Những điều nên và không nên khi bài trí hành lang trong nhà

The Gioi Phong Thuy

Trong nhà không được chạy vòng vèo, trong phong thuỷ cho rằng hành lang như vậy sẽ không tốt cho trạch vận.

Theo phong thủy, hành lang cũng có một ý nghĩa rất quan trọng trong bố trí thiết kế mặt bằng kiến trúc của ngôi nhà. Dưới đây là những điều nên và không nên khi theo phong thủy.

file.412429

Hành lang là lối đi trong nhà, trong nhà có hành lang sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Đồng thời khi hoạt động trong nhà cũng tránh vì phải đi qua các phòng mà làm ảnh hưởng đến việc học và nghỉ ngơi của mọi người.

1. Khi thiết kế hành lang nên tuân theo bốn nguyên tắc sau:

– Chiều rộng: Chiều rộng thông thường của hành lang khoảng 1 m, rộng nhất cũng không vượt quá l,3 m. Hành lang quá rộng và quá hẹp đều không tốt.

– Chiều dài: Chiều dài của hành lang thông thường không vượt quá 2/3 chiều dài của ngôi nhà. Nếu hành lang chạy suốt tới cuối nhà, tức chia ngôi nhà thành hai nửa không gian, đó chính là dấu hiệu gia đình rạn nứt. Cách cứu chữa là kê tủ đựng đồ ở cuối hành lang để rút ngắn chiều dài của hành lang từ 2/3 chiều dài của ngôi nhà trở lại.

– Phương vị và hướng: Hành lang hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Tây Nam có điều kiện đón và thông gió tương đối lý tưởng.

– Cuối hành lang không được đối diện với nhà vệ sinh, để tránh khí uế từ nhà vệ sinh bay ra làm ô nhiễm bầu không khí trong nhà.

2. Hành lang nên tránh thông qua các phòng làm ảnh hưởng tới mọi người

Đối với những ngôi nhà có nhiều tầng toạ Bắc hướng Nam, cầu thang đặt chính giữa chia ngôi nhà thành hai nửa không gian, cách bố cục của phòng phía Đông hoàn toàn trái ngược với phòng phía Tây, nhưng vẫn có thể dùng để ở.

Điều cần lưu ý là lối hoạt động trong nhà phải thông thoáng. Lối đi không nên thiết kế quá nhiều, càng không nên thiết kế qua các phòng, tốt nhất nên lấy phòng khách là trung tâm, có thể thông thẳng tới từng phòng mà không phải đi vòng vèo, xuyên qua hết phòng nọ đến phòng kia. Ngoài ra, trong nhà không được thiết kế hành lang chạy vòng vèo, trong phong thuỷ cho rằng hành lang như vậy sẽ không tốt cho trạch vận.

Trên thực tế, ngoài nhà hàng khách sạn và một số nhà trọ thì thường rất hiếm gặp trường hợp hành lang được thiết kế ở tứ phía.

Cùng Chủ Đề

Dọn dẹp nhà cửa nên làm sạch từ thể chất đến tinh thần
Phong thủy cho hành lang trong nhà ở
Phong thủy hợp lý cho ngoại thất nhà ở
Cách bố trí nhạc cụ thu hút tiền tài
Phong thủy cho mái nhà
Phong thủy treo rèm mang lại may mắn
Bố trí thác nước ngũ hành đem lại may mắn
Chọn màu sơn nhà theo hướng
Cách bài trí nhà cửa theo mệnh gia chủ
Xác định hướng chuẩn xác cho căn hộ chung cư
Phong thủy cửa sổ đem khí tốt vào nhà
Sắp xếp đá hợp lý sẽ giúp cân bằng âm dương cho khu vườn
Kiến thức phong thủy cơ bản cho những ai chuẩn bị xây nhà
Nhà có quá nhiều cửa sổ làm bao nhiêu tiền bay đi hết
Muốn tăng tài lộc cho ngôi nhà hãy hóa giải góc khuyết
Chớ dại làm 3 kiểu cửa sổ này nếu không muốn tài lộc tiêu tán

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger