Cách hóa giải cho ngôi nhà bị nhiễm âm khí nặng

The Gioi Phong Thuy

Những ai sinh sống ở những nơi có âm khí hoặc dương khí quá nhiều, sẽ đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và luôn gặp những điều không .

Vạn vật trong trời đất đều tương sinh tương khắc với nhau. Theo quy luật phong thủy, con người là một thể thống nhất giữa âm và dương.

Do đó, nếu những ai sinh sống ở những nơi có âm khí hoặc dương khí quá nhiều, sẽ đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và luôn gặp những điều không may mắn.

images

Sau đây là những trường hợp nhà ở phạm âm khí và cách , giúp ngôi nhà hợp phong thủy:

1. Trong nhà

Thông thường, các ngôi nhà nằm lọt thỏm giữa các tòa nhà cao tầng hoặc ngôi nhà có phòng ngủ và phòng khách, nằm ở hướng Bắc thì nhận rất ít ánh sáng mặt trời. Và theo phong thủy, nếu ngôi nhà nào nhận ánh sáng ít thì âm khí sẽ rất nhiều, sống trong không gian đó sẽ luôn có cảm giác lạnh lẽo, âm u.

2. Trồng

Trồng cây cảnh trong nhà, không chỉ đem lại vẻ đẹp hài hòa mà còn giúp cho không khí trong nhà được thông thoáng. Tuy nhiên, nếu trồng quá nhiều thì sẽ bị âm khí nặng nề do cây cảnh ngăn cản ánh sáng mặt trời tiếp xúc với các ngóc ngách trong nhà.

3. Môi trường xung quanh nhiều âm khí

Như các bạn cũng biết thì những nơi như: Nghĩa địa, bệnh viện, đền, chùa… sản sinh ra rất nhiều âm khí nên những người sống ở những nơi này thường xuyên mệt mỏi, trong người lúc nào cũng uể oải, còn công việc lúc nào cũng không gặp thuận lợi.

Cách hóa giải:

Trong trường hợp ngôi nhà của bạn thiếu ánh sáng bởi các tòa nhà cao tầng thì bạn nên bố trí nhiều bóng đèn có kích thước lớn và chiếu sáng trong thời gian dài, nhất là trong hai ngày rằm và mùng 1 hàng tháng, điều này sẽ giúp tăng thêm dương khí cho ngôi nhà của bạn.

Hơn nữa, bạn còn có thể trang trí giấy dán tường hoặc sơn tường có gam màu như: Vàng hoặc nâu đỏ… để tăng sự ấm cúng cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, nếu mọi người thường xuyên đi vắng thì sẽ mang lại cảm giác lạnh lẽo, vắng vẻ cho ngôi nhà. Do đó, khi thời gian rảnh rỗi, bạn và các thành viên trong gia đình nên ở nhà và cười nói vui vẻ, khi đó tiếng nói và tiếng cười sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho ngôi nhà của bạn.

Theo phong thủy, ngọn lửa tượng trưng cho dương khí nên khi thường xuyên nấu ăn thì âm khí trong ngôi nhà sẽ được thổi đi, khi đó khí âm – dương trong nhà sẽ được cân bằng, có thể giúp cho những người sống trong ngôi nhà đó có sức khỏe và tinh thần luôn được tốt.

Ngoài ra, những nơi kín đáo trong ngôi nhà thường xuyên tích tụ nhiều âm khí như: Phòng ngủ, nhà vệ sinh…. Nên bạn cần thường xuyên lau chùi, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ để thổi bay những tà khí và âm khí trong ngôi nhà.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger