Những màu sắc tương sinh đem lại may mắn cho người mệnh Thổ

The Gioi Phong Thuy

Những chủ nhà nên lựa chọn ngôi nhà theo hai cách. Thứ nhất, chọn màu đỏ, hồng, tím của mệnh Hỏa vì hỏa sinh Thổ (nguyên tắc tương sinh với bản mệnh) hoặc chọn màu bản mệnh của Thổ gồm nâu, nâu đất, cam đất. Thứ hai, tránh sử dụng màu xanh lá của mệnh Mộc vì mộc khắc Thổ (nguyên tắc tương khắc với bản mệnh).

Không gian sống của người mệnh Thổ thường khá đơn giản, mộc mạc, tự nhiên đúng như tên gọi. Đối với người mệnh Thổ, màu đỏ, hồng hoặc vàng và vàng đất là những màu phù hợp.

Màu sắc có nhiều tác động trực tiếp đến thị giác khi bắt đầu khám phá hoặc sử dụng không gian. Đối với nhà ở, việc lựa chọn màu sắc thường dựa trên nhiều tiêu chuẩn và yếu tố, song, điều quan trọng nhất là phải phù hợp với sở thích, tính cách và cảm xúc của người sử dụng. Với người Á Đông, màu sắc ngôi nhà còn được tính toán dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc theo quan niệm .

phong-thuy-menh-tuoi-06101

Theo phong thủy mệnh tuổi, màu nâu, nâu đất rất phù hợp với người mệnh Thổ

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng tác động đến môi trường nhà ở và con người. Chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, phát huy điều thuận lợi và hạn chế điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống người sử dụng.

Hành Thổ là biểu tượng của trái đất, có tính trung tâm và cân bằng. Hành Thổ cũng mang ý nghĩa nguồn gốc của việc ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, hướng đến sự vững chải, nguồn cội của sự sống. Năng lượng từ hành Thổ mang tính vững chải, vì vậy, người có mệnh Thổ thường có tính cách ôn hòa, điềm đạm, thận trọng và sâu sắc.

Những chủ nhà mệnh Thổ nên lựa chọn màu sắc ngôi nhà theo hai cách. Thứ nhất, chọn màu đỏ, hồng, tím của mệnh Hỏa vì hỏa sinh Thổ (nguyên tắc tương sinh với bản mệnh) hoặc chọn màu bản mệnh của Thổ gồm nâu, nâu đất, cam đất. Thứ hai, tránh sử dụng màu xanh lá của mệnh Mộc vì mộc khắc Thổ (nguyên tắc tương khắc với bản mệnh).

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc, chủ nhà mệnh Thổ nên lưu ý đến phong cách thiết kế của ngôi nhà và vật liệu sử dụng. Phong cách thiết kế truyền thống, thô mộc hoặc thô mộc hiện đại (modern rustic, modern brutalism) phù hợp hơn cả.

Gam màu trung tính nóng như cam nhạt, nâu nhạt, vàng nhạt, xám nâu vừa ăn ý với không gian theo mệnh Thổ, vừa được người Việt Nam ưa chuộng. Chúng được sử dụng khá nhiều trên các mảng tường, sàn, trần, gắn với sự ấm cúng, mộc mạc và mang lại cảm giác sạch sẽ. Màu nâu đậm chỉ nên nhấn vào vài vị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger