Khi mua chung cư nên xem theo hướng cửa chính hay hướng ban công ?

The Gioi Phong Thuy

Cách chọn hướng khi theo phong thủy là rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, sức khoẻ của chủ hộ cũng như các thành viên trong gia đình.

Cách chọn hướng khi mua chung cư theo phong thủy là rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, sức khoẻ của chủ hộ cũng như các thành viên trong gia đình. Một câu hỏi đặt ra là nên xem hướng hợp phong thủy là hay ?

Cách chọn hướng khi mua chung cư theo phong thủy là rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, sức khoẻ của chủ hộ cũng như các thành viên trong gia đình. Một câu hỏi đặt ra là nên xem hướng hợp phong thủy là hướng ban công hay hướng cửa chính?

Hướng-căn-hộ-chung-cư-là-hướng-cửa-chính-hay-hướng-ban-công

Hiện tại có 3 quan điểm chính như sau:

• Quan điểm 1: Mua chung cư hay nhà đất thì đều phải xem hướng hợp tuổi là hướng cửa.

• Quan điểm 2: Khi mua chung cư thì chọn hướng ban công là hướng hợp cho gia chủ. Lý giải cho quan điểm này là ban công là nguồn tạo ra ánh sáng, ánh nắng và sinh khí cho căn nhà.

• Quan điểm 3: Dung hòa giữa hai quan điểm trên. Nếu mua căn hộ chung cư dưới tầng 6 thì hướng hợp sẽ tính theo hướng cửa còn nếu trên tầng 6 thì xem theo hướng ban công.

Lý do có sự mâu thuẫn ở đây nằm ở chỗ, chung cư khác với nhà mặt đất ở hướng ban công và hướng cửa không đồng nhất với nhau. Ví dụ thường hướng ban công Đông Nam thì hướng cửa sẽ là hướng Tây bắc hoặc ngược lại. Có khá nhiều người lựa chọn theo hướng ban công hoặc theo quan điểm thứ 3 là kết hợp cả hai.

Tuy nhiên, theo thực tế và trải nghiệm thì xem theo hướng cửa khi mua căn hộ chung cư mới là chuẩn. Cửa chính là nơi ra vào nhà, nếu cánh cửa chính đó không còn tác dụng là “chính” – có nghĩa là không thể sử dụng được căn hộ đó nữa. Chưa kể đến, khi chọn hướng ban công là hướng hợp tuổi, nếu một căn hộ có nhiều hơn 1 ban công, các hướng ban công khác nhau sẽ nảy sinh rắc rối khi không biết nên chọn theo hướng ban công nào.

Vì vậy có thể khẳng định hướng phong thuỷ của căn hộ chung cư là “Khai môn lập hướng” – xem theo hướng cửa. Theo phong thuỷ, những người thuộc Tây tứ mệnh hoặc thuộc các cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài hợp với hướng cửa: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Những người thuộc Đông tứ mệnh hoặc các cung Khảm , Chấn, Tốn, Ly hợp với hướng cửa: Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger