Nguyên tắc bài trí phòng bếp hợp phong thủy để được tài lộc

The Gioi Phong Thuy

Các chuyên gia trong ngành cho rằng, một phòng bếp hợp phong thủy sẽ mang nhiều tài vượng và bình an đến cho cả gia đình.

Các chuyên gia trong ngành cho rằng, một phòng bếp hợp phong thủy sẽ mang nhiều tài vượng và bình an đến cho cả gia đình. Vậy để có một căn bếp hợp phong thủy, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây.

Vị trí phòng bếp

Theo quan điểm phong thủy yếu tố quan trọng đầu tiên trước khi thi công, thiết kế nhà bếp chính là vị trí phòng bếp. Tốt nhất, bạn nên bố trí bếp ở nơi có tầm nhìn thoáng rộng ra bên ngoài như nhìn ra vườn hoa hoặc khu vườn nhỏ.

b1-2099
Phòng bếp hợp phong thủy giúp gia đình luôn hòa thuận.

Vật dụng nhà bếp

Đối với phòng bếp, gia chủ tránh bài trí các vật dụng theo nguyên lý tam giác, nghĩa là bố trí lò nướng – tủ lạnh – bồn rửa bát tạo thành một hình tam giác. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đặt lò nướng quay lưng vào cửa.

Màu sơn phòng bếp

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, gia chủ nên chọn sơn bếp màu xanh da trời, xám, nâu, xanh, trắng, hồng, vàng… Đây là những gam màu giúp gia đình luôn ấm cúng, thuận hòa.

Phong thủy cho phòng bếp nhỏ

Kinh nghiệm cho thấy, nếu sở hữu phòng bếp nhỏ chật, bạn nên sơn tủ bếp màu tươi sáng như màu trắng, bơ, vàng. Đồng thời, bạn cần đảm bảo đủ độ sáng cho căn bếp của mình.

Cây trồng trong bếp hợp phong thủy

Khi trồng cây xanh trong phòng bếp, bạn nên đặt chậu cây ở phía Nam của căn phòng. Mặt khác, phía Đông cũng là hướng đại cát đối với bếp nấu. Các loại cây lá rộng sẽ có tác dụng trong việc chiêu tài. Ngoài ra, gia chủ nên đặt các loại hoa màu đỏ ở gần tủ lạnh để giữ gìn sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger