Cách đặt bàn trà hài hòa chủ và khách cho phòng khách

The Gioi Phong Thuy

Bàn trà dùng để bày ấm chén uống trà, khi khách đến chơi chủ nhà rót trà, rót rượu mời, rất thuận tiện. Trên bàn trà cũng có thể bày đồ trang trí hay lọ hoa, chậu hoa cho đẹp, bày điện thoại, đèn bàn, rất tiện dụng. Vì thế, bàn trà đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong phòng khách.

Mọi người thường cho rằng, là chủ, bộ bàn trà là khách, cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước. Hai thứ kết hợp với nhau, núi và nước hòa vào nhau mới hợp với lẽ phong thủy.

Trong phòng khách, bàn trà thường được đặt phía trước hoặc hai bên đối xứng nhau của ghế sofa. Bàn trà dùng để bày ấm chén uống trà, khi khách đến chơi chủ nhà rót trà, rót rượu mời, rất thuận tiện. Trên bàn trà cũng có thể bày đồ trang trí hay lọ hoa, chậu hoa cho đẹp, bày điện thoại, đèn bàn, rất tiện dụng. Vì thế, bàn trà đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong phòng khách.

1-230735baoxaydung-3-1437533735547

Mọi người thường cho rằng, ghế sofa là chủ, bộ bàn trà là khách, ghế sofa cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước. Hai thứ kết hợp với nhau, núi và nước hòa vào nhau mới hợp với lẽ phong thủy.

Ghế sofa được coi là chủ nên phải to cao, bàn trà được coi là khách nên phải thấp nhỏ. Nếu diện tích bàn trà quá lớn, sẽ bị chê là mang ý nghĩa khách lấn át chủ.

Cách bày biện như trên là không hay. Để khắc phục điều này, tốt nhất là thay bàn trà khác, vừa tạo ra sự hài hòa giữa chủ và khách, vừa không gây chướng mắt.

Về cách chọn bàn trà, tốt nhất là theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. Khi người ngồi trên ghế sofa, bàn trà không nên cao quá đầu gối là thích hợp nhất. Bàn trà bày phía trước ghế sofa nên có đủ không gian, vì nếu kê gần quá sẽ gây chật chội bất tiện.

Về hình dáng, bàn trà tốt nhất là có hình chữ nhật, hay bình bầu dục, hình tròn cũng được, nhưng tuyệt đối không dùng những bàn trà có góc nhọn (ảnh hưởng không tốt tới tài lộc của người bị mũi nhọn chĩa vào).

Nếu không gian phía trước ghế sofa không rộng rãi, có thể chuyển bàn trà sang bên cạnh, bàn trà để ở hai bên cạnh ghế tạo thế rồng xanh, hổ trắng ( thanh long, bạch hổ) ở hai bên bảo vệ, người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái phải đều rất vững chắc. Như thế vừa tận dụng tối đa không gian, vừa hợp với luật phong thủy.

Cùng Chủ Đề

Vị trí đặt thùng gạo và tủ lạnh hợp phong thủy
Phong thủy trong thiết kế nhà ống
Cách khắc phục những hình dáng xấu của căn hộ chung cư (P2)
Câu chuyện ly kỳ về Tỳ Hưu trong phong thủy
Những sai lầm phong thủy ảnh hưởng đến tài lộc
Xem phong thủy cho nhà ống
Thiết kế hàng rào hợp phong thủy
Cách bài trí nhà cửa mang lại tài lộc
Nên chọn căn hộ chung cư có hướng hợp tuổi
Những lưu ý phong thủy cần biết khi xây nhà thờ họ để con cháu làm ăn phát đạt
Giường ngủ đặt trên bếp cần phải hóa giải ngay
Cách trang trí ngôi nhà của bạn theo phong thủy
Nhà có đường đâm thẳng vào cửa chính có nên mua hay không ?
Những mẹo phong thủy đơn giản giúp bạn sớm 'thoát ế'
Xác định hướng cho căn hộ chung cư thế nào là chính xác ?
Bố trí cầu thang tuyệt đối nên tránh vị trí này kẻo mất lộc

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger