Những lưu ý cần biết khi sắp xếp và trang trí phòng ngủ cho bé

The Gioi Phong Thuy

Để tích trữ nguồn năng lượng tích cực trong phòng trẻ, bạn phải chú ý việc vệ sinh sạch sẽ và cung cấp đầy đủ . Cửa sổ phải luôn được gắn rèm để dễ dàng lấy vào ban ngày và ban đêm để kéo rèm che cửa ngăn cản gió lạnh, tác động xấu bên ngoài.

Theo phong thủy, sắp xếp và trang trí phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển hoàn thiện tính cách của trẻ nhỏ. Do đó, khi , các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý một số điều dưới đây.

20171202095646-9d5b
Phòng ngủ hợp phong thủy cho bé yêu

Vị trí phòng cho trẻ

Phòng của bé nên đặt ở giữa hoặc phía trước ngôi nhà để tạo cảm giác an toàn cho trẻ. Gia đình cần tránh các nơi lạnh lẽo, u tối như gần nhà kho hay một không gian trống phía dưới, nơi có tiếng ồn như gần phòng khách, nhà bếp… Vì những vị trí này làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, làm chậm quá trình phát triển của trẻ.

Lựa chọn phù hợp

Màu sắc có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển tâm lý của trẻ. Đối với bé gái, gia chủ nên chọn sơn các màu hồng phấn, gam màu kem, vàng nhẹ nhàng… giúp hình thành tính cách dịu dàng nữ tính của bé. Phòng bé trai nên chọn màu sơn nam tính như xanh da trời, xanh lá cây, màu cam…

Lưu ý khi

Giường của trẻ nên được đặt dựa vào một bức tường và tránh xa cửa phòng. Bạn cần chú ý không đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện với cửa phòng. Vì khi đó, dòng khí từ bên ngoài xộc thẳng vào sẽ không tốt cho trẻ.

Gia chủ nên đảm bảo không gian luôn thông thoáng. Các bậc phụ huynh hạn chế xem phong bé là một nơi lưu trữ, cất giữ đồ đạc, tránh năng lượng trong phòng bị mắc kẹt, ảnh hưởng giấc ngủ của trẻ.

Giữ không gian trong phòng luôn sạch sẽ, thoáng mát

Để tích trữ nguồn năng lượng tích cực trong phòng trẻ, bạn phải chú ý việc vệ sinh sạch sẽ và cung cấp đầy đủ ánh sáng. Cửa sổ phải luôn được gắn rèm để dễ dàng lấy ánh sáng vào ban ngày và ban đêm để kéo rèm che cửa ngăn cản gió lạnh, tác động xấu bên ngoài.

Bên cạnh việc nghỉ ngơi, phòng ngủ còn là nơi vui chơi, giải trí cho trẻ nên phải giữ căn phòng luôn được thông thoáng. Bạn nên sử dụng đồ nội thất đa chức năng, tận dụng tối đa không gian lưu trữ, giúp bé có không gian vui chơi rộng rãi, thoáng mát nhất.

Sắp xếp, trang trí phòng cho bé

Đồ dùng trang trí có thể giúp cho sự chuyển động năng lượng tích cực trong phòng. Bạn nên trang trí phòng trẻ một cách đơn giản nhưng kích thích được trí tò mò, khả năng tự nghiên cứu tốt cho sự phát triển của trẻ.

Đồ dùng trong phòng bé không nên có cạnh góc sắc nhọn, gây nguy hiểm cho bé khi chơi đùa. Bạn cũng hạn chế đặt gương vì nó là năng lượng dương, ảnh hưởng đến tinh thần, có thể làm cho bé khó ngủ về đêm. Thay vào đó, bạn có thể treo các bức hình ngộ nghĩnh, động vật đáng yêu mà bé thích, tạo cảm giác an toàn cho bé.

Trong phòng bé cũng chú ý không đặt các thiết bị điện tử, kim loại như TV, máy nghe nhạc, máy lạnh. Những vật dụng này phát ra tần số điện tử, mang hàn khí, ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ và không thích hợp không gian ấm cúng, yên tĩnh.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger