Phong thủy khắc phục khí xấu cho nhà trong hẻm

The Gioi Phong Thuy

Nhà đất không nên ở cuối đâm thẳng vào, bởi vì nằm ở vị trí này sẽ hứng các luồng gió độc thổi thẳng dễ gây bệnh, hơn nữa khi có hỏa hoạn sẽ thoát hẻm khó. Nhưng khi chiều dài hẻm cụt chỉ trong khoảng 40m thì lại khá tốt. Bên cạnh đó, trục nhà không thẳng với trục của hẻm thì cũng không ảnh hưởng xấu nhiều. Ngoài ra, nhà cuối hẻm có thể bằng cách trồng cây xanh.

Trong điều kiện đất đai chật hẹp hiện nay, trường hợp những căn nhà nằm trong hẻm chỉ có một mặt thoáng rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu chọn được vị thế tốt thì không chỉ thông thoáng mà còn sinh lợi cho gia chủ.

age001-1426868658-520b
Nên xem xét phong thủy kĩ lưỡng khi mua, xây nhà trong hẻm nhằm tránh bất lợi
cho gia chủ (Ảnh minh họa)

Ở vị trí đó, việc cho ngôi nhà rất khó khăn, đối với nhiều nơi là không thể. Tuy nhiên, theo phong thủy, khi chọn được địa thế thuận lợi, nhà đất trong hẻm không những có được môi trường sống tốt mà còn có thể triển khai sinh lợi.

– Chiều rộng hẻm ổn định từ 5m trở lên là tốt cho xe cộ và lưu thông khí. Theo đó, đi từ ngoài vào hay trong ra đều có thể quan sát thấy được đa số nhà đất của hẻm. Mặt khác, nền hẻm nên bằng hoặc cao hơn so với ngoài đường để tránh tù đọng nước, không tốt cho sức khỏe.

– Nhà đất không nên ở cuối vị trí hẻm cụt đâm thẳng vào, bởi vì nằm ở vị trí này sẽ hứng các luồng gió độc thổi thẳng dễ gây bệnh, hơn nữa khi có hỏa hoạn sẽ thoát hẻm khó. Nhưng khi chiều dài hẻm cụt chỉ trong khoảng 40m thì lại khá tốt. Bên cạnh đó, trục nhà không thẳng với trục của hẻm thì cũng không ảnh hưởng xấu nhiều. Ngoài ra, nhà cuối hẻm có thể khắc phục khí xấu bằng cách trồng cây xanh.

– Nếu có điều kiện thì, khi mua đất trong hẻm (hoặc đường nội bộ khoảng 5m), bạn nên chọn hoặc vận động cư dân xung quanh làm khoảng quay xe cuối hẻm cụt. Vì đây là hình thế tốt cho mọi lô đất kề cận vì tất cả đầu hưởng 1 minh đường (khoảng đất trước cửa nhà) rộng rãi và thoáng đãng có thể kết hợp làm khoảng cây xanh chỗ dạo chơi.

Thực tế cho thấy, trong hẻm có chỗ nhà cao nhà thấp, tuy nhiên, quan trọng là phía trước và 2 bên lân cận nhà không quá tăm tối và bị lấn át. Đồng thời cũng không nên nhô nhiều ban công vì tầm nhìn trong hẻm hạn chế hơn so với ngoài đường lớn. Nên tăng diện tích sân khi có thể: sân trước, sân giữa, sân sau, hoặc sân thượng đều tốt cho nguồn khí và lấy thêm được nhiều ánh sáng năng lượng mặt trời vào nhà.

Cùng Chủ Đề

Ý nghĩa của các tặng phẩm phong thủy
Lưu ý khi chọn màu sắc cho không gian sống
Giường ngủ không nên đặt gần cửa ra vào
Phong thủy thiết kế bếp cho căn hộ chung cư
Những lưu ý nên tránh khi xây nhà
Cách hóa giải những kiêng kị cơ bản trong phong thủy nhà ở
Những bí quyết phong thủy đem lại may mắn cho phòng ngủ
Mua nhà chung cư nên chọn tầng nào ?
Hướng dẫn cách treo gương để nhân đôi nguồn tài lộc trong nhà
Muốn gia tăng vận khí, tiền tài thì hãy đặt máy giặt như thế này
Cách hóa giải phong thủy xấu của nhà nằm tại ngã 3
Những mẹo phong thủy giúp tống khứ xui rủi, năng lượng xấu ra khỏi nhà
Sử dụng bình phong hạn chế khí xấu cho nhà ở
Bí quyết chọn mua biệt thự hiện đại có lợi cho sự nghiệp của gia chủ
Xác định góc tài lộc để bố trí không gian cho chính xác
Sân vườn lát đá kín sẽ không tốt cho phong thủy của ngôi nhà

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger