Nguyên tắc chọn bàn ăn đem lại may mắn cho nhà ở

The Gioi Phong Thuy

Theo các chuyên gia phong thủy, bàn ăn có ảnh hưởng lớn đối với sự hòa thuận của các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ vợ chồng

Trong phòng ăn, đồ dùng quan trọng nhất chính là bàn ăn. Khi , bạn cần chú ý tới các vấn đề phong thủy như kích thước, màu sắc, kiểu dáng bàn ăn để mang lại sự ấm úng cho phòng ăn nhà bạn.

file.442708
Bàn ăn có kích thước, hình dáng, màu sắc hợp phong thủy sẽ mang lại không gian ấm cúng cho phòng bếp

Theo các chuyên gia phong thủy, bàn ăn có ảnh hưởng lớn đối với sự hòa thuận của các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ vợ chồng. Vì vậy, chúng ta cần phải chú ý đến một số vấn đề như sau:

1. Bàn ăn có kích thước to hay nhỏ phải phù hợp với số người ăn, tổng thể căn phòng, không nên quá to hoặc quá nhỏ.

2. phải thuận tiện cho người trong gia đình sử dụng.

3. Màu sắc bàn ăn nên chọn màu trung tính, thiên về màu gỗ tự nhiên, màu cà phê, màu đen là tốt nhất, không nên dùng màu quá tươi trẻ hoặc quá chói lọi với nhãn quang.

4. Bàn ăn bằng gỗ ở nông thôn thường được đánh vecni kỹ thuật cao vừa mang hơi thở của làng quê, vừa có sức hấp dẫn lại bảo vệ môi trường. Bàn ăn bằng gỗ đem hơi thở của thiên nhiên, có lợi cho hệ hô hấp của con người. Vì vậy, bạn nên chọn bàn ăn có chất liệu từ gỗ thiên nhiên là tốt nhất.

5. Bàn ăn bằng chất liệu gỗ có thể đem lại sự ổn định, vững chắc cho con người, làm cho người ăn cảm thấy thoải mái. Bàn ăn bằng gỗ tuy không kiên cố như bàn ăn làm bằng kim loại, nhưng nhìn từ phương diện phong thủy học thì không có cảm giác lạnh lẽo như bàn ăn làm bằng kim loại.

6. Bàn ăn là nơi mọi người trong gia đình tụ họp lại cùng nhau ngồi ăn, uống trà, trò chuyện. Vì vậy, sự ấm áp của gỗ sẽ càng khiến mọi người thêm thân mật, xích lại gần nhau hơn.

7. Lựa chọn bàn ăn tròn hoặc vuông? Quan niệm truyền thống của Trung Quốc cho rằng “trời tròn đất vuông”, vì vậy các đồ dùng hằng ngày nên lấy hình vuông hoặc hình tròn để làm chuẩn. Hình của bàn ăn truyền thống tròn như mặt trăng, tượng trưng cho một gia đình đoàn kết, thân mật, tập hợp được nhân khí, khiến bữa ăn thêm vui vẻ.

Còn bàn ăn hình vuông, bàn nhỏ chỉ ngồi được bốn người thì gọi là bàn tứ tiên, bàn lớn ngồi được tám người thì gọi là bàn bát tiên. Điều này tượng trưng cho sự tề họp đông đủ của các vị tiên bốn phương tám hướng, đem lại lợi ích và may mắn.

Bàn chắc chắn, vuông vắn là tượng trưng cho sự công bằng, thận trọng và vững vàng. Tuy rằng bốn cạnh có góc, nhưng không phải là góc nhọn nên cũng không gây ra thương tổn gì, do vậy kiểu bàn này cũng được mọi người ưa thích sử dụng.

Cùng Chủ Đề

Cách treo tranh tăng vận may cho nhà ở
Phong thủy tủ đựng giày mang lại may mắn
Vật phẩm bằng pha lê điều tiết dòng khí trong nhà
Hóa giải cho nhà có góc nhọn chiếu thẳng vào cửa
Những kiểu nhà gây hao tài nên tránh
Phong thủy nhà ở giúp con cái học hành tiến bộ
Cách trồng cây xanh phù hợp âm dương, ngũ hành
Cách xem và chọn chung cư theo mệnh quái
Bí quyết phong thủy đem lại hạnh phúc
Bố trí nhà ở sai cách dẫn đến bệnh tật liên miên
Phong thủy nhà ở giúp đón vận may
Chọn vị trí đặt bể cá rước tài lộc vào nhà
Bí quyết đặt bể cá cảnh rước tài lộc cho ngôi nhà
Chọn mua chung cư xem hướng cửa ra vào hay hướng ban công?
Cách hóa giải 2 nhà cửa mở đối diện nhau tránh được mọi xung sát
Cách hóa giải cho nhà mặt phố phạm 'thanh đao trời giáng'

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger