Gia đình êm ấm, giàu có phụ thuộc vào vị trí thái cực của ngôi nhà

The Gioi Phong Thuy

Vấn đề này vừa lãng phí không gian tốt, vừa khiến cho các thành viên trong gia đình không có cơ hội “thừa hưởng” lợi ích từ . Tình trạng này biểu trưng cho sự nghiệp của gia chủ không được xã hội công nhận, trong công việc không được cấp trên chiếu cố cũng không được cấp dưới tôn trọng.

Gia đình êm ấm, giàu có phụ thuộc vào thái cực của ngôi nhà
Tầm quan trọng của thái cực ngôi nhà

Thường nói, con người có linh hồn, sự vật có thái cực. Vậy thái cực là gì? Theo “Kinh Dịch” mà nói, thái cực tức là “có”, là điểm bắt đầu, là khởi điểm, là mọi nguồn cội của lý, khí, số, tượng. Thái cực có tầm quan trọng tương đương không kém với linh hồn của con người.

ở trên thực tế chính là trung tâm ngôi nhà, trong phong thủy người ta còn gọi là “huyệt nhãn”. Đây có thể nói là điểm kết tụ sinh khí của cả ngôi nhà, đại diện cho linh hồn của nhà ở. Vì ý nghĩa này, thái cực ngôi nhà được xem là vị trí vô cùng tôn quý.

Nếu lấy ngôi nhà ví như cơ thể con người thì vị trí trung ương cũng giống như trái tim của chúng ta, là một cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể. Vì vậy, thiết kế trung tâm nhà ở càng đòi hỏi phải thận trọng và chăm chút hơn bất cứ không gian nào.

Những nguyên tắc cần nhớ để ngôi nhà có thái cực tốt

Thái cực ngôi nhà không thể đặt vật nặng

Các vật thể cồng kềnh, nặng nề nếu đặt trong nhà ở thì hơn phân nửa trong số chúng đều sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Đặc biệt là khi vị trí trung tâm có vật nặng sẽ dễ làm “nghẽn” mất “huyệt nhãn”, không khí trong nhà khó lưu thông, từ trường bị hỗn loạn, cản trở sinh khí và vượng khí phát huy hiệu ứng tích cực, thậm chí sinh khí còn có thể biến thành thoái khí, tử khí, rất bất lợi cho cuộc sống gia đình.

Nếu các vật như bộ ghế sô pha, tủ sách, bàn lớn, tủ tivi v.v… bố trí ngay thái cực thì càng nên thận trọng, tốt nhất là nên di chuyển chúng sang một nơi khác thích hợp hơn.

Thái cực ngôi nhà không nên thiết kế cầu thang

gia-dinh-em-am-giau-co-phu-thuoc-vao-thai-cuc-cua-ngoi-nha_301446369
Cầu thang là lối đi thường xuyên có nhiều người lên xuống, nếu đặt ngay vị trí trung tâm ngôi nhà sẽ làm “huyên náo” khu vực tôn nghiêm này, dễ khiến người trong nhà sinh ra cảm giác bị đè nén, ức chế, tinh thần dễ kích động, gia đình thiếu sự hài hòa, êm ấm.

Thái cực ngôi nhà không làm nhà bếp, toilet hay phòng lưu trữ

Nhà bếp, nhà vệ sinh thường là không gian động, có nhiều lửa, nước sẽ làm mất đi từ trường tĩnh của thái cực. Ngoài ra, nhà vệ sinh hay phòng cất đồ đạc thường nhiều bụi bẩn, uế khí, không thích hợp thiết kế ở ngay trung tâm ngôi nhà. Nếu phạm kiêng kị này, các thành viên thường dễ sinh bệnh và vận thế kém.

Thái cực ngôi nhà không nên thiết kế giếng trời

Nhiều người vì muốn không gian sáng sủa và tăng vẻ thẩm mỹ nên thường thiết kế giếng trời ngay trung tâm ngôi nhà. Lỗi phong thủy này có thể khiến cho năng lượng của “huyệt nhãn” bị thất thoát đi hết, ảnh hưởng lớn đến sinh khí bên trong ngôi nhà, làm cho vận thế gia đình suy yếu.

Thái cực ngôi nhà không nên để trống

Vấn đề này vừa lãng phí không gian tốt, vừa khiến cho các thành viên trong gia đình không có cơ hội “thừa hưởng” lợi ích từ thái cực. Tình trạng này biểu trưng cho sự nghiệp của gia chủ không được xã hội công nhận, trong công việc không được cấp trên chiếu cố cũng không được cấp dưới tôn trọng.

Thái cực ngôi nhà thường là nơi lý tưởng để thiết kế phòng khách. Không gian này thường là nơi mọi người quay quần, trò chuyện, sẻ chia, thư giãn cùng nhau. Những năng lượng tích cực từ vị trí trung tâm sẽ được phát huy tác dụng ở mỗi một thành viên.

Tốt nhất nên tránh nhà kiểu “L” để không lãng phí thái cực

Thông thường những ngôi nhà xây dựng theo hình chữ “L” thì trung tâm dễ lộ ra ngoài, cũng tương tự với việc thái cực bị trống rỗng. Thiết kế này vừa lãng phí không gian, vừa gây mất cân bằng năng lượng cho cả ngôi nhà, dẫn đến nhiều ảnh hưởng bất lợi cho gia chủ.

Cùng Chủ Đề

Chọn hướng khai vận cho từng căn phòng
Cách bố trí nhạc cụ thu hút tiền tài
Cách treo chuông gió hợp phong thủy
Tác hại của việc đặt giường ngủ gần cửa ra vào
Những kiêng kị phong thủy đối với hành lang nhà ở
Các bước thiết kế để có một khu vườn hợp phong thủy
Cách trang trí nhà đón lộc dịp Tết cho người hành Mộc
Những màu sắc đem lại may mắn cho người mệnh Thủy
Tại sao không nên mua những ngôi nhà có đường đâm thẳng vào nhà
Bố trí phòng khách khiến Thần Tài muốn ở luôn trong nhà
Nguyên tắc chọn căn hộ chung cư đón tài lộc, rước may mắn
Những lỗi phong thủy cửa chính phá tài cần hóa giải ngay
Những mẹo phong thủy giúp ngôi nhà thêm tụ tài, tấn lộc
Bài trí nước trong nhà đúng cách để tăng tài lộc
Muốn ngủ ngon hãy thiết kế phòng ngủ theo nguyên tắc này
Hóa giải phong thủy xấu ở ban công bằng cây xanh cực đơn giản

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger