Những lưu ý phong thủy cần biết khi bố trí cửa sổ

The Gioi Phong Thuy

Cửa sổ được ví như đôi mắt của ngôi nhà, nơi giúp bạn nhìn ra thế giới bên ngoài, cửa sổ sạch, sáng sẽ không chỉ đảm bảo mỹ quan cho tổng thể ngôi nhà mà còn mang lại cảm giác khỏe mạnh cho gia chủ. Do vậy, nhớ thường xuyên lau dọn sạch sẽ cửa sổ, không để bản lề, song cửa bị rỉ sét, rạn nứt…

Trong ngôi nhà bạn, cửa sổ không chỉ mang đến sự thông thoáng, vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn thu hút , đào thải ám khí… Chính vì vậy, ngoài phong thủy cửa chính thì có 7 lưu ý về phong thủy cửa sổ sau bạn nên quan tâm đến.

Không nên đặt giường ng​ủ dưới cửa sổ

Khi thiết kế căn hộ của mình, một điều nên chú ý chính là tránh đặt giường ngay dưới cửa sổ, nhất là vị trí đầu giường. Đây là điều kiêng kỵ quan trọng trong phong thủy vì cửa sổ là nơi không khí và ánh sáng đi qua với cường độ mạnh, dễ làm ảnh hường tới giấc ngủ và sức khỏe về lâu dài cho gia đình bạn.

Trường hợp buộc phải đặt giường ở vị trí này vẫn hóa giải được bằng cách treo rèm dày dặn để giảm bớt cường độ ánh sáng vào phòng. Để có giấc ngủ ngon và an lành ban đêm bạn nên đóng cửa sổ lại.

Tránh thiết kế cửa sổ​ đối diện với cửa ra vào

Từ khâu thiết kế căn hộ, bạn nên lưu ý tránh để cửa sổ và cửa chính đối diện nhau. Làm như vậy sẽ khiến cho vận may và tiền tài của gia đình bị bay biến do nguồn năng lượng ngũ hành đi vào cửa ra vào sẽ bị cửa sổ hút ra ngoài ngay. Có thể hóa giải tình huống này bằng rèm cửa hoặc một chậu cây để lưu giữ vượng khí.

bo-tri-cua-so-hop-phong-thuy-1
Tránh thiết kế cửa sổ đối diện cửa ra ngoài

Nên mở cửa sổ hướng ra tầm nhìn đẹp

Nên hướng ra nơi có tầm nhìn đẹp như: sông, hồ hay vườn cây vừa đem lại cảm giác thư giãn vừa giúp ngôi nhà được thoáng khí. Hướng Đông sẽ là hướng tốt nhất để mở cửa sổ, đây là hướng sẽ mang lại năng lượng dồi dào và nhiều may mắn cho gia đình bạn.

Luôn giữ cửa sổ sạch sẽ

Cửa sổ được ví như đôi mắt của ngôi nhà, nơi giúp bạn nhìn ra thế giới bên ngoài, cửa sổ sạch, sáng sẽ không chỉ đảm bảo mỹ quan cho tổng thể ngôi nhà mà còn mang lại cảm giác khỏe mạnh cho gia chủ. Do vậy, nhớ thường xuyên lau dọn sạch sẽ cửa sổ, không để bản lề, song cửa bị rỉ sét, rạn nứt… Nếu cạnh cửa sổ nhà bạn có cây cổ thụ hoặc cây lớn hãy thường xuyên cắt tỉa để cành lá cây không che khuất ánh sáng và giúp cho vượng khí đi vào nhà dễ dàng hơn.

Không nên mở cửa s​ổ vào trong

Theo phong thủy nhà ở, nếu sử dụng loại cửa sổ mở vào trong sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Không nên mở q​uá nhiều cửa sổ

Một căn phòng không nên có quá nhiều cửa sổ, đặc biêt là phòng ngủ. Phong thủy cho rằng, căn phòng mà có quá nhiều cửa thì tài lộc trong nhà dễ di tán. Nên làm cửa sổ với số lượng và kích thước hợp lý để mọi người luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Cửa sổ cũng có chức năng thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào ngôi nhà như cửa chính, là nơi giao lưu giữa đời sống riêng tư của mọi thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài. Vì thế, số lượng cửa sổ trong nhà cần hợp lý để điều hòa tốt nhất không khí trong và ngoài nhà.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger