Những điều không nên khi bài trí bàn học giúp bé tập trung hơn

The Gioi Phong Thuy

Bàn học tuyệt đối không được bố trí đối diện với cửa. Vì đây là nơi mà người đi qua đi lại rất nhiều, sẽ khiến trẻ khó , làm ảnh hưởng đến hiệu quả học tập của trẻ.

Chọn vị trí bàn học hợp phong thủy sẽ giúp tạo được hứng thú học tập cho con bạn hơn, từ đó, bé sẽ có những kết quả tốt trong việc quá trình học. Dưới đây là một số cách lựa chọn vị trí bàn học cho con theo phong thủy.

Ghế ngồi không được quay lưng vào cửa

Nếu ghế ngồi của bé được bạn đặt quay lưng vào cửa, mà đằng sau không có điểm dựa, sẽ khiến bé không có cảm giác được an toàn, đồng thời, xương sống của con cũng sẽ bị ảnh hưởng không tốt.

Bàn học đặt quay trực tiếp ra cửa

phongthuy1-fc51

Bàn học cạnh được đặt cạnh sẽ giúp bé có đủ ánh sáng tự nhiên,
mà lại không bị mất tập trung.

Bàn học nếu đặt quay hướng ra cửa sổ sẽ làm ảnh hưởng đến sự tập trung của trẻ. Bởi, trẻ con rất hay bị tác động từ các yếu tố bên ngoài. Nếu có người đi qua đi lại ngoài cửa sổ sẽ khiến sự tập trung của con bị phá vỡ, gây ảnh hưởng không tốt đến kết quả học tập. Không chỉ vậy, nếu bên ngoài cửa sổ có luồng sát khí chiếu thẳng vào cũng sẽ khiến sức khỏe, việc học hành của trẻ bị ảnh hưởng rất lớn. Sát khí đó có thể là đèn đường hay tháp nước, góc tường…

Bàn học và cửa không nên đối diện nhau

Bàn học tuyệt đối không được bố trí đối diện với cửa. Vì đây là nơi mà người đi qua đi lại rất nhiều, sẽ khiến trẻ khó tập trung, làm ảnh hưởng đến hiệu quả học tập của trẻ.

Không nên chọn loại bàn học có hình dạng kì quặc

Hình vuông hoặc những hình dạng đại diện cho sự ổn định và có lợi cho việc học của trẻ là những dạng bàn mà bạn nên lựa chọn. Với những kiểu bàn có hình dạng kỳ lạ, góc cạnh rất có thể gây nguy hiểm cho trẻ, vậy nên, bạn tuyệt đối không được chọn chúng cho con của mình.

(Theo Khám phá)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger