Phong thủy khắc phục khí xấu cho nhà trong hẻm

The Gioi Phong Thuy

Nhà đất không nên ở cuối đâm thẳng vào, bởi vì nằm ở vị trí này sẽ hứng các luồng gió độc thổi thẳng dễ gây bệnh, hơn nữa khi có hỏa hoạn sẽ thoát hẻm khó. Nhưng khi chiều dài hẻm cụt chỉ trong khoảng 40m thì lại khá tốt. Bên cạnh đó, trục nhà không thẳng với trục của hẻm thì cũng không ảnh hưởng xấu nhiều. Ngoài ra, nhà cuối hẻm có thể bằng cách trồng cây xanh.

Trong điều kiện đất đai chật hẹp hiện nay, trường hợp những căn nhà nằm trong hẻm chỉ có một mặt thoáng rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu chọn được vị thế tốt thì không chỉ thông thoáng mà còn sinh lợi cho gia chủ.

age001-1426868658-520b
Nên xem xét phong thủy kĩ lưỡng khi mua, xây nhà trong hẻm nhằm tránh bất lợi
cho gia chủ (Ảnh minh họa)

Ở vị trí đó, việc cho ngôi nhà rất khó khăn, đối với nhiều nơi là không thể. Tuy nhiên, theo phong thủy, khi chọn được địa thế thuận lợi, nhà đất trong hẻm không những có được môi trường sống tốt mà còn có thể triển khai sinh lợi.

– Chiều rộng hẻm ổn định từ 5m trở lên là tốt cho xe cộ và lưu thông khí. Theo đó, đi từ ngoài vào hay trong ra đều có thể quan sát thấy được đa số nhà đất của hẻm. Mặt khác, nền hẻm nên bằng hoặc cao hơn so với ngoài đường để tránh tù đọng nước, không tốt cho sức khỏe.

– Nhà đất không nên ở cuối vị trí hẻm cụt đâm thẳng vào, bởi vì nằm ở vị trí này sẽ hứng các luồng gió độc thổi thẳng dễ gây bệnh, hơn nữa khi có hỏa hoạn sẽ thoát hẻm khó. Nhưng khi chiều dài hẻm cụt chỉ trong khoảng 40m thì lại khá tốt. Bên cạnh đó, trục nhà không thẳng với trục của hẻm thì cũng không ảnh hưởng xấu nhiều. Ngoài ra, nhà cuối hẻm có thể khắc phục khí xấu bằng cách trồng cây xanh.

– Nếu có điều kiện thì, khi mua đất trong hẻm (hoặc đường nội bộ khoảng 5m), bạn nên chọn hoặc vận động cư dân xung quanh làm khoảng quay xe cuối hẻm cụt. Vì đây là hình thế tốt cho mọi lô đất kề cận vì tất cả đầu hưởng 1 minh đường (khoảng đất trước cửa nhà) rộng rãi và thoáng đãng có thể kết hợp làm khoảng cây xanh chỗ dạo chơi.

Thực tế cho thấy, trong hẻm có chỗ nhà cao nhà thấp, tuy nhiên, quan trọng là phía trước và 2 bên lân cận nhà không quá tăm tối và bị lấn át. Đồng thời cũng không nên nhô nhiều ban công vì tầm nhìn trong hẻm hạn chế hơn so với ngoài đường lớn. Nên tăng diện tích sân khi có thể: sân trước, sân giữa, sân sau, hoặc sân thượng đều tốt cho nguồn khí và lấy thêm được nhiều ánh sáng năng lượng mặt trời vào nhà.

Cùng Chủ Đề

Gà trống giúp ngăn ngừa sự thiếu chung thủy trong hôn nhân
Bí quyết cải thiện sự giàu có cho nhà ở
Xem phong cảnh ngoại cảnh khi mua nhà
Cách hóa giải phong thủy cho mảnh đất xấu
Dùng hoa tăng cường sinh khí cho nhà ở
Phong thủy phòng ngủ giúp tăng vận đào hoa
Chọn vật liệu xây dựng phù hợp cho nhà ở
Dùng bể cá tăng vận đào hoa cho gia chủ
Bài trí phong thủy phòng tắm thế nào mới hợp
Lỗi bài trí phong thủy nhà ở khiến vợ chồng lúc nào cũng lục đục
Căn hộ chung cư có diện tích trung bình phải bố trí sao cho hợp phong thủy ?
Chọn hướng bếp cùng hướng nhà nên hay không nên ?
Cửa phòng ngủ kiêng kị bị gương chiếu vào
Những lỗi phong thủy phòng ngủ cần tránh để tăng cường vận khí tốt
Cách bố trí phong thủy phòng ngủ giúp bé khỏe mạnh, lanh lợi
Phong thủy phòng tắm và cách hóa giải những điểm sai phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger