Cách hóa giải những yếu tố xấu tác động đến nhà ở

The Gioi Phong Thuy

Môi trường bên ngoài nhà thay đổi theo thời gian, đồng thời tình trạng phong thuỷ của ngôi nhà cũng dần thay đổi theo. Do đó, gia chủ cần nhận biết các đến nhà ở để phù hợp, hiệu quả.

Thực tế cho thấy, phong thủy nhà ở giữ vai trò quan trọng đối với của các thành viên trong gia đình ở cả hai tốt, xấu tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Môi trường bên ngoài nhà thay đổi theo thời gian, đồng thời tình trạng phong thuỷ của ngôi nhà cũng dần thay đổi theo. Do đó, gia chủ cần nhận biết các yếu tố tác động xấu đến nhà ở để phương pháp hóa giải phù hợp, hiệu quả. Dưới đây là những yếu tố xấu thường gặp có tác động tiêu cực đến nhà ở và cách hóa giải chúng.

Một là, nhà đất hình tam giác. Theo phong thủy đây là điều đại kỵ bởi nhà ở không hài hòa, chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh thần lẫn trí tuệ của những người sống trong ngôi nhà đó. Trong trường hợp mảnh đất rộng rãi thì nên lấy góc nhọn làm thành tường bao hay trồng cây xung quanh, trồng hoa hoặc một số loại cây thấp ở bên trong. Khi đó, nhà ở sẽ được xây dựng trên phần đất vuông vắn còn lại. Nếu mảnh đất quá hẹp và buộc phải xây nhà hết đất khiến ngôi nhà có hình tam giác thì tránh sử dụng phần góc nhọn này, thay vào đó bạn hãy đặt chậu cây xanh tại vị trí này. Đối với góc khuyết của ngôi nhà (phần khiến cho ngôi nhà không được vuông vức) gia chủ nên đặt vật phẩm phong thuỷ hoá giải thích hợp và tùy thuộc vào từng phương vị cụ thể.

Khoa học phong thủy cho rằng, nhà ở vuông vức ở 4 góc với chiều dài không lớn hơn 2 lần chiều rộng, tốt nhất là theo tỷ lệ 6:4. Lúc đó, bốn bề tám bên đều đều vững vàng, cân bằng âm dương, theo đó năng lượng ngũ hành của khí trường trong nhà cũng được cân bằng.

HG-963d
Gia chủ nên xây tường, dựng hàng rào hoặc trồng cây phía trước để hóa giải
cho nhà có con đường đâm thẳng vào cửa sổ hay cửa ra vào.

Hai là, nhà ở bị ánh sáng mạnh chiếu vào như mặt kính của tòa nhà đối diện, đèn xe lưu thông trên đường, đèn đường, biển quảng cáo gắn đèn… điều này sẽ ảnh hưởng đến tính tình, sức khỏe, gây bệnh đau đầu, đặc biệt là đối với những người kỵ Hoả. Vào ban đêm, khi có các loại ánh sáng này chiếu vào nhà thì khoa học phong thủy gọi là “nhật dạ hung quang”, chúng đại diện cho từ trường bất ổn thâm nhập vào nhà, việc này không hề có lợi cho gia chủ. Trong trường hợp này bạn nên treo rèm che chắn, hạn chế các nguồn sáng trên chiếu vào nhà.

Ba là, cửa sổ hoặc cửa ra vào nhà đối diện với một con đường đâm thẳng tới. Phong thủy học cho rằng, đường thẳng đâm vào nhà sẽ hình thành một dòng khí thẳng, nhanh, mạnh phá hoại khí trường xung quanh ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn có thể hóa giải sát khí này bằng cách xây tường, dựng hàng rào hay hay trồng cây phía trước; trong trường hợp nhà sát mặt đường thì làm bậc cửa theo số lẻ; treo rèm hay đặt bình phong ở cửa chính; cũng có thể treo gương bát quái lồi. Khi cửa sổ phạm sát thì treo chuông gió hoặc kim nguyên bảo để hóa giải. Cách này vừa hóa sát vừa chiêu tài, hỗ trợ sự nghiệp cho gia chủ.

Bốn là, nhà ở gần trạm biến áp, trạm xăng dầu thường là nơi có dương khí quá mạnh ảnh hưởng không tốt đến tính tình và sức khỏe của các thành viên sống trong nhà. Gặp trường hợp này, bạn nên treo hồ lô gỗ và la bàn bát quái ở bức tường và tránh đặt giường ngủ ở các gian gần trạm biến áp.

(Theo Báo Xây dựng Online)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger