Phong thủy khi xây nhà mới cần phải lưu ý điều gì?

The Gioi Phong Thuy

Bàn ăn gia đình hình chữ nhật hoặc hình tròn là tốt nhất. Không nên chọn bàn ăn có hình thù kỳ dị như lăng trụ, gợn sóng, tam giác… vì sẽ gây hao tài, khiến người trong nhà bất hòa và sức khỏe kém.
Nhung-luu-y-ai-cung-de-bo-qua-khi-chuyen-ve-nha-moi

Cửa chính căn hộ đối diện cầu thang hoặc cửa thang máy sẽ tiện ra vào nhưng lại dễ khiến chủ nhân bị phá tài hoặc sinh bệnh tật. Nếu cửa thang máy nằm lệch sang bên phải so với cửa chính thì bạn cần thiết kế một hành lang để cản trở và hóa giải sát khí ngay.

Nếu cửa chính đối trực diện với cửa sau (bao gồm cả cửa sổ) sẽ phạm vào thế “xuyên đường sát”, khiến cho những trường khí vừa mới tiến vào trong nhà thì đã lập tức thoát ra bằng cửa sau, không thể phát huy tác dụng tụ khí tích tài. Ngoài ra, thế “xuyên đường sát” còn dễ gây ra những sự cố ngoài ý muốn cho gia chủ vì làm trường khí lưu thông kém ổn định.

Do diện tích nhỏ, nhiều người hay thiết kế nhà theo kiểu vừa bước vào cửa chính đã nhìn thấy ngay gian bếp. Bố cục này không tốt vì nó khiến tài lộc bị hao tổn, gia chủ khó có cuộc sống phát đạt.

Phòng vệ sinh và nhà bếp quá sát nhau cũng thuộc đại kị trong thiết kế phong thủy nhà ở, bố cục này khiến cho tài lộc khó giữ, dễ bị phân tán và mất tiền bạc.

Dùng màu sắc hỗn loạn theo sở thích cũng là điều nên tránh khi xây nhà. Chọn màu sơn tường hay đồ nội thất đều cần quan tâm đến ngũ hành có hợp với mệnh lý của chủ nhân hay không. Đồng thời cũng cần phối hợp hài hòa giữa các màu với nhau.

Cửa chính ngôi nhà tốt nhất vẫn là kiểu dáng ngay thẳng, có góc có cạnh. Cửa hình vòng cung (như chữ U ngược) không tốt cho phong thủy vì hai trụ cửa nhìn như hai cây nến, vừa đem lại cảm giác không may mắn, vừa dễ bị hao tài và gặp tai họa.

Đừng lạm dụng gương trong nhà quá nhiều vì dễ ảnh hưởng tài vận. Tuy nhiên, không chỉ có gương, những vật sáng bóng như pha lê, thủy tinh cũng có thể hình thành mặt gương, sinh nhiều sát khí. Bước vào cửa chính mà nhìn thấy gương không những ảnh hưởng tài vận mà còn gây bất lợi cho sức khỏe của các thành viên.

Nếu ban công đối diện với những vật kiến trúc có hình dạng lồi lõm, sắc nhọn thì cần phải dùng đến gương lồi hoặc tượng rùa bằng đồng để hóa giải, hạn chế hiện tượng phá tài do sát khí.

Đối với phòng ngủ của chủ nhân ngôi nhà, tuyệt đối không thiết kế cửa sổ hai bên đối diện nhau để tránh bị hao mòn sinh lực, sinh nhiều bệnh tật, vợ chồng khó có con và hao tài. Ngoài ra, cả ba mặt phòng ngủ đều có cửa sổ cũng là đại kỵ nên tránh khi xây nhà. Giường ngủ phía dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa ra vào dễ khiến người ngủ trong phòng hứng chịu sát khí từ bên ngoài, gây cảm giác bất an, khó ngủ và ảnh hưởng xấu đến tài vận.

Bàn ăn gia đình hình chữ nhật hoặc hình tròn là tốt nhất. Không nên chọn bàn ăn có hình thù kỳ dị như lăng trụ, gợn sóng, tam giác… vì sẽ gây hao tài, khiến người trong nhà bất hòa và sức khỏe kém.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger