Vì sao không nên kê giường ngủ gần cửa ra vào ?

The Gioi Phong Thuy

đặt là chiếc giường được kê dựa vào bức tường có cửa ra vào hoặc dựa vào bức tường .

Trong ngôi nhà, cần có nguồn khoa học với chất lượng cao để đảm bảo của gia chủ. Theo quan điểm phong thủy, tại vị trí gần cửa ra vào không nên kê giường ngủ ở đó. Bởi tại khu vực này sẽ phải đón nhận nguồn năng lượng quá đột ngột cũng như quá năng động không hề tốt cho không gian nghỉ ngơi.

ge00114368722222019257-e0ff
Khoa học phong thủy cho rằng, luồng khí từ cửa xộc thẳng vào sẽ ảnh hưởng
tiêu cực tới chủ nhân (Ảnh minh họa)

Không gian nghỉ ngơi của gia chủ cần có nguồn năng lượng khoa học phong thủy với chất lượng cao để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc, vì thế điều quan trọng nhất là phải chọn được vị trí chính xác khi thiết kế nhà ở.

Trường hợp giường ngủ kê ngay thẳng cửa ra vào sẽ rất dễ bị gió lùa. Trên thực tế, nếu giường ngủ ở vị trí này thì khi người ngoài bước vào sẽ khiến người sử dụng giật mình, ảnh hưởng đến sự riêng tư, thoải mái của người trong phòng. Phong thủy học quan niệm, luồng khí từ cửa xộc ngay vào giường ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

Giường ngủ đặt gần cửa ra vào là chiếc giường được kê dựa vào bức tường có cửa ra vào hoặc dựa vào bức tường gần cửa ra vào.

Trong trường hợp bất khả kháng, không thể thay đổi vị trí được thì bạn cần phải tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh giường ngủ. Nghĩa là, bạn nên tạo ra vách ngăn mềm mại nhưng rõ ràng giữa năng lượng “xộc” vào qua cửa phòng ngủ và năng lượng của giường ngủ.

Một số giải pháp đơn giản bằng cách trang trí giữa giường ngủ và cửa ra vào dưới đây sẽ giúp bạn hóa giải vấn đề trên.

– Bố trí 1 chiếc bàn đầu giường với hiệu ứng thị giác mạnh mẽ: Bạn hãy thêm 1 chiếc đèn ngủ với ánh sáng có khả năng khuếch tán rộng cùng một vài phụ kiện trang trí khác trên bàn để bảo vệ năng lượng xung quanh giường ngủ của mình.

– Sử dụng 1 chiếc kệ hoặc tủ đồ thấp: Đây được xem là giải pháp phong thủy lý tưởng vì nó giúp bạn tạo ra nguồn năng lượng giống như cái kén bao bọc lấy giường ngủ của bạn, bảo vệ nó một cách tuyệt đối khỏi cửa ra vào. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là bạn sẽ phải lựa chọn thật khéo léo, tinh tế để hình dáng và phong cách của kệ/tủ đồ hài hòa với phong cách nội thất của phòng ngủ.

– Thiết kế 1 vách ngăn di động: Trường hợp không thể áp dụng các giải pháp vừa nêu, lúc này vách ngăn di động là giải pháp hoàn hảo để hóa giải giường ngủ gần cửa ra vào. Hơn nữa, ưu điểm của giải pháp này là bạn có thể điều chỉnh vách ngăn ở vị trí mà bạn muốn, đồng thời có thể cất gọn khi không sử dụng.
Nhưng cũng tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể có những cách bố trí giường ngủ sao cho hợp phong thủy và đảm bảo mỹ quan cho không gian nghỉ ngơi của mình.

(Theo Báo Xây dựng Online)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger