Cách đơn giản hóa giải cho căn hộ chung cư phạm phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Điểm yếu của là từ bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ phòng khách, bếp, thậm chí là cả phòng ngủ. Điều này là tối kỵ trong phong thủy nhà ở bởi nó dễ gây hao tán về tài lộc và tâm lý bất an cho gia chủ.

Hiện nay, việc thiết kế căn hộ chung cư thường phạm phải rất nhiều kiêng kỵ trong phong thủy, từ bố trí cửa ra vào, các không gian chức năng lẫn đèn điện trong nhà. Điều này gây ảnh hưởng tiêu cực đến các thành viên trong gia đình. Một số biện pháp dưới đây sẽ giúp gia chủ hóa giải được các điềm xấu, đồng thời thu hút được vượng khí cho căn hộ.

loi-phong-thuy-chung-cu-va-cach-hoa-giai

Nhìn thấy toàn bộ không gian bên trong

Điểm yếu của căn hộ chung cư là từ bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ phòng khách, bếp, thậm chí là cả phòng ngủ. Điều này là tối kỵ trong phong thủy nhà ở bởi nó dễ gây hao tán về tài lộc và tâm lý bất an cho gia chủ.

: Sử dụng ở cửa hoặc thiết kế tủ trang trí có các ngăn trống để khí được lưu thông. Với phòng bếp, gia chủ có thể sử dụng quầy bar che chắn. Trên tủ và quầy bar nên bày tượng Thái Sơn trấn trạch hoặc tượng kỳ lân quay ra cửa để hóa giải , mang lại bình an và .
Cửa ra vào đối diện nhau

Theo phong thủy, một căn hộ tốt cần “tàng phong tụ khí”, có nghĩa là sự luân chuyển khí phải thuận lợi, tránh bị ngăn chặn hoặc bị xung đối. Do diện tích hạn chế nên cửa vào các căn hộ chung cư ở cùng hành lang và thường đối diện nhau, có cửa lại nằm ở góc cuối, hẹp. Những người sống trong căn hộ này dễ gặp rủi ro hoặc mắc các bệnh liên quan đến khí huyết, tỳ vị.

Cách hóa giải: Treo chuông gió bằng đồng ở cửa ra vào của căn hộ sẽ giúp khí luân chuyển tốt hơn. Đối với những căn hộ ở cuối hành lang thì nên treo cầu thủy tinh ngay gần cửa, giúp tán khí và tránh bị khí chiếu thẳng vào nhà.
Cửa sổ bị góc nhọn chĩa thẳng vào

Cửa sổ hoặc cửa ra ban công của các căn hộ chung cư thường bị áp sát cửa của một căn hộ khác. Có khi còn bị những mái nhọn, góc nhọn của nhà hàng xóm xung chiếu vào hoặc được mở ở hướng kỵ với mệnh gia chủ.

Cách hóa giải: Sử dụng rèm che các cửa ban công, cửa sổ. Trong trường hợp nhà thiếu ánh sáng mà không muốn dùng rèm, thì có thể treo phù ngũ phúc bằng đồng ngoài cửa. Vật này thuộc hành Kim nên có tác dụng hóa giải sát khí chiếu đến.

Phòng vệ sinh đặt trong phòng ngủ

Vì diện tích nhà hạn chế nên phòng vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng ngủ. Trường hợp cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ sẽ gây tổn hại sức khỏe gia chủ, nhất là đối với những người mệnh Hỏa.

Cách hóa giải: Treo 6 đồng tiền cổ tại các cửa phòng xung đối hoặc gần kề. Pháp khí này giúp căn nhà yên tĩnh, tránh bị xáo trộn. Trong trường hợp khoảng cách giữa các cửa phòng đủ lớn thì có thể đặt bình hoa tươi hoặc cây xanh. Đối với phòng vệ sinh trong phòng ngủ, nên dùng quả cầu thủy tinh treo ở cửa ra vào.
Không gian thiếu sáng

Với các khu chung cư cũ, diện tích sử dụng quá chật hẹp, hệ thống chiếu sáng rất hạn chế gây phát sinh âm khí lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Cách hóa giải: Bày quả cầu phong thủy bát mã ngay trong phòng khách. Vật khí này có công năng gia tăng dương khí và giúp cho khí trong nhà lưu thông tốt. Mỗi ngày, bạn nên quay cầu này để kích hoạt khí.
Phòng ngủ không vuông vắn

Một khuyết điểm của căn hộ chung cư là phòng ngủ thường không vuông vắn, bị vát góc, dẫn đến việc khó bố trí đồ dùng cho cân bằng. Đồng thời, tình trạng này còn tạo ra ảo giác về một không gian không thật, gây ra sự khó chịu, làm tinh thần kiệt quệ, tăng khả năng bệnh tật và dễ phát sinh những điều ngoài ý muốn.

Cách hóa giải: Với trường hợp này, gia chủ có thể đóng tủ, kệ vừa vặn với vị trí bị lệch hoặc kê chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí tốt.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger