Những tác hại phong thủy của cửa nhà hướng Bắc

The Gioi Phong Thuy

Trong phong thủy nhà ở, nhất, tuyệt đối không thể đặt cửa là hướng Bắc – phương vị âm. Hướng Bắc xưng là Huyền Vũ môn, phong thủy cho rằng có tâm ý bại trận, không may mắn, là âm phòng, bất lợi đối với tiền tài và sức khỏe của người trong nhà. Do đó mà là một điều tối kị.

Hiện nay, xu hướng xây sẵn đang rất phổ biến vì tính tiện lợi và kinh tế của nó. Phần lớn người mua và người bán đều chỉ quan tâm đến kết cấu nhà, nội thất, giá cả mà lơ là phong thủy nhà ở. nhất là cửa nhà hướng Bắc mà vẫn có người chấp nhận mua, không lường hết được những điều hung hiểm.

Vi-sao-cam-ki-cua-nha-huong-Bac-trong-phong-thuy-nha-o-hinh-anh-2

Phong thủy nhà ở chú trọng bậc nhất tới cửa chính. và kị cửa nhà hướng Bắc. Nhà to hay nhà nhỏ, nhà trong ngõ hay nhà mặt đường thì hướng cửa chính vẫn là thứ cần cân nhắc, đắn đo nhiều nhất, tuyệt đối không thể chọn bừa bãi.

Trong bát vận, theo chuẩn thước Lỗ Ban thì ba cát môn là hai lẻ bốn năm đến hai lẻ hai ba năm. Đệ nhất cát môn là hướng Chính Thần Đông Bắc – cát vị vượng khí, chủ sự nghiệp tài vận có tiến triển nhanh chóng. Đệ nhị cát môn là hướng Sinh Khí Chính Nam – cát vị chủ sự nghiệp, tài vận vững bước tiến lên. Đệ tam cát môn là Tiến Khí Chính Bắc, mở cửa là tiến vào khổng khí, chủ sự nghiệp, tài vận ổn định tiến bộ.

Trong phong thủy nhà ở, hướng xấu nhất, tuyệt đối không thể đặt cửa là hướng Bắc – phương vị âm. Hướng Bắc xưng là Huyền Vũ môn, phong thủy cho rằng có tâm ý bại trận, không may mắn, là âm phòng, bất lợi đối với tiền tài và sức khỏe của người trong nhà. Do đó mà cửa nhà hướng Bắc là một điều tối kị.

Nếu không may nhà có cửa nhà hướng Bắc thì biện pháp giải quyết là trước cửa bày vật phẩm phong thủy trấn sát Quan Công và một chậu cây xanh cát tường, có thể thúc đẩy tài vận, nâng cao vận trình. Ngoài ra, nên chọn thảm màu đỏ, để mở cửa là thấy hồng, rất có phúc khí, may mắn.

Nhà tọa Bắc triều Nam, tức là quay lưng về Bắc, hướng mặt về Nam được coi là thế nhà đại cát đại lợi, không chỉ tốt về mặt phong thủy mà còn phù hợp với khí hậu Việt Nam. Hạ đón gió Nam mát lành, đông có mặt trời ban trưa chiếu rọi lại tránh được gió mùa đông Bắc. Nhà ở hướng Năm hứng ánh sáng tự nhiên, không khí lưu thông, tràn trề sức sống.

Cùng Chủ Đề

Ý nghĩa của các tặng phẩm phong thủy
Chọn tranh hợp phong thủy cho phòng ngủ
Cách đặt bể cá hợp phong thủy trong nhà ở
Những đại kỵ phong thủy cần biết đối với nhà chung cư
Trang trí màu sắc đem lại thịnh vượng cho người mệnh Kim
Những kiêng kị đối với phòng ngủ để đảm bảo được sức khỏe
Nhận biết cổng nhà thuận theo phong thủy
Phong thủy bố trí cửa đem lại may mắn
Thiết kế trần thạch cao hợp phong thủy cho nhà ở
Phong thủy nhà ở đem lại sự thịnh vượng
Cách đặt linh thờ thần chuẩn theo phong thủy tránh được phạm kị
Phòng ngủ cần tuân theo những nguyên tắc này để được nhiều may mắn
Những bố cục phong thủy có thể khiến cho gia chủ gặp xui xẻo triền miên
Nhà ở hài hòa, hôn nhân thêm gắn kết
Hóa giải tác hại của dầm nhà để căn hộ chung cư được bình an, may mắn
Những gợi ý nhỏ để phong thủy phòng ăn thêm hoàn hảo

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger