Cách bày trí ghế sofa hợp phong thủy phòng khách mang lại tài lộc cho gia chủ

The Gioi Phong Thuy

Trong phòng khách sofa là vật dụng quen thuộc và không thể thiếu. Nó mang lại vẻ sang trọng, tiện nghi cho không gian sống của ngôi nhà. Và nếu bạn bố trí sofa phòng khách phù hợp với phong thủy sẽ mang lại vận may và tránh tà khí cho cả nhà.

Không đặt sofa đối diện cửa chính

1-cach-bo-tri-sofa-ngoisao.vn-w566-h410
Việc bài trí sofa theo phong thuỷ mang tới tài vận, may mắn cho gia chủ
Phong thủy cho rằng, khi sofa và cửa chính đối nhau tạo thành 1 đường thẳng là điều không tốt vì “khí” từ ngoài cửa sẽ xung thẳng vào chỗ ngồi và điều này có thể dẫn đến tình trạng người nhà bị phân tán, tài khí phát tán. Nếu gặp phải tình trạng này thì tốt nhất bạn nên chuyển dịch sofa lệch khỏi cửa. Nếu không thể dịch được thì nên sử dụng bình phong. Làm như vậy, khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa.

Lựa chọn bộ sofa được bố trí theo hình chữ “U”

2-cach-bo-tri-sofa-ngoisao.vn-w640-h438
Khi đặt sofa theo hình chữ U, theo phong thủy thì phần đáy chữ U tượng trưng cho lưng dựa tường và có hướng nhìn ra cửa chính. Còn hai bên chữ U quay mặt lại với nhau là tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều của cải, tiền tài chảy vào nhà. Với cách bài trí như thế sẽ giúp mang đến nhiều sự may mắn, tài vận, an khang và thịnh vượng đến cho gia chủ, đặc biệt là nếu gia đình nào làm nghề buôn bán, kinh doanh.

Không đặt gương phía sau sofa

3-cach-bo-tri-sofa-ngoisao.vn-w608-h434
Cũng giống như cái giường, phía sau ghế sofa nên là một bức tường để đảm bảo an toàn. Một số người nói rằng nếu một chiếc gương được đặt trên tường phía sau ghế sofa, cảm giác sự an toàn bị mất đi. Tương tự như vậy cho gương được đặt trên tường phía sau giường. Ngoài ra, khi đặt gương sau ghế sofa trong phòng khách thì phần gáy của người ngồi sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy, điều này sẽ tạo ra sự ghen ghét, đố kị, chơi xấu nhau xảy ra đối với người trong gia đình.

Không đặt sofa dưới đèn chùm

4-cach-bo-tri-sofa-ngoisao.vn-w465-h338
Nhiều gia đình thường lắp thêm đèn chùm trong phòng khách để trang trí và tăng cường ánh sáng. Tuy nhiên, không nên đặt sofa bên dưới đèn chùm vì sẽ khiến người ngồi trên ghế dễ rơi vào tình trạng căng thẳng thần kinh. Nếu không thể dịch chuyển vị trí của sofa thì nên lắp đèn treo tường thay vì đèn chùm.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger