Cách bài trí phòng vệ sinh đúng phong thuỷ để nhà ở may mắn

The Gioi Phong Thuy

Phòng vệ sinh là nơi để bài tiết chất thải vì thế mang rất nhiều uế khí. Vì thế phải bố trí cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Phòng vệ sinh là phòng chức năng không thể thiếu trong bất cứ ngôi nhà nào, đừng nghĩ việc bố trí phòng vệ sinh không quan trọng. Phòng vệ sinh bố trí không đúng phong thuỷ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các thành viên trong gia đình. chắc chắn bạn không thể bỏ qua những lỗi phong thuỷ này khi thiết kế phòng vệ sinh.

Phòng vệ sinh là nơi để bài tiết chất thải vì thế mang rất nhiều uế khí. Vì thế phải bố trí cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

213631baoxaydung_image001
phòng vệ sinh

Một số vị trí nên tránh khi đặt phòng vệ sinh:

Trung tâm ngôi nhà: Nếu nhà vệ sinh đặt ở chính giữa căn nhà, khí ẩm, khí hôi của nó sẽ phát tán tới các căn phòng khác, khiến cho các thành viên trong gia đình sinh bệnh, rất bất lợi cho sức khỏe.

Dưới gầm cầu thang: Việc tận dụng gầm cầu thang làm phòng vệ sinh là lựa chon rất phổ biến gần đây vì diện tích đất ngày càng nhỏ, tuy nhiên nó sẽ khiến cho uế khí luẩn quẩn trong nhà, căn nhà ám mùi khó chịu không thoát ra được.

Cuối hành lang: Phòng vệ sinh chỉ nên đặt ở bên cạnh hành lang, không được đặt ở cuối hành lang. Theo phong thuỷ, nếu phòng vệ sinh bị hành lang xông thẳng vào sẽ không tốt, đặc biệt tổn hại rất lớn tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vị trí Thanh Long của cửa chính: Nếu nhà vệ sinh nằm ở vị trí Thanh long, khi vừa vào cửa sẽ thấy hôi thối, dễ khiến cho khách quý không đến, thậm chí còn dẫn tới thị phi lời ra tiếng vào, người trong nhà phải dùng thuốc, làm ăn bị phá sản liên tiếp.

Đặt gần hoặc đối diện bếp: Bếp là nơi nấu ăn, trong khi đó phòng vệ sinh lại là nơi chứa chất thải, đặt chúng ở gần nhau sẽ khiến cho vi khuẩn từ nhà vệ sinh bay ra, ám vào thức ăn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Hơn nữa, theo phong thuỷ bếp thuộc hành Hỏa, sẽ sinh xung khắc ngũ hành khi đặt cạnh Thủy.

Trên phòng khách hoặc phòng ngủ: Nếu nhà có nhiều tầng, nên để phòng vệ sinh thẳng hàng để tiện cho việc thiết kế kỹ thuật và thoát nước. Để phòng vệ sinh nằm ngay trên phòng khách và phòng ngủ là việc đại kị, tạo ra môi trường ẩm thấp, ảnh hưởng đến chất lượng công trình và người trong nhà dễ mắc bệnh về nội tiết.

Hướng Bắc của căn nhà: Vì hướng Bắc theo Ngũ hành thuộc Thuỷ, việc đặt phòng vệ sinh như vậy sẽ khiến cho Thuỷ năng tăng cao, dẫn đến hiện tượng bị chìm. Hơn nữa, khí năng ở hướng Bắc yên ổn và tĩnh, có rủi ro đình trệ, làm tổn hao tinh lực của con người. Nếu không thể đổi vị trí phòng vệ sinh phải trồng một loại cây cao lớn để hấp thụ Mộc năng, mượn nó để đẩy Thuỷ năng đi. Loại cây này sẽ đem đến sinh khí và sức sống, hấp thụ độ ẩm đồng thời sản sinh ra khí oxy trong lành.

Đối diện với cửa phòng: Nếu đối diện với cửa của bất kỳ căn phòng nào đều không lý tưởng, cần cố gắng tránh bố cục này. Nếu không có cách nào tránh, có thể đặt bình phong hoặc ngăn cách và các cửa phòng khác để hóa giải ảnh hưởng bất lợi của tình huống này.

Ngoài ra cần lưu ý một số điều sau:

Cửa phòng vệ sinh kỵ làm bằng cửa kính: Phòng vệ sinh là nơi kín đáo, không được dùng cửa kính. Nếu dùng cửa kính, sự kín đáo của phòng vệ sinh sẽ bị phá hỏng, bất lợi cho sinh hoạt trong gia đình

Cửa phòng vệ sinh kỵ mở trong thời gian dài: Phòng vệ sinh có khí hôi thoát ra, nếu để cửa mở trong thời gian dài, khí hôi sẽ tràn tới các căn phòng khác. Hơn nữa, khí hôi thường không sạch sẽ, không tốt cho sức khỏe những người sống trong nhà, không những thế còn ảnh hưởng tới vận khí của các thành viên trong gia đình. Do đó, phải duy trì cửa phòng vệ sinh trong trạng thái đóng kín.

Nền của phòng vệ sinh kỵ cao hơn nền phòng ngủ: Nền phòng vệ sinh không được cao hơn nền phòng ngủ, đặc biệt là vị trí của bồn tắm không được có cảm giác “cao lên”. Phong thuỷ học cho rằng, nước chảy xuống dưới, kiểu bố cục trôi xuôi, phòng ngủ bị nước “tưới tắm” sẽ khiến cho con người ở trong phòng ngủ đó mắc bệnh về hệ thống nội tiết

Phòng vệ sinh kỵ để nước chảy khắp nơi: Phần lớn phòng vệ sinh đều có nước vì khi tắm nước sẽ bắn tung tóe khắp nơi, tràn lênh láng ra sàn. Phải chú ý, nước chảy xung quanh chính là nguồn gốc của sự ẩm ướt trong phòng vệ sinh. Vì vậy cần lắp đặt hệ thống thoát nước tốt để tập trung tất cả nước chảy trên nền nhà và xả đi.

Phòng vệ sinh kỵ có các kết cấu sắc nhọn: Phòng vệ sinh không được sử dụng các kết cấu sắc nhọn như vật thể hình tam giác hoặc có góc nhọn khác. Vì phòng vệ sinh tương đối nhỏ, hơn nữa khi con người hoạt động trong đó, phần da thịt lộ ra ngoài rất nhiều. Do đó để tránh bị cào xước, rách da, tốt nhất nên lựa chọn các vật trơn nhẵn, không lồi lên, không có góc nhọn để sử dụng trong nhà tắm.

Gương trong phòng vệ sinh kỵ dùng loại quá nhỏ: Phòng vệ sinh phải có gương đồng thời phải to một chút, vừa có thể phản xạ đi khí bẩn lại vừa có dụng làm đẹp, ngoài ra cũng giúp tăng cường diện tích thị giác và mở rộng không gian. Gương quá nhỏ không có tác dụng.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger