Nhà ở nếu được vuông vắn là nguồn lộc bất tận cho gia chủ

The Gioi Phong Thuy

Nhà đất cân đối có hình chữ nhật hoặc hình vuông sẽ đem lại phú quý cho chủ nhà. Hình dáng này chính là , nơi nâng đỡ và nuôi sống vạn vật

Dù hướng nhà không hợp mệnh nhưng gia chủ vẫn “đại cát đại lợi” nhờ những mảnh đất vuông vắn. Bởi theo quan niệm về phong thủy, thế đất và hình dạng của ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến vận may của gia chủ.

Ngược lại, dù chọn mua đất xây nhà hợp mạng Tây Tứ Trạch hay Đông Tứ Trạch mà địa thế của đất xấu thì vẫn dễ gặp phải những trắc trở trong sự nghiệp, làm ăn.

Nhà đất có hình vuông tốt cho phong thủy

Nhà đất cân đối có hình chữ nhật hoặc hình vuông sẽ đem lại phú quý cho chủ nhà. Hình dáng này chính là biểu tượng cho đất, nơi nâng đỡ và nuôi sống vạn vật. Đối với ngôi nhà hình chữ nhật thì cần phải chú ý về tới tỷ lệ của chiều ngang và chiều dài. Nếu nhà hẹp ngang hay quá rộng cũng đều khiến cho cát khí bị ảnh hưởng. Phong thuỷ học cho rằng, ngôi nhà vuông vức có tỷ lệ 6:4 là lý tưởng nhất, sẽ cho âm dương cân bằng, bốn bề tám bên đều rất vững vàng.

Nhà đất có hình tam giác không tốt theo phong thủy

Đất hay sẽ bị phạm “hỏa hình sát”, tạo ra nguồn năng lượng ẩn chứa sát khí, gia chủ sẽ hay gặp thất bại dù mọi việc gần tới hồi kết thúc. Nếu có khu đất hình dáng như thế này, gia chủ nên cắt phần đất vuông vắn để xây dựng nhà. Còn phần góc nhọn thì dùng làm vườn tược, tiểu cảnh. Nếu như nhà quá hẹp thì nên dành phần góc nhọn làm nhà kho hoặc nhà vệ sinh, bên trong đặt thêm vài chậu cây cảnh.

the-dat-vuong-van-mang-lai-tai-loc-cho-gia-chu-635993494142821644
Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất vuông vắn sẽ giúp gia chủ gặp đại cát đại lợi.

Nhà đất có hình bình hành

Đối với mảnh đất nở hậu (nhà có phía sau rộng, phía trước hẹp), khí sẽ tích tụ ở đằng sau nhiều hơn. Nhờ đó mà tài vận đọng lại, giúp phát phú quý, làm ăn suôn sẻ.

Đối với nhà thóp hậu (nhà phía trước rộng còn phía sau hẹp), khí bên trong sẽ không tụ hội được, dễ bị phát tán ra ngoài. Nếu càng đi vào bên trong càng bị thu hẹp lại thì sẽ thấy tù túng. Những căn nhà được xây dựng trên mảnh đất có hình dáng này cần để phòng ngủ hay bếp, phòng ăn, phòng khách vuông vức ở phía trước; dồn ngóc ngách lại để làm cầu thang, kho, vệ sinh.

Nhà đất bị khuyết góc

Theo quan niệm phong thủy, mảnh đất bị khuyết một, hai hay ba góc sẽ làm mất cân bằng về hai yếu tố âm dương gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đối với vận thế của các thành viên trong gia đình. Nhiều người sẽ gặp phải những chuyện không may nếu sống trong một ngôi nhà bị khuyết góc như vậy. Tuy nhiên, không phải là không có cách điều này. Bạn có thể đặt chậu cây hoa hoặc làm giàn cây leo, hoa giấy tại những góc khuyết đó để che kín chúng lại.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger