Những lưu ý trong phong thủy không thể bỏ qua khi trồng cây cối trong nhà

The Gioi Phong Thuy

Hoa cắm trong bình trông thắm tươi rực rỡ nhưng một khi bị ngắt ra khỏi cây chúng coi như đã chết và thường bị bỏ quên trong các bình lâu ngày không thay nước.

Theo khoa học phong thủy, việc trồng cây cối trong nhà có thể hóa giải những điểm xấu của môi trường sống, cải thiện cảnh quan, thu hút tài khí. Tuy vậy, nó cũng có những điều cấm kỵ mà gia chủ cần lưu ý.

11507Những lưu ý phong thủy khi trồng cây trong nhà. (Ảnh: Internet)
Cây cối giữ một vai trò quan trọng trong thuật phong thủy vì chúng đem sức sống vào trong nhà và giúp giữ không khí trong lành. Tùy vào hình dáng mà mỗi loại cây tạo ra các loại năng lượng khác nhau. Dưới đây là những cấm kỵ cần tránh trong phong thủy cây cối trong ngôi nhà bạn.

Cây lớn râm mát ở phía Đông và Nam

Không nên trồng cây to râm mát ở phía Đông và Nam ngôi nhà, vì như thế ánh sáng mặt trời bị che khuất, âm khí trong nhà nhiều không tốt cho sức khỏe.

Tổ kiến trên cây ngoài nhà

Cây to bên ngoài nhà kỵ có tổ kiến. Điều này ảnh hưởng đến sự nghiệp, có kẻ xấu luôn rình rập.

Cây lớn xuyên qua nhà

2621Cho cây cối xuyên qua nhà là điềm đại hung. (Ảnh: Internet)
Một số ngôi nhà hoặc cửa hàng do eo hẹp về diện tích nên đành phải cho các loại cây lớn xuyên qua nhà, hoặc qua mái. Theo phong thủy đây là điềm đại hung.

Cây ăn quả cạnh nhà quá nhiều

Nhiều người quan niệm cây ăn quả sum xuê xung quanh nhà mang lại tài lộc, bội thu, nhưng đây là quan niệm sai lầm. Cây ăn quả sum xuê có nghĩa là địa khí bị cây hút hết, không có lợi cho gia chủ.

Vậy trồng cây thế nào để mang lại vận may cho ngôi nhà?

Những bộ cây truyền thống được phong thủy xem là cát tường, mang lại sinh khí trong nhà ở, có thể sắp xếp tương ứng như sau:

A. Bộ Tứ Linh: Đa – sung – sanh – si, vốn là những cây lâu năm, dáng đẹp, rễ bám bền chắc và cành lá sum xuê

B. Bộ Tứ Quý: Tùng – trúc – cúc – mai, tương ứng theo 4 mùa trong năm, trong đó tùng và trúc tượng trưng cho am tử trượng phu, còn cúc – mai tượng trưng cho nữ nhi hiền thục.

4235Cây trúc là cây được sử dụng rất nhiều trong phong thủy nhà ở. (Ảnh: Internet)
C. Bộ Tam Đa: Sung – lộc vừng – thiên tuế. Cây sung sai quả tượng trưng cho phúc, cây lộc vừng tượng trưng cho lộc, thiên tuế hay vạn tuế tượng trưng cho thọ.

Cây vươn cao, lá nhọn mang tính dương và có lợi cho khu vực thuộc hướng Nam và các góc nhà để giúp năng lượng lưu thông.

Cây lá tròn và thả rủ có nhiều tính âm và và tạo sự an bình; chỗ đặt thích hợp nhất là hướng Bắc. Cây phải tươi tốt – những cây còi cọc, cây có lá và hoa tơi tả sẽ làm năng lượng ứ đọng.

Loại cây cỏ trồng trong nhà

Mùa xuân: Uất kim hương lùn, thủy tiên lùn, nghệ tây, dạ lan…

Mùa hè: Củ hành biển Scilla, các giống cây Albuca humulis (thuộc họ Măng tây), hoa loa kèn…

tinhhoa.net-iPrxDY-20160520-nhung-luu-y-phong-thuy-khong-the-bo-qua-khi-trong-cay-coi-trong-nhaCây đồng tiền (Crassula ovata) được mệnh danh là cây Phong Thủy. (Ảnh: Internet)
Mùa thu: Nerine, thu thủy tiên, hoa anh thảo, giống huệ xạ Liriope…

Mùa đông: Cây rẻ quạt, cây bạch tuyết (Chionodoxa luciliae), huệ xạ, lan rừng Cymbidiu…

Cây đồng tiền (Crassula ovata) được mệnh danh là cây Phong Thủy. Những chiếc lá tròn mọng nước của nó tượng trưng cho hành Kim. Đặt chúng ở hướng Tây hay Tây Bắc. Nếu đặt chúng ở hướng Đông Nam (khu vực tài lộc) thì năng lượng Kim của nó sẽ xung khắc với năng lượng Mộc của hướng đó.

Hoa

Hoa cắm trong bình trông thắm tươi rực rỡ nhưng một khi bị ngắt ra khỏi cây chúng coi như đã chết và thường bị bỏ quên trong các bình lâu ngày không thay nước.

3398Không nên đặt hoa khô, hoa giả trong nhà. (Ảnh: Internet)
Hãy chọn loại hoa trồng trong chậu. Bạn có thể trồng những chậu hoa có củ quanh năm và sau đó cấy chúng sang vườn.

Hoa sấy khô chẳng qua chỉ là hoa chết và mang năng lượng bị tù hãm, nhất là khi chúng đã phai màu, và chỉ là chỗ cho bụi bám. Có thể thay chúng bằng các tranh vẽ về hoa, hoa vải hay hoa gỗ sơn màu tươi sáng để biểu trưng cho sự phát triển và kích hoạt năng lượng trong nhà.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger