Phong thủy ngoại thất mang lại sự thịnh vượng cho nhà ở

The Gioi Phong Thuy

là một trong những thành phần quan trọng góp phần quan trọng trong phong thủy nhà ở để mang lại sự thịnh vượng cũng như vẻ đẹp của toàn thể cho ngôi nhà của bạn và chi phối các yếu tố bên trong.

Nhiều gia đình quan trọng vấn đề chăm chút cho nội thất sao cho hợp với phong thủy mà bỏ quên ngoại thất thì sẽ khiến cho căn nhà của bạn mất cân bằng và mọi nỗ lực bày trí bên trong bị tiêu tan.

1. Chọn màu sơn ngoài cho ngoại thất

Để có được một căn nhà ưng ý với màu sắc quan trọng, nhưng để hợp được với phong thủy lại là một điều quan trọng hơn. Vì vậy trước khi sơn nhà gia chủ cần chú ý hai đặc điểm liên quan đến màu sắc sao cho hợp phong thủy. Thứ nhất, chọn màu sắc phù hợp và hài hòa với màu sắc xung quanh ngôi nhà và các khu vực lân cận hoặc cảnh quan quanh nhà. Một ngôi nhà có ngoại thất hợp phong thủy khi có mối quan hệ cân bằng với các yếu tố bên ngoài.

Thứ hai, gia chủ có thể tìm thầy phong thủy để lựa chọn màu sắc sao cho hợp với các thành viên trong gia đình, tránh kỵ tuổi, can, mệnh của đại gia đình.

prairie-style-house-plans-2

2. Coi trọng việc thiết kế cửa chính

Cửa chính có vai trò quan trọng thu hút các dòng năng lượng chính của ngôi nhà. Vì thế, khi xây dựng hoặc mua nhà, gia đình cần coi trọng các yếu tố như chọn hướng cửa hợp với tuổi gia chủ và toàn bộ ngôi nhà. Màu sắc và kiến trúc của cửa không chỉ hợp phong thủy mà nó cũng cần phải hài hòa với kiến trúc toàn thể ngôi nhà, lưu ý không để cây cảnh, lọ hoa héo tàn bên cửa vì đây là một điều tối kỵ trong phong thủy.

Ngoài ra, bạn nên tránh các vật cản hoặc các vật dụng bị nứt vỡ chắn ở cửa nhà, luôn tạo một không gian thoáng đãng, tay nắm cửa luôn sạch sẽ, không han gỉ. Nếu đáp ứng được các yêu cầu trên thì ngôi nhà của bạn sẽ có cơ hội hút những dòng năng lượng cực thịnh và tốt cho ngôi nhà cũng như các thành viên trong gia đình bạn.
3. Thiết kế phong thủy cho khu vườn

Nếu may mắn sở hữu một ngôi nhà có vườn thì điều này thật sự rất tuyệt vời và bạn hãy tận dụng nó vì một khu vườn với phong thủy sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng, vận khí tốt và tạo sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Một khu vườn hợp phong thủy sẽ bổ trợ thu hút nguồn năng lượng cho toàn ngôi nhà và các thành viên trong gia đình bạn sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn sau khoảng thời gian làm việc vất vả. Trong thiết kế chính của sân vườn trong phong thủy, yếu tố kích thước không phải là tiêu chí chính. Nếu diện tích vườn nhỏ, đừng lo lắng vì bạn có thể tạo cho mình một khu vườn với thiết kế nhỏ xinh. Tuy nhiên hãy chú ý đến cách trang trí vườn sao cho hợp phong thủy.

Chẳng hạn như ở hướng Đông Bắc của khu vườn (bổ trợ cho các nguồn lực cá nhân), gia chủ nên thiết kế theo mô hình vườn Zen (vườn Nhật) với những tảng đá đẹp mắt. Bên cạnh đó, phía Đông Nam của vườn (bổ trợ tiền tài, thịnh vượng), hướng Đông (sức khỏe, gia đình), hướng Bắc (nghề nghiệp và đường công danh) rất thích hợp cho các tạo hình thuộc yếu tố nước. Gia chủ cũng nên treo một chiếc chuông gió, lắp đặt đài phun nước… nhằm mang lại khung cảnh cho khu vườn đẹp hơn, có thêm âm thanh cho khu vườn thêm sôi động và sắc màu tươi mới, thanh bình cho gia đình bạn.
4. Lựa chọn vị trí địa hình cho ngôi nhà

Trước khi mua nhà hay xây cất nhà mới, để có một căn nhà hợp phong thủy bạn nên lựa chọn một nền đất màu mỡ, bằng phẳng (nền đất sau nhà luôn cao hơn so với nền đất trước nhà), cây cối xung quanh luôn xanh tốt. Khi bạn đứng đối diện với ngôi nhà nên chú ý phía bên trái của ngôi nhà nên thấp hơn phía bên phải một chút để gia đình bạn có được nguồn hỗ trợ và thịnh vượng.

Ngoài ra một khu đất được xem là hợp phong thủy là khu đất hình chữ nhật hoặc hình vuông. Trong phong thủy khu đất hình tam giác hoặc gồm nhiều mảnh nhỏ ghép lại rất kỵ trong phong thủy, vì nó sẽ khiến gia chủ tiêu hao tài sản. Sẽ tuyệt vời hơn cho ngôi nhà của bạn nếu bạn có một hồ nước hoặc một cái ao trước nhà được chăm sóc kỹ càng.
5. Vị trí hợp phong thủy cho cây to trước nhà

Nhìn chung những cây to phía trước nhà không phải lúc nào cũng đại kỵ trong phong thủy. Nếu khoảng cách giữa nhà và cây đủ rộng để tạo một khoảng không gian thoáng đãng cho cả nhà và cây thì điều này rất được khuyến khích.

Để hợp được với phong thủy ngôi nhà thì bạn cũng cần lưu ý hướng cây so với ngôi nhà. Lưu ý cây to ở phía bên trái nhà (nhìn từ trong nhà ra) được xem là rất tốt, vì nó sẽ dưỡng được khí oxi và hơi nước mát mẻ mà cây tạo ra. Bạn cần lưu ý một điều nữa là cây to không được nằm đối diện với nhà hay bên phải nhà vì sẽ khiến cho ngôi nhà mất cân bằng năng lượng hoặc gây gián đoạn việc hấp thụ năng lượng và tạo ra nguồn khí tấn công cho nhà bạn và các thành viên trong gia đình.
6. Vị trí cửa sổ

Trong phong thủy, cửa sổ được gọi là con mắt của ngôi nhà . Những thanh chắn bằng sắt thép bên ngoài cửa sổ là điều không tốt trong phong thủy.

Vì vấn đề an toàn gia đình bạn không thể không lắt đặt các thanh chắn này thì bạn nên lưu ý bố trí thanh chắn sao cho không khí và ánh sáng từ bên ngoài không bị ngăn trở, khuất lấp. Bên ngoài cửa sổ bạn nên treo những chậu hoa nhỏ hoặc trang trí cây cảnh để dung hòa năng lượng thô lạnh của các thanh kim loại.
7. Cổng nhà

Là nơi hàng ngày mọi người ra vào, trong phong thủy thì cổng là nơi đầu tiên đón nhận khí, năng lượng của thiên nhiên vào nhà, do vậy nếu cổng nhà được thiết kế hài hòa về bố cục và hướng cổng, màu sắc thì sẽ mang lại cát tường may mắn cho gia đình bạn.

Cổng cần phải hài hòa về hình thể với ngôi nhà, cổng to hay nhỏ tùy thuộc vào độ to nhỏ của nhà. Cổng nhà cần thiết kế tránh gấp khúc hay nghiêng lệch, dáng cổng nặng nề vì điều này có thể làm chiêu dụ các khí xấu xâm nhập vào.

không nên đối diện cửa chính vì quan niệm “ sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng”, cổng không nên đối diện với cửa nhà khác hay đối diện với vật cản như cây hoặc cột điện… Không nên để dây leo quá rậm hay thép gai quấn ở cổng vì điều này gây cản trở cho khí tượng vào nhà.

Ngoài ra trong phong thủy thì hướng cổng nhà cũng như màu sơn cổng cũng rất quan trọng, điều này phù thuộc vào bản mệnh của chủ nhà vì vậy bạn hãy tư vấn thêm các thầy phong thủy để có một lựa chọn phù hợp nhất với bản mệnh của mình và các thành viên trong gia đình.

1552013103932659

8. Ban công

Ban công là một phần cần thiết trong ngoại thất của ngôi nhà vì nó có tác dụng lấy ánh sáng, gió, giúp mở rộng không gian ra ngoài trời hay đơn giản là một kiểu tạo hình kiến trúc giúp ngôi nhà bạn trông đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng ban công cũng góp một phần quan trọng mang lại vượng khí nếu được thiết kế hợp phong thủy.

Lưu ý không nên với những hình răng cưa, sắc nhọn. Không trồng quá nhiều cây cao thấp rườm rà vì ban công sẽ bị chúng che lấp và gây cản trở lối đi vào.

Ban công không nên đối diện thẳng với hướng đường đi vì tiếng ồn, luồng khí hỗn độn sẽ hướng vào nhà gây xáo trộn khí trong nhà, làm suy giảm sức khỏe và mất đi vận khí tốt.

Ban công tránh đối xứng cửa vào, cửa bếp vì trong phong thủy đây là điều tối kỵ “xuyên tâm”, nếu không thay đổi được cấu trúc căn nhà bạn thì có thể dùng rèm che hoặc đặt tủ cá hay bình phong để hạn chế sự xuyên tâm này.

Bên cạnh đó, bạn nên tránh đặt hướng của ban công đối diện với các góc nhọn chĩa thẳng vào nhà vì góc nhọn hướng vào nhà sẽ gây bất lợi cho vận khí

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger