Những tác hại phong thủy của cửa nhà hướng Bắc

The Gioi Phong Thuy

Trong phong thủy nhà ở, nhất, tuyệt đối không thể đặt cửa là hướng Bắc – phương vị âm. Hướng Bắc xưng là Huyền Vũ môn, phong thủy cho rằng có tâm ý bại trận, không may mắn, là âm phòng, bất lợi đối với tiền tài và sức khỏe của người trong nhà. Do đó mà là một điều tối kị.

Hiện nay, xu hướng xây sẵn đang rất phổ biến vì tính tiện lợi và kinh tế của nó. Phần lớn người mua và người bán đều chỉ quan tâm đến kết cấu nhà, nội thất, giá cả mà lơ là phong thủy nhà ở. nhất là cửa nhà hướng Bắc mà vẫn có người chấp nhận mua, không lường hết được những điều hung hiểm.

Vi-sao-cam-ki-cua-nha-huong-Bac-trong-phong-thuy-nha-o-hinh-anh-2

Phong thủy nhà ở chú trọng bậc nhất tới cửa chính. và kị cửa nhà hướng Bắc. Nhà to hay nhà nhỏ, nhà trong ngõ hay nhà mặt đường thì hướng cửa chính vẫn là thứ cần cân nhắc, đắn đo nhiều nhất, tuyệt đối không thể chọn bừa bãi.

Trong bát vận, theo chuẩn thước Lỗ Ban thì ba cát môn là hai lẻ bốn năm đến hai lẻ hai ba năm. Đệ nhất cát môn là hướng Chính Thần Đông Bắc – cát vị vượng khí, chủ sự nghiệp tài vận có tiến triển nhanh chóng. Đệ nhị cát môn là hướng Sinh Khí Chính Nam – cát vị chủ sự nghiệp, tài vận vững bước tiến lên. Đệ tam cát môn là Tiến Khí Chính Bắc, mở cửa là tiến vào khổng khí, chủ sự nghiệp, tài vận ổn định tiến bộ.

Trong phong thủy nhà ở, hướng xấu nhất, tuyệt đối không thể đặt cửa là hướng Bắc – phương vị âm. Hướng Bắc xưng là Huyền Vũ môn, phong thủy cho rằng có tâm ý bại trận, không may mắn, là âm phòng, bất lợi đối với tiền tài và sức khỏe của người trong nhà. Do đó mà cửa nhà hướng Bắc là một điều tối kị.

Nếu không may nhà có cửa nhà hướng Bắc thì biện pháp giải quyết là trước cửa bày vật phẩm phong thủy trấn sát Quan Công và một chậu cây xanh cát tường, có thể thúc đẩy tài vận, nâng cao vận trình. Ngoài ra, nên chọn thảm màu đỏ, để mở cửa là thấy hồng, rất có phúc khí, may mắn.

Nhà tọa Bắc triều Nam, tức là quay lưng về Bắc, hướng mặt về Nam được coi là thế nhà đại cát đại lợi, không chỉ tốt về mặt phong thủy mà còn phù hợp với khí hậu Việt Nam. Hạ đón gió Nam mát lành, đông có mặt trời ban trưa chiếu rọi lại tránh được gió mùa đông Bắc. Nhà ở hướng Năm hứng ánh sáng tự nhiên, không khí lưu thông, tràn trề sức sống.

Cùng Chủ Đề

Hóa giải cho phòng khách không được vuông vắn
Đặt ti vi và máy tính trong phòng ngủ ảnh hưởng xấu đến quan hệ vợ chồng
Đón vận may nơi ngưỡng cửa
Cách sắp xếp đá giúp cân bằng tính âm - dương trong vườn
Màu sắc gian bếp nên là màu nhạt, sáng sủa
Phong thủy cần biết khi bày bình hoa trong phòng khách
Bố trí màu cam hợp phong thủy
Những lưu ý cần tránh khi bố trí nhà nhỏ
Bài trí pha lê mang lại may mắn cho nhà ở
Những ảnh hưởng của hướng ban công đến phong thủy nhà ở
Đặt phòng ăn đi liền với nhà bếp phải chú ý đến vấn đề vệ sinh
Bí quyết thiết kế của sổ theo phong thủy đem lại may mắn
10 kiến thức phong thủy mà dân văn phòng cần lưu ý
Muốn tài lộc thì đừng bao giờ đặt 5 vật phẩm này trên bàn làm việc
Những sai lầm ở cửa chính khiến bạn khó lòng mà gặp may
Nhà phạm những đại kị này thì có làm bao nhiêu cũng hết, suốt đời chỉ có nghèo

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger