Hóa giải sát khí cho nhà ở cạnh xưởng sản xuất

The Gioi Phong Thuy

Khi làm nhà, chủ nhà cần chú ý không nên quay cửa hoặc cổng vào các hướng Đông và Bắc. Đây là hai hướng không hợp, hướng Đông – Họa Hại hoặc hướng Bắc – tuyệt mạng. Thay vào đó, ngôi nhà này nên mở cổng ở góc đường lấy hướng nhà Đông Bắc – sinh khí sẽ tốt hơn nhiều, đây là điều rất cơ bản về Bát Trạch.

Một bạn đọc hỏi về phong thủy : Trong khuôn viên thì cần phải làm gì để và tránh tiếng ồn, va chạm?

xuong-san-xuat-canh-nha-o-hoa-giai-sat-khi-the-nao
Ảnh minh họa.

Bạn đọc Trần Văn Hòa (TPHCM) hỏi về phong thủy nhà ở: Chủ nhà sinh năm 1968, cổng nhà hướng ra phía Đông hay Bắc có được không? Thứ nữa, nhà lại có một xưởng gỗ để gần sát nhà, phía của xưởng chiếu vào nhà đang ở. Có thể dùng hàng cây để hóa giải này không?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, chủ nhà sinh năm 1968, quẻ chủ mệnh Khôn, Tây tứ mạng. Khi làm nhà, chủ nhà cần chú ý không nên quay cửa hoặc cổng vào các hướng Đông và Bắc. Đây là hai hướng không hợp, hướng Đông – Họa Hại hoặc hướng Bắc – tuyệt mạng. Thay vào đó, ngôi nhà này nên mở cổng ở góc đường lấy hướng nhà Đông Bắc – sinh khí sẽ tốt hơn nhiều, đây là điều rất cơ bản về Bát Trạch.

Ngoài ra, với cấu trúc nhà có bố trí xưởng sản xuất ngay sát thì về cơ bản không ảnh hưởng nhiều, nhưng nên hạn chế nhằm tránh tiếng ồn, va chạm… Đặc biệt, gia chủ lại thiết kế góc nhọn chiếu vào nhà cũng không tốt, tạo thành sát khí cho chính tòa nhà mình đang ở.

Trong trường hợp này có thể dùng hàng cây để hóa giải sát khí, nhưng cần trồng ngay sát góc nhọn công xưởng chiếu vào thì độ hóa giải của cây nhất định tốt hơn là để hàng cây gần biệt thự. Thiết nghĩ, trước đó chắc chủ nhà không để ý yếu tố phong thủy, nếu chú ý, bố trí lại cấu trúc nhà có thể giúp thay đổi.

Vân Đài

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger