Những vị trí nhà vệ sinh kiểu này không hóa giải sớm chày cũng mang họa

The Gioi Phong Thuy

Nhà vệ sinh là nơi xú uế, ẩm thấp, thuộc “độc âm khí”. Cửa nhà thuộc “thuần dương khí”. Cửa nhà và nhà vệ sinh xung nhau, thuộc loại âm dương không hoà hợp với nhau được, các nhà phong thuỷ đều cho rằng đây là thế bất lợi phá sản.

Trong thời gian qua, khi đi tư vấn phong thuỷ cho bạn bè và khách hàng. Tôi đã gặp rất nhiều các trường hợp mà các nhà thiết kế, xây dựng không chú ý tới vấn đề phong thuỷ của công trình phụ. Thường thì họ chỉ quan tâm tới công năng sử dụng và tính tiện lợi của nó, còn về vấn đề phong thuỷ thì chưa được lưu tâm.

cach-sap-dat-nha-ve-sinh-phu-hop-phong-thuy-1498363110606-117-0-374-500-crop-1498363182916

Bài viết này của chúng tôi nhằm đưa ra một vài trường hợp thường thấy trong các công trình xây dựng dân dụng và chung cư hiện nay để các bạn tham khảo.

Cửa nhà nhìn thẳng vào cửa vệ sinh

Như các bạn đã biết, theo thuật phong thủy thì cửa vào chính là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất để đưa nguồn năng lượng tích cực vào nhà, đóng góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình bạn.

Cửa nhà trong phong thuỷ học còn được gọi là “Khẩu tử” (miệng) và được ví như miệng người. Nếu đồ ăn của người có vấn đề thì sức khoẻ liền bị ảnh hưởng. Cũng như vậy cửa ra vào có vấn đề, phong thuỷ sẽ không tốt ảnh hưởng đến vận khí của cả nhà.

Trong sách “Tuyết Tâm Phú” có ghi: “Cô dương bất sinh, độc âm bất thành”. Nhà vệ sinh là nơi xú uế, ẩm thấp, thuộc “độc âm khí”. Cửa nhà thuộc “thuần dương khí”. Cửa nhà và nhà vệ sinh xung nhau, thuộc loại âm dương không hoà hợp với nhau được, các nhà phong thuỷ đều cho rằng đây là thế bất lợi phá sản.

Phương pháp hoá giải:

Cách hoá giải là phải treo một chiếc mành dây chuỗi hạt để ngăn cách xung sát giữa cửa ra vào với cửa nhà vệ sinh.

Cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng vào cửa bếp

Như trên đã phân tích, Nhà vệ sinh là nơi ngưng tụ những khí ẩm, thuộc “độc âm khí”. Nhà bếp là nơi có bếp nấu nướng, thuộc “táo hoả khí”. Hai loại khí này đều thuộc khí dữ (không lành). Cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng vào cửa bếp gây thành tương xung khắc giữa hai loại khí, thuỷ hoả không hoà hợp. Vận của chủ nhà không thuận, vận khí của cả nhà lúc tốt lúc xấu, lại dễ mắc bệnh.

Phương pháp hoá giải:

Phương pháp hoá giải không khó chỉ cần treo mành dây chuỗi hạt trước cửa nhà vệ sinh hoặc cửa nhà bếp là được.

Nhà vệ sinh nằm tại vị trí giữa nhà

Đây là cách “Xú uế nhập trung cung” – Cực hung. Trong Huyền Không Phong Thuỷ, trung cung được tượng trưng cho Thổ Khí – nuôi dưỡng tất cả các cung còn lại trong Cửu Cung. Khi phần trung tâm mà bị sát khí hay hung tinh chiếm đóng thì các phương vị còn lại lập tức cũng bị ảnh hưởng theo.

Vì vậy, việc đặt nhà vệ sinh tại trung tâm của ngôi nhà là một cách xấu. Nó sẽ ảnh hưởng tới phong thuỷ của ngôi nhà bạn.

Phương pháp hoá giải:

Trong trường hợp có thể sửa chữa thì nên loại bỏ khu vực này không sử dụng, nên chuyển thành kho chứa đồ. Không nên dùng làm phòng ngủ, đọc sách trên nền nhà vệ sinh cũ. Trường hợp không thể thay đổi, nên giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, nên trang trí hoa hoặc cây cảnh để tăng thêm cát khí.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger