Nhà mất lộc do lỗi đặt thùng rác tùy tiện

The Gioi Phong Thuy

Phong thủy nhà ở cho rằng, hướng Tây Bắc đại diện cho tài tộc, công danh của gia chủ, Nếu đặt thùng rác ở hướng này, đường công danh coi như đã bị phá bỏ. Dù gia chủ làm bất cứ việc gì từ đầu tư đến kinh doanh buôn bán cũng chỉ “hao tài tốn của” mà không thu được bất cứ lợi nhuận nào

Vị trí đặt thùng rác trong nhà thường không được xem trọng, miễn sao thuận tiện và không quá khó coi là được. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, thùng rác lại là vật dụng chứa đựng nhiều uế khí, nếu đặt tùy tiện sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

vi-tri-dat-thung-rac-trong-nha-theo-phong-thuy

Đặt thùng rác hướng Tây Bắc: Cản trở

Phong thủy nhà ở cho rằng, hướng Tây Bắc đại diện cho tài tộc, công danh của gia chủ, Nếu đặt thùng rác ở hướng này, đường công danh coi như đã bị phá bỏ. Dù gia chủ làm bất cứ việc gì từ đầu tư đến kinh doanh buôn bán cũng chỉ “hao tài tốn của” mà không thu được bất cứ lợi nhuận nào.

Đặt thùng rác hướng Đông Bắc: Gia đình ly tán

Đông Bắc là hướng cấm kỵ đặt thùng rác vì hướng này thể hiện cho hòa khí gia đình. Thùng rác ở vị trí này, chắc chắn vợ chồng thường xuyên hục hặc, con cái khó bảo, gia đình luôn trong cảnh “cơm không lành, canh không ngọt”, dễ dẫn đến ngoại tình.

Không những thế, hướng Đông Bắc còn tượng trưng cho người thừa kế sản nghiệp, là hướng đắc địa dành cho con trai trưởng. Chính vì vậy, vị trí đặt thùng rác trong nhà hướng này sẽ khiến họ nhụt chí, năng lực suy giảm, tài lộc theo đó cũng tiêu tán.

Đặt thùng rác hướng Đông Nam và Tây Nam: Tình duyên lận đận

Phía Tây Nam và Đông Nam ảnh hưởng trực tiếp đến các đối tượng nữ giới chưa lập gia đình. Trong phong thủy học, phía Tây Nam đại diện cho người mẹ, cho vị trí và sự nghiệp của người đàn bà đã yên bề gia thất; phía Đông Nam đại diện cho trưởng nữ và cho các cô gái độc thân.

Đặt thùng rác ở phía này, người có gia đình thì vợ chồng bất hòa, ai chưa kịp dạm ngõ thì tình duyên sẽ thường xuyên trắc trở, lục đục.

Đặt thùng rác ở 2 bên bàn làm việc

Theo nguyên tắc phong thủy văn phòng, cả 2 bên của bàn làm việc đều là vị trí của Thanh Long, tức vị trí của quý nhân. Nếu đặt thùng rác vào vị trí sẽ mạo phạm tới quý nhân, xua đuổi người phù trợ cho gia chủ.

Đặt quá nhiều thùng rác trong nhà

Bất luận là phòng làm việc hay nhà ở, số lượng thùng rác không nên quá nhiều. Dù phòng lớn cỡ nào cũng nên chỉ có một chiếc và càng hạn chế càng tốt. Nếu có quá nhiều thùng rác, uế khí từ chúng sẽ tích tụ thành sát khí, khiến gia vận bất an, tiền tài tiêu tán.

Đâu là vị trí đặt thùng rác trong nhà tốt nhất?

Vị trí “đắc địa” để đặt thùng rác là Hướng Đông Nam nhưng phải lệch về hướng Đông, hướng Tây Bắc lệch về hướng Tây, hướng Đông Bắc lệch về hướng Bắc và hướng Tây Nam lệch về hướng Nam.

Sở dĩ 4 vị trí trên được xem là những vị trí đặt thùng rác trong nhà phù hợp bởi chúng không phạm đến những phương đại diện cho cung điền trạch. Đặt ở những hướng này không gây bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến gia chủ và người thân.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger