Những mẹo phong thủy đơn giản giúp hút vận may ầm ầm

The Gioi Phong Thuy

Cách sắp đặt đồ đạc trong nhà có thể tạo ra sự khác biệt lớn nếu bạn muốn kéo may mắn vào nhà. Phòng khách nên được bố trí theo hình tròn để thúc đẩy sự tuần hoàn năng lượng.

Những mẹo phong thủy đơn giản dưới đây sẽ giúp mang đến nhà bạn.

1. Sử dụng

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc có ảnh hưởng nhất định tới vận may của gia chủ. Theo đó, để kéo vận may vào nhà, những cánh cửa ở phía Bắc nên được sơn màu xanh dương hoặc màu đen. Trong khi có, những cánh cửa ở phía Nam nên được sơn màu đỏ hoặc màu cam. Cửa ở phía Đông nên có màu nâu hoặc xanh lá cây và cửa hướng Tây thì nên sơn màu xám hoặc trắng.

Màu xanh lam được coi là một màu may mắn. Trên thực tế, nhiều người còn mặc áo xanh với mong muốn có một ngày tốt lành và may mắn hơn. Ngoài ra, Dothi.net cũng khuyên bạn nên sử dụng màu xanh lam trong trang trí nhà bằng cách sơn tường màu xanh hoặc chọn mua các đồ vật có tông màu xanh.

red-door-aadc
Sơn cửa màu đỏ tươi có tác dụng xua đuổi vận xấu và mang may mắn vào nhà

2. Không thể thiếu

Hoa tươi không chỉ có tác dụng làm đẹp nhà mà còn tạo cảm giác thư thái và hạnh phúc. Hơn nữa, cắm hoa tươi trong nhà còn là cách tuyệt vời để mang tiền tài và may mắn đến nhà. Để đạt được hiệu quả cao nhất, hãy cắm hoa tươi trong bình pha lê.

3. Bài trí lại

Cách sắp đặt đồ đạc trong nhà có thể tạo ra sự khác biệt lớn nếu bạn muốn kéo may mắn vào nhà. Phòng khách nên được bố trí theo hình tròn để thúc đẩy sự tuần hoàn năng lượng. Trong khi đó, phòng ngủ nên được bố trí sao cho lưng của bạn đối diện với cửa ra vào mỗi khi nghỉ ngơi, thư giãn.

4.

Voi được xem là con vật linh thiêng đối với nhiều nền văn hóa khác nhau. Hơn nữa, voi là loài vật to lớn, mạnh mẽ nên quan niệm phong thủy cho rằng, bày biểu tượng voi trong nhà thì vận nhà được bình ổn mà các thành viên trong gia đình cũng gặp may mắn, làm ăn thuận lợi.

5. Sử dụng cây phát lộc để trang trí nhà

Cây phát lộc tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và sự thịnh vượng. Hơn nữa, cây phát lộc cũng rất dễ chăm sóc và có khả năng phát triển tốt trong điều kiện khắc nghiệt. Quan niệm phong thủy cho rằng, cây phát lộc thu hút năng lượng tốt lành nên nếu cây phát triển mạnh mẽ sẽ giú ptiếp thêm sinh lực cho ngôi nhà của bạn một cách tốt nhất.

6. Loại bỏ sự bừa bộn

Một trong những cách dễ dàng nhất để mang may mắn vào nhà là loại bỏ hết những đồ vật mà bạn không dùng đến nữa. Bởi theo phong thủy, không gian sống thoáng sáng và gọn gàng sẽ thúc đẩy nguồn năng lượng tích cực vào nhà, từ đó mang đến may mắn cho gia chủ.

7. Bố trí dòng nước trong vườn

Những dòng nước chảy trong sân vườn có thể mang đến những âm thanh vui tai, tạo cảm giác yên bình, trong trẻo cho các thành viên trong nhà. Hơn nữa, theo phong thủy phương Đông, dòng nước chảy cũng giống như dòng chảy năng lượng, có ảnh hưởng trực tiếp đến may mắn và giàu sang của một gia đình. Vì thế, bạn có thể thiết kế những tiểu cảnh hay thác, dòng suối nhân tạo trong vườn để chiêu dụ may mắn đến nhà.

8. Treo gương

Theo khoa học phong thủy, gương có vai trò rất quan trọng trong nhà. Gương được treo đúng vị trí sẽ ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế và sự may mắn của gia chủ. Bạn nên đặt những chiếc gương hình chữ nhật hoặc hình vuông quanh nhà, cách mặt đất khoảng 1,2-1,5m để duy trì nguồn năng lượng tích cực.

9. Treo móng ngựa trước cửa nhà

Nhiều người còn quan niệm rằng treo một chiếc móng ngựa trên cánh cửa hoặc trong nhà sẽ mang may mắn, tài lộc vào nhà.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger