Thay đổi phong thuỷ phòng ngủ giúp “hâm nóng” lại tình cảm vợ chồng

The Gioi Phong Thuy

Theo phong thủy, nếu miếng ngọc long phượng được treo ở đầu giường hai vợ chồng thì họ sẽ bên nhau trọn đời giống như cặp đôi long phượng.
4033crop1434724229836-81ac
là nơi ảnh hưởng lớn nhất tới mối quan hệ vợ chồng, bởi đây không đơn thuần là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, mà còn là chốn “ân ái”, góc riêng tư lãng mạn của cặp đôi.
Vợ chồng hòa hợp, yêu thương và chung sống hạnh phúc là điều bất cứ ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, trên thực tế, hiếm có cặp đôi nào chung sống cùng nhau mà chưa một lần mâu thuẫn. Ngoài việc 2 bên phải tự điều chỉnh hành vi của mình thì phong thủy cũng có thể hỗ trợ ít nhiều trong việc mang đến sự yên ấm, thuận hoà trong gia đình.
Thay đổi cách bài trí phòng ngủ
Nhà phong thủy nổi tiếng, Mohan Deep phát biểu trên trang Times of India (Ấn Độ) cho biết, quan hệ tình cảm của các cặp vợ chồng xấu đi có thể được khắc phục bằng cách điều chỉnh năng lượng của phòng ngủ: “Do phòng ngủ là một nơi yên bình và tràn đầy tình yêu, hạnh phúc nên nếu phong thủy tốt sẽ giúp mối quan hệ vợ chồng tiến triển theo chiều hướng tích cực. Trên thực tế, tôi thấy việc thay đổi phong thủy đã cứu vãn nhiều cuộc hôn nhân sắp tan vỡ. Một phòng ngủ tốt thì vị trí kê giường, màu sắc trang trí trong phòng phải phù hợp. Hình thức của phòng ngủ có thể cho tôi biết tình trạng hôn nhân của các cặp đôi”
Trong ngôi nhà, phòng ngủ là nơi ảnh hưởng lớn nhất tới mối quan hệ vợ chồng bởi đây là góc riêng tư của cặp đôi. Không là chốn nghỉ ngơi của hai người sau một ngày làm việc mệt mỏi, cùng nhau chia sẻ những buồn vui, lo lắng, hoạch định tương lai,… phòng ngủ còn là nơi diễn ra hoạt động “ân ái”. Do vậy, bạn hãy bắt đầu thay đổi cách bài trí phòng ngủ nếu muốn cải thiện tình cảm vợ chồng. Để vợ chồng có thể hòa hợp và duy trì hạnh phúc, nên chọn phòng ngủ quay về hướng Tây Nam. Khi ngủ chồng nằm bên trái (tả) còn vợ bên phải (hữu). Còn nếu vợ nằm bên trái, chồng nằm bên phải thì dễ gây nên tình trạng âm dương không điều hòa, tình cảm vợ chồng ngày càng xa cách.
phong thuỷ phòng ngủ
Phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm vợ chồng
Vì giường ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như vận khí của con người. Do vậy, khi sắp đặt, chọn giường ngủ cần hết sức lưu ý. Lựa chọn giường ngủ bằng chất liệu gỗ sẽ tốt hơn là giường kim loại hoặc các chất liệu khác. Giường ngủ nên kê làm sao cho cả hai bên thành giường đều dễ tiếp cận nhưng tuyệt đối tránh đối diện với cửa phòng ngủ. Không nên kê đầu giường hướng về phía cửa nhà vệ sinh để tránh mùi xú uế, ảnh hưởng đến thần kinh của con người. Cũng không nên hướng đầu giường ra phía cửa phòng để nắng chiếu vào, bởi theo các nhà phong thuỷ, nguồn sáng quá sẽ ảnh hưởng tới số đào hoa của chủ nhân, làm cho bạn dễ cáu kỉnh, nóng nảy, không hứng thú và thoải mái khi “ân ái”. Kê giường ngủ bên dưới thanh dầm, xà nhà là điều kiêng kỵ, bởi nó sẽ chèn ép, làm gia tăng áp lực và căng thẳng khiến vợ chồng mệt mỏi, dễ xảy ra xung đột. Đặc biệt, không nên để nhiều hơn một giường ngủ trong phòng của vợ chồng, bởi nó là biểu tượng của việc xuất hiện người thứ ba. Ngoài ra, không nên treo tranh chân dung của người lạ trong phòng ngủ vợ chồng bởi nó có thể khiến một trong hai người bị phân tâm và lãnh đạm với người bạn đời của mình. Cũng đừng treo hình ảnh cha, mẹ hay các con trong phòng ngủ. Cần giữ giữ chốn phòng the thật riêng tư và lãng mạn. Không nên đặt cố định giường ở một vị trí từ năm này sang năm khác. Thỉnh thoảng, hãy xê dịch giường khoảng 3-5cm, điều này sẽ giúp chuyển đổi luồng năng lượng trong phòng giúp khiến tình cảm vợ chồng có sự hấp dẫn,tươi mới. Hãy luôn nhớ thay mới chăn, ga, gối, đệm thường xuyên. Một chiếc giường êm ái, sạch sẽ, sẽ giúp vợ chồng có những giây phút thăng hoa, hạnh phúc.
Ngoài ra, không nên đặt gương, kính trong phòng, nhất là đặt đối diện với giường ngủ. Theo phong thủy, có kính hay gương trong phòng ngủ như có mặt người thứ ba, làm cho vợ chồng dễ bất hoà, đổ vỡ. Trong phòng ngủ cũng không nên trưng bày hoa khô hoặc hoa tươi đã bị héo. Bởi nó ẩn chứa năng lượng chết. Vì thế, hãy chăm chỉ đặt một bình hoa tươi và nến trong phòng ngủ để mang lại sự ngọt ngào, lãng mạn. Nhưng cũng cần lưu ý là không nên cắm quá nhiều hoa tươi trong phòng để tránh tình trạng thiếu dưỡng khí.
Vật phẩm thúc đẩy tình cảm
Theo quan niệm của phong thủy, hướng Bắc của phòng ngủ thường là hướng nên bài trí vật phẩm đem lại hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Bạn có thể đặt bể cá nuôi 6 con cá vàng để tăng thêm tình cảm và sự yêu thương của vợ chồng. Nếu giữa hai người hay cãi vã, bất hòa có thể bài trí gốm sứ hay tượng gỗ hình “Hòa hợp nhị tiên” cũng có tác dụng rất tốt. Đặt một chậu cây quân tử lan ở hướng Bắc, cũng có thể giúp tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng. Trong phòng ngủ, cũng không nhất thiết bài trí vật phẩm phong thủy ở hướng Bắc mà các hướng khác cũng hỗ trợ đắc lực trong việc thúc đẩy hạnh phúc gia đình. Dựa theo tuổi của người chồng để tìm được hướng tốt cho tình cảm đôi lứa. Đối với người cầm tinh là hổ, chó ngựa thì hướng đào hoa là hướng chính Đông. Đối với người cầm tinh là chuột, khỉ, rồng, hướng đào hoa là hướng chính Tây. Với người cầm tinh là mèo, heo, dê, hướng đào hoa là chính Bắc. Những người cầm tinh là gà, rắn, trâu là hướng chính Nam. Nếu treo 1 dây ớt đỏ phía đầu giường vợ hay nằm sẽ có tác dụng tăng thêm lòng yêu thương của vợ đối với chồng. Tương tự, treo chuông gió đầu giường bên phía chồng thường nằm sẽ giúp người chồng yêu thương vợ nhiều hơn.
4058-245eDây kết cát tường, một biểu tượng của hôn nhân bền vững.
Dây kết cát tường xuất hiện nhiều trong các dịp cưới hỏi, lễ tết, có màu đỏ, dưới nhiều dạng thắt nút khác nhau biểu tượng cho sự may mắn. Biểu tượng này còn được gọi là “nút thần”, là một trong tám bảo vật phẩm (bát bảo) mang lại điềm lành. Ngoài ra, dây kết cát tường còn biểu tượng cho cuộc sống hạnh phúc, viên mãn dài lâu. Vì vậy, ngoài mục đích bài trí trong phòng khách để cung cấp sinh khí, biểu tượng phong thủy này còn được sử dụng làm vật bảo hộ cho tình yêu hạnh phúc vợ chồng. Về phương diện bài trí, dây kết cát tường thích hợp treo ở góc Tây Nam, nhằm thúc đẩy sự phát triển của mối quan hệ vợ chồng.
Ngoài ra, theo văn hóa phương Đông, miếng ngọc bội long phượng cũng là loại vật phẩm tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi. Ngọc bội long phượng thường được tặng cho những đôi vợ chồng mới cưới hay món quà kỷ niệm ngày cưới với mong ước vợ chồng sẽ bên nhau đến đầu bạc, răng long. Theo phong thủy, nếu miếng ngọc long phượng được treo ở đầu giường hai vợ chồng thì họ sẽ bên nhau trọn đời giống như cặp đôi long phượng.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger