Nếu công danh sự nghiệp của chồng gặp trắc trở, nêm xem lại phong thủy trong nhà

The Gioi Phong Thuy

Xưa nay mọi người vẫn quan niệm “thành gia lập nghiệp” là tiêu chí của một người đàn ông trưởng thành. Vì thế, tránh để đường của nam giới bị ảnh hưởng bởi không đáng có.

Thực tế cho thấy, công danh sự nghiệp như là mạng sống thứ hai đối với một số nam giới; trong khi với phụ nữ thì những người đàn ông thành đạt có sức hấp dẫn lạ kỳ.

Xưa nay mọi người vẫn quan niệm “thành gia lập nghiệp” là tiêu chí của một người đàn ông trưởng thành. Vì thế, tránh để đường công danh sự nghiệp của nam giới bị ảnh hưởng bởi phong thủy xấu không đáng có.

1. Cấm kị chèn ép

14306158092009973-3385
đặt dưới xà ngang sẽ không tốt cho đường công danh của đàn ông

Theo phong thủy, xà ngang chèn ép là điều đại kỵ, điều này sẽ gây nên áp chế vận thế của con người. Cho nên trước khi vào ở nên dùng các phương pháp trang trí, cải tạo để hóa giải. Trong trường hợp đã vào ở thì không nên đặt giường ngủ, bàn ghế, sofa phía dưới xà ngang.

2. Khuyết góc ở phía Tây Bắc

Phong thủy học quan niệm, phương hướng có quan hệ mật thiết với các thành viên sống trong nhà. Theo đó, phía Tây Bắc là Càn vị, nghĩa là ứng với nam chủ nhân trong gia đình. Do đó, nếu như trong nhà thiếu góc phía Tây Bắc, đàn ông sẽ không có địa vị và vận thế không mấy tốt đẹp.

3. Khu vệ sinh nằm ở trung tâm nhà

14306158532009976-9356
Khoa học phong thủy quan niệm, phòng vệ sinh không nên đặt ở giữa nhà vì
đây là nơi ô uế, các nguồn khí bị vấy bẩn

Trung tâm của ngôi nhà là vị trí Thái Cực, vốn là nơi quan trọng nhất trong phong thủy và ảnh hưởng trực tiếp tới vận thế của người trong gia đình. Khi bố trí nhà vệ sinh ở vị trí này sẽ đồng nghĩa với việc Thái Cực phương vị chịu ô nhiễm của uế khí, từ đó uế khí sẽ tản ra khắp mọi không gian sống. Vì vậy, phòng vệ sinh ở giữa nhà sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia đình, nhất là nam chủ nhân.

4. Ngôi nhà có không tốt

Theo phong thủy, ngôi nhà có ánh sáng không tốt sẽ có hiện tượng âm khí nặng và dĩ nhiên dương khí sẽ không đủ.

Chúng ta đều biết, đàn ông thuộc dương, thường sau một ngày làm việc bận rộn sẽ về nhà hồi phục lại thể lực, cũng như bổ sung năng lượng. Nếu căn phòng không đủ dương khí, về lâu dài sẽ khiến cho cơ thể lẫn tâm trạng của nam giới bị ảnh hưởng, theo đó công danh sự nghiệp của họ cũng bị tác động tiêu cực.

5. Độ cao của trần nhà không hợp lý

Người xưa cho rằng, nam giới là bầu trời của gia đình, vì thế trong phong thủy, vận thế của đàn ông và trần nhà liên quan mật thiết với nhau.

Theo phong thủy, thiết kế trần nhà nên đạt tới một độ cao nhất định. Trong trường hợp trần nhà quá cao sẽ dễ khiến người ta có cảm giác nhỏ bé, còn quá thấp sẽ có cảm giác bị chèn ép, điều đó sẽ tạo nên áp lực cho công việc.

(Theo Eva)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger