài đều vượng, nếu ngược lại nguyên tắc trên thì sẽ ảnh hưởng xấu về tài vận lẫn đường con cái.

Núi giả

Độ lớn nhỏ của núi giả có thể được linh động thiết kế tùy không gian và độ rộng của vườn, chỉ cần không đặt núi giả ở hung vị là được. Núi giả không nên làm từ nguyên liệu đá có hình dạng đao kiếm sắc nhọn hoặc hình vảy cá vì nhìn từ xa sẽ giống một thanh gươm thẳng đứng, trong phong thủy gọi là “ác sơn”, gây hại cho tài vận và sức khỏe chủ nhân.

Hồ nước

Hồ nước xây hình bán nguyệt hoặc lượn vòng, dòng nước nên ổn định và chảy nhẹ nhàng để tích tụ tài lộc. Nếu đặt hồ ở đúng vị trí may mắn theo phong thủy sân vườn, hồ sẽ kích hoạt tài khí cho ngôi nhà.

Các yếu tố sân vườn khác

Không nên để nhiều vật hỗn tạp ở không gian bên ngoài ngôi nhà. Đặc biệt là những vật có hình thù đao gươm, sắc nhọn hoặc mũi bén thì tuyệt đối không nên bố trí hướng vào trong nhà nhằm tránh gây ra sát khí.

Nếu sân vườn có xây tường rào thì độ cao thấp, rộng hẹp, lớn nhỏ của nó phải hài hòa với khu vườn. Tường rào nên xây chỉnh tề, bằng phẳng, không nên nhấp nhô. Nhiều người muốn tạo ấn tượng và mỹ quan nên tạo cửa sổ cho tường rào. Tuy có đẹp nhưng trong phong thủy, bố cục này được gọi là “Chu Tước khai khẩu”, làm mất đi ý nghĩa bảo vệ của tường rào, dễ sinh thị phi.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger