Những tác hại phong thủy của cửa nhà hướng Bắc

The Gioi Phong Thuy

Trong phong thủy nhà ở, nhất, tuyệt đối không thể đặt cửa là hướng Bắc – phương vị âm. Hướng Bắc xưng là Huyền Vũ môn, phong thủy cho rằng có tâm ý bại trận, không may mắn, là âm phòng, bất lợi đối với tiền tài và sức khỏe của người trong nhà. Do đó mà là một điều tối kị.

Hiện nay, xu hướng xây sẵn đang rất phổ biến vì tính tiện lợi và kinh tế của nó. Phần lớn người mua và người bán đều chỉ quan tâm đến kết cấu nhà, nội thất, giá cả mà lơ là phong thủy nhà ở. nhất là cửa nhà hướng Bắc mà vẫn có người chấp nhận mua, không lường hết được những điều hung hiểm.

Vi-sao-cam-ki-cua-nha-huong-Bac-trong-phong-thuy-nha-o-hinh-anh-2

Phong thủy nhà ở chú trọng bậc nhất tới cửa chính. và kị cửa nhà hướng Bắc. Nhà to hay nhà nhỏ, nhà trong ngõ hay nhà mặt đường thì hướng cửa chính vẫn là thứ cần cân nhắc, đắn đo nhiều nhất, tuyệt đối không thể chọn bừa bãi.

Trong bát vận, theo chuẩn thước Lỗ Ban thì ba cát môn là hai lẻ bốn năm đến hai lẻ hai ba năm. Đệ nhất cát môn là hướng Chính Thần Đông Bắc – cát vị vượng khí, chủ sự nghiệp tài vận có tiến triển nhanh chóng. Đệ nhị cát môn là hướng Sinh Khí Chính Nam – cát vị chủ sự nghiệp, tài vận vững bước tiến lên. Đệ tam cát môn là Tiến Khí Chính Bắc, mở cửa là tiến vào khổng khí, chủ sự nghiệp, tài vận ổn định tiến bộ.

Trong phong thủy nhà ở, hướng xấu nhất, tuyệt đối không thể đặt cửa là hướng Bắc – phương vị âm. Hướng Bắc xưng là Huyền Vũ môn, phong thủy cho rằng có tâm ý bại trận, không may mắn, là âm phòng, bất lợi đối với tiền tài và sức khỏe của người trong nhà. Do đó mà cửa nhà hướng Bắc là một điều tối kị.

Nếu không may nhà có cửa nhà hướng Bắc thì biện pháp giải quyết là trước cửa bày vật phẩm phong thủy trấn sát Quan Công và một chậu cây xanh cát tường, có thể thúc đẩy tài vận, nâng cao vận trình. Ngoài ra, nên chọn thảm màu đỏ, để mở cửa là thấy hồng, rất có phúc khí, may mắn.

Nhà tọa Bắc triều Nam, tức là quay lưng về Bắc, hướng mặt về Nam được coi là thế nhà đại cát đại lợi, không chỉ tốt về mặt phong thủy mà còn phù hợp với khí hậu Việt Nam. Hạ đón gió Nam mát lành, đông có mặt trời ban trưa chiếu rọi lại tránh được gió mùa đông Bắc. Nhà ở hướng Năm hứng ánh sáng tự nhiên, không khí lưu thông, tràn trề sức sống.

Cùng Chủ Đề

Những kiêng kỵ khi xây nhà nên biết
Cách xem long mạch của một khu đất để làm nhà
Treo tranh trong phòng ngủ theo nguyên tắc phong thủy
Những vị trí kiêng kỵ khi bố trí bàn thờ
Dùng nước hóa giải cho hướng nhà xấu
Cây xanh trong phòng ngủ, nên hay không ?
Chọn vật liệu hòan thiện hợp phong thủy
Chọn cây xanh hợp phong thủy cho phòng ăn
Bí quyết phong thủy để tài vận hanh thông
Những màu gây hại cho nhà ở nên tránh
Những điều cần xem xét trước khi mua lại nhà cũ
Cách bố trí phòng ngủ duy trì hạnh phúc vợ chồng
Phong thủy phòng khách tăng cường vận khí cho ngôi nhà
Sử dụng tường ngăn cân bằng khí cho nhà ở
Nguyên tắc đặt tivi theo phong thủy để đầu năm rước lộc
Những lưu ý cần biết khi đặt ti vi trong nhà ở

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger