Cách đặt bàn trà hài hòa chủ và khách cho phòng khách

The Gioi Phong Thuy

Bàn trà dùng để bày ấm chén uống trà, khi khách đến chơi chủ nhà rót trà, rót rượu mời, rất thuận tiện. Trên bàn trà cũng có thể bày đồ trang trí hay lọ hoa, chậu hoa cho đẹp, bày điện thoại, đèn bàn, rất tiện dụng. Vì thế, bàn trà đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong phòng khách.

Mọi người thường cho rằng, là chủ, bộ bàn trà là khách, cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước. Hai thứ kết hợp với nhau, núi và nước hòa vào nhau mới hợp với lẽ phong thủy.

Trong phòng khách, bàn trà thường được đặt phía trước hoặc hai bên đối xứng nhau của ghế sofa. Bàn trà dùng để bày ấm chén uống trà, khi khách đến chơi chủ nhà rót trà, rót rượu mời, rất thuận tiện. Trên bàn trà cũng có thể bày đồ trang trí hay lọ hoa, chậu hoa cho đẹp, bày điện thoại, đèn bàn, rất tiện dụng. Vì thế, bàn trà đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong phòng khách.

1-230735baoxaydung-3-1437533735547

Mọi người thường cho rằng, ghế sofa là chủ, bộ bàn trà là khách, ghế sofa cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước. Hai thứ kết hợp với nhau, núi và nước hòa vào nhau mới hợp với lẽ phong thủy.

Ghế sofa được coi là chủ nên phải to cao, bàn trà được coi là khách nên phải thấp nhỏ. Nếu diện tích bàn trà quá lớn, sẽ bị chê là mang ý nghĩa khách lấn át chủ.

Cách bày biện như trên là không hay. Để khắc phục điều này, tốt nhất là thay bàn trà khác, vừa tạo ra sự hài hòa giữa chủ và khách, vừa không gây chướng mắt.

Về cách chọn bàn trà, tốt nhất là theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. Khi người ngồi trên ghế sofa, bàn trà không nên cao quá đầu gối là thích hợp nhất. Bàn trà bày phía trước ghế sofa nên có đủ không gian, vì nếu kê gần quá sẽ gây chật chội bất tiện.

Về hình dáng, bàn trà tốt nhất là có hình chữ nhật, hay bình bầu dục, hình tròn cũng được, nhưng tuyệt đối không dùng những bàn trà có góc nhọn (ảnh hưởng không tốt tới tài lộc của người bị mũi nhọn chĩa vào).

Nếu không gian phía trước ghế sofa không rộng rãi, có thể chuyển bàn trà sang bên cạnh, bàn trà để ở hai bên cạnh ghế tạo thế rồng xanh, hổ trắng ( thanh long, bạch hổ) ở hai bên bảo vệ, người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái phải đều rất vững chắc. Như thế vừa tận dụng tối đa không gian, vừa hợp với luật phong thủy.

Cùng Chủ Đề

Xử lý phong thủy cho nhà thóp hậu
Đặt một chiếc gương trong khu bếp, đối diện cửa ra vào cho nhà sung túc
Cách xử lý cho nhà tóp hậu ron phong thủy
Cách bài trí cây phát lộc mang lại may mắn cho nhà ở
Cách hạn chế góc nhọn của đồ vật trong nhà
Thiết kế mái nhà ống theo phong thủy để được may mắn
Kiêng kị đặt bể cá dưới bàn thờ
Thiết kế tiểu cảnh nhà ở hợp theo âm dương, ngũ hành
Những lưu ý phong thủy khi đi thuê nhà trọ
Phong thủy quan trọng đối với người dân Hong Kong như thế nào?
Bí quyết sử dụng màu cam đem lại may mắn cho nhà ở
Ban công nếu cứ bài trí những vật thế này thì khó mà giàu nổi
Lỗi bố trí nhà cửa khiến sức khỏe ngày càng giảm sút
Bố trí khu vực giếng trời đón sinh khí cho nhà ở
Quá lạm dụng màu đen trong trang trí nhà ở dễ gây nhiều bất lợi
Cách tăng cường năng lượng bảo vệ cho khu vực cửa chính

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger