Những điều nên và không nên khi bài trí hành lang trong nhà

The Gioi Phong Thuy

Trong nhà không được chạy vòng vèo, trong phong thuỷ cho rằng hành lang như vậy sẽ không tốt cho trạch vận.

Theo phong thủy, hành lang cũng có một ý nghĩa rất quan trọng trong bố trí thiết kế mặt bằng kiến trúc của ngôi nhà. Dưới đây là những điều nên và không nên khi theo phong thủy.

file.412429

Hành lang là lối đi trong nhà, trong nhà có hành lang sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Đồng thời khi hoạt động trong nhà cũng tránh vì phải đi qua các phòng mà làm ảnh hưởng đến việc học và nghỉ ngơi của mọi người.

1. Khi thiết kế hành lang nên tuân theo bốn nguyên tắc sau:

– Chiều rộng: Chiều rộng thông thường của hành lang khoảng 1 m, rộng nhất cũng không vượt quá l,3 m. Hành lang quá rộng và quá hẹp đều không tốt.

– Chiều dài: Chiều dài của hành lang thông thường không vượt quá 2/3 chiều dài của ngôi nhà. Nếu hành lang chạy suốt tới cuối nhà, tức chia ngôi nhà thành hai nửa không gian, đó chính là dấu hiệu gia đình rạn nứt. Cách cứu chữa là kê tủ đựng đồ ở cuối hành lang để rút ngắn chiều dài của hành lang từ 2/3 chiều dài của ngôi nhà trở lại.

– Phương vị và hướng: Hành lang hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Tây Nam có điều kiện đón và thông gió tương đối lý tưởng.

– Cuối hành lang không được đối diện với nhà vệ sinh, để tránh khí uế từ nhà vệ sinh bay ra làm ô nhiễm bầu không khí trong nhà.

2. Hành lang nên tránh thông qua các phòng làm ảnh hưởng tới mọi người

Đối với những ngôi nhà có nhiều tầng toạ Bắc hướng Nam, cầu thang đặt chính giữa chia ngôi nhà thành hai nửa không gian, cách bố cục của phòng phía Đông hoàn toàn trái ngược với phòng phía Tây, nhưng vẫn có thể dùng để ở.

Điều cần lưu ý là lối hoạt động trong nhà phải thông thoáng. Lối đi không nên thiết kế quá nhiều, càng không nên thiết kế qua các phòng, tốt nhất nên lấy phòng khách là trung tâm, có thể thông thẳng tới từng phòng mà không phải đi vòng vèo, xuyên qua hết phòng nọ đến phòng kia. Ngoài ra, trong nhà không được thiết kế hành lang chạy vòng vèo, trong phong thuỷ cho rằng hành lang như vậy sẽ không tốt cho trạch vận.

Trên thực tế, ngoài nhà hàng khách sạn và một số nhà trọ thì thường rất hiếm gặp trường hợp hành lang được thiết kế ở tứ phía.

Cùng Chủ Đề

Cách chọn tầng lầu hợp phong thủy khi mua căn hộ chung cư
Những hướng cổng chính không tốt và cách hóa giải
Chọn vị trí đặt bể bơi trong nhà hợp phong thủy
Màu hồng đem lại tình yêu trong phong thủy
Cẩn thận với mũi tên bí mật trong nhà
Bể cá treo tường không nên đặt gần cửa ra vào
Trang trí cây cảnh hợp phong thủy cho phòng ăn
Bếp thẳng cửa chính gây hao tài
Mẹo phong thủy đem tài lộc đến cho gia đình hay văn phòng
Cách bài trí cửa sổ hút vượng khí cho nhà ở
Xem hình thế nhà và đất trong phong thủy
Những lưu ý cần biết khi bố trí không gian phụ trong nhà
Bí quyết phong thủy giúp con bạn học giỏi và ngoan ngoãn hơn
Bí quyết xây dựng hồ bơi hút tài lộc vào nhà
Ngôi nhà hình vuông và chữ nhật cái nào tốt hơn ?
Những cách đơn giản giúp xua khí xấu cho nhà bỏ không lâu ngày

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger