Cách xem hình thái và số tầng nhà theo phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Thông thường, nên xây nhà có số tầng là con số đại diện cho hành của mình và tuyệt đối tránh xây nhà có số tầng tương khắc. Đối với căn hộ chung cư, các con số này được hiểu như số tầng của căn hộ gia chủ.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vấn đề ít được quan tâm nhưng có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy nhà cửa. Đó là .

1. Số tầng nhà

Thông thường, nên xây nhà có số tầng là con số đại diện cho hành của mình và tuyệt đối tránh xây nhà có số tầng tương khắc. Đối với căn hộ chung cư, các con số này được hiểu như số tầng của căn hộ gia chủ.

Để biết con số tương ứng với của mình, hãy xem hình vẽ dưới đây:

tang260314-2

Như vậy, số 1 và 6 sẽ ứng với Thủy; 2 và 7 ứng với Hỏa, 3 và 8 ứng với Mộc, 4 và 9 ứng với Kim, 5 và 10 ứng với Thổ. Theo lý thuyết trên, gia chủ mạng Mộc sẽ hợp với việc xây nhà 3 tầng hoặc 8 tầng, và kị 4 hoặc 9 tầng (Kim khắc Mộc). Các con số này rất quan trọng trong cuộc sống của bạn như việc chọn số tầng, nuôi chim cá, bài trí vật dụng trong nhà… mà có dịp chúng tôi sẽ đi chi tiết hơn.

2. Hình thái nhà

Xây dựng nhà theo phong thủy cần đảm bảo các nguyên tắc như sau về hình thái nhà:

Hình thái nhà nên , , có trước có sau, có phải có trái.

Chiều ngang nhà phải ngắn hơn chiều dài nhà theo hình chữ nhật, theo nguyên tắc “Thâm tàng bất lộ”, có sâu (Thâm) thì mới (Tàng) chứa nhiều, có không lộ ra thì khí mới không tán.

Trước phải hẹp sau phải rộng, tức nhà phải nở hậu, thì khí vận càng lúc càng tốt. Tuy nhiên không phải lúc nào nở hậu cũng tốt, vì nếu phần sau lớn hơn trước quá nhiều có thể gây khuyết cung. Chúng tôi sẽ có một bài phân tích về “Phân vùng cửu cung” trong nhà để bạn hiểu hơn.

Phía trước thấp, phía sau cao (càng về sau càng cao dần lên), hàm ý địa vị của người ở trong nhà ngày càng nâng cao, đời sau hơn đời trước.

Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ, Tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ: Nhà nên theo thế toạ Sơn, hướng Thủy, tức phía sau lưng là núi, trước mặt là ao hồ; đối với nhà ở thành phố thì “núi” có thể được thay thế bằng tòa nhà cao tầng hoặc trồng một cây cao ở sau nhà. Phía bên trái “Thanh Long” nếu có một dải đất dài hoặc những hình thù tương tự như vậy che chắn thì rất tốt. Phía bên phải “Bạch Hổ” thì dải đất có thể ngắn hơn và co cụm lại. Minh Đường (sân) nên rộng thoáng.

Thông thường rất khó chọn nhà hội tủ đầy đủ các điểm tốt như trên, nhưng tùy vào tình hình mà chọn lựa hoặc tu tạo sao cho phù hợp, hòng mang lại nhiều điều phúc cho gia đình. Cũng xin lưu ý các bạn là phong thủy không phải là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề, mà chỉ là môn khoa học cho bạn kiến thức lập lại cân bằng trong vũ trụ, mà qua đó sống hài hòa, thịnh vượng. Điều quan trọng là nghiệm được bức tranh toàn cục và vận dụng nghệ thuật “đa cát thắng tiểu hung” cho một ngôi nhà sung túc.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger