Nguyên tắc bài trí cửa chính rước tài lộc trong phong thủy

The Gioi Phong Thuy

không phải là điềm tốt trong phong thủy. Thế nhưng, thực tế cho thấy, rất nhiều gia đình mắc phải lỗi phong thủy này, bởi đơn giản họ nghĩ có thêm bình hoa trang trí sẽ giúp không gian sống sinh động, tươi mới hơn.

Theo quan điểm phong thủy, cửa nhà có tác dụng quan trọng chiếm tới 80% căn nhà, chủ mọi sự cát hung trong gia đình. Do đó, khi thiết kế và bài trí đồ vật ở cửa vào, gia chủ cần tránh một số kiêng kỵ phong thủy sau đây.

Mở cửa nhìn thấy vật nhọn hoặc gương

Phong thủy học cho rằng, gương treo đối diện với cửa lớn ra vào sẽ tác động tiêu cực tới sức khỏe của gia chủ. Xét về mặt tâm lý, sau một ngày làm việc mệt nhọc về nhà, đèn chưa mở đã thấy bóng người trong gương lâu ngày sẽ gây ra ám ảnh, gia chủ hay gặp ác mộng, ngủ không ngon giấc.

20140307012509284
Tránh nhà. (Ảnh: Internet)

Trong phong thủy nhà ở, gương đại diện cho điềm xui, những thứ không . Do đó, bạn không nên treo gương ở cửa ra vào nhà.

Chúng ta đều biết, gương có khả năng phản xạ, vì thế nếu để gương nơi cửa chính sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ, đặc biệt là nữ chủ nhân. Gương không chỉ đẩy hết trong nhà ra đường mà còn chặn không cho thần tài vào nhà.

Vào nhà thấy ngay cửa phòng vệ sinh

Nhà vệ sinh trong phong thủy thường được coi là cái xấu nên nơi đặt nhà vệ sinh đều là vị trí hung nhất trong căn nhà nhằm “lấy độc trị độc”. Trường hợp bạn mở cửa lớn gặp ngay nhà vệ sinh là điều đại kỵ. Điều này vừa khiến gia chủ hay gặp xui xẻo vừa ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Đối với nam giới, sẽ hay mắc các bệnh về thận, bàng quang, trí nhớ suy giảm, cơ thể mệt mỏi.

Trong khi đó, nữ giới hay bị đau bụng kinh, thậm chí có thể xuất huyết tử cung hay đẻ non. Bạn có thể treo rèm hoặc tranh sơn thủy ngay trước cửa nhà vệ sinh để hóa giải điều này.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, bạn nên tránh để tủ lạnh ở ngay cửa chính ra vào. Tủ lạnh chỉ nên để ở góc nhà. Nếu mở cửa gặp tủ lạnh sẽ khiến gia chủ lao đao, công việc bất trắc, tài lộc sụt giảm. Thậm chí, gia chủ làm việc gì cũng phải nỗ lực gấp đôi hoặc trả giá lớn mới thành công.

Mở cửa gặp bình hoa

Mở cửa gặp bình hoa không phải là điềm tốt trong phong thủy. Thế nhưng, thực tế cho thấy, rất nhiều gia đình mắc phải lỗi phong thủy này, bởi đơn giản họ nghĩ có thêm bình hoa trang trí sẽ giúp không gian sống sinh động, tươi mới hơn.

Theo giới chuyên gia phong thủy, bình hoa sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây vận đào hoa xấu cho gia đình như người thứ 3 chen chân, mãi không đám cưới được dù đã đính hôn…

Cửa chính căn hộ chung cư đối diện thang máy

Theo phong thủy, nếu cửa chính căn hộ chung cư đối diện thang máy sẽ không đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ, nhiều người nhìn ngó, gây phiền phức không đáng có. Mọi việc trong nhà đều có thể nhìn thấy hết nếu đồng thời cửa nhà và cửa thang máy mở. Gia chủ sẽ có cảm giác bị soi mói, không đảm bảo sự riêng tư…

Mặt khác, người ra người vào tạo ra âm thanh tạp loạn, tác động đến chất lượng sống của gia đình, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Cửa chính quá cao

Gia chủ không nên thiết kế cửa ra vào nhà quá cao bởi dễ bị thị phi và tản mát khí. Tuy nhiên, nếu cửa chính quá thấp, người ra vào phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người cũng không cát lợi. Bên cạnh đó, kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Trong phong thủy, cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động. Trong khi nhà ở cần tĩnh, do đó cửa chính mái vòm không phù hợp.

Vậy nhưng, cửa mái vòm có thể sử dụng ở các công trình giải trí công cộng. Ngoài ra, bạn nên bố trí cửa chính ở hướng hợp với mệnh của gia chủ.

Cửa chính và cửa sau cùng nằm trên một đường thẳng

Đây là điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở. Đồng thời, cửa sổ trước sau cũng không được nối liền thành đường thẳng. Việc này cũng giống như vừa vào cửa đã nhìn thấy toàn bộ ngôi nhà, khiến khí vào nhà không tụ được, bị tản mát đi hết. Nhà ở phải “tàng phong tụ khí”, tránh khí vào cửa trước ra cửa sau.

Mặt khác, cửa sân vườn cũng không nên nối với cửa chính và tạo thành một đường thẳng. Nếu cửa chính, cửa sân vườn và cửa phòng ngủ nằm trên một đường thẳng sẽ được gọi là “xuyên tâm sát” chủ về hung họa, dễ bị thị phi, bệnh tật, hao tài tán lộc…

Bạn nên thiết kế cửa nhà và cửa sân vườn hơi lệch nhau. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể lắp cửa chắn gió hoặc bình phong, tủ giày, tủ rượu để ngăn cách.

Mở cửa vào nhà nên thấy gì?

Đó là những đồ trang trí xinh xắn mang đến cảm giác bình an, vui tươi. Khi bạn bước vào nhà, nếu gặp ngay các vật mang ý nghĩa cát lành hoặc đồ thủ công mỹ nghệ đáng yêu sẽ giúp tinh thần thêm vui vẻ, phấn chấn hơn.

Mở cửa thấy chậu cây xanh

Nếu mở cửa vào nhà gặp được những chậu cây xanh tươi sẽ mang đến cảm giác trong lành, tràn đầy sức sống. Hơn nữa, cây cối cũng tượng trưng cho tiền tài, giúp gia đình luôn gặp may mắn, thuận lợi.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger