Các nguyên tắc phong thủy cần biết khi bài trí bàn thờ

The Gioi Phong Thuy

Theo phong thủy, đặt bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ.

, thần linh trong nhà ở gia chủ cần lưu ý vì có ảnh hưởng đến vận trạch của cả gia đình.

Người Việt từ bao đời nay có truyền thống thờ cúng tổ tiên, thần linh, do đó trong bất cứ gia đình nào cũng có ban thờ. Bàn thờ luôn được các gia đình lựa chọn vị trí thích hợp để bày trí, tuy nhiên chắc hẳn một số gia chủ vẫn chưa biết rằng việc bố trí bàn thờ theo phong thủy cũng ảnh hưởng rất nhiều tới vận trách của cả gia đình.

clip_image002

Bàn thờ trong gia đình vừa là nơi tôn nghiêm, thể hiện sự tôn kính với tổ tiên và vì thế, chọn vị trí đặt bàn thờ sao cho phù hợp là đặc biệt quan trọng. Chính vì vậy để bày trí bàn thờ hợp phong thủy, gia chủ cần lưu ý những điểm sau đây.

Theo nguyên tắc phong thủy, khi bày trí bàn thờ, gia chủ nên chú ý không bày trí ở vị trí đối diện cửa. Cụ thể, bất kể cửa phòng gì từ phòng ngủ, phòng bếp hay phòng vệ sinh, gia chủ cũng chú ý nhất định để được để đối diện cửa.

Việc bày trí bàn thờ ở vị trí này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, khiến vận trạch bất ổn, có tiểu nhân quấy nhiễu, đặc biệt là cửa phòng vệ sinh.

Bàn thờ cũng không nên bày trí gần nhà vệ sinh, điều này theo phong thủy là không tốt lành, thể hiện sự bất kính, làm hại tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vị trí bày bàn thờ gần nhà bếp cũng là điều cấm kỵ trong phong thủy mà gia chủ cần lưu tâm. Theo đó, nhà bếp là hỏa nên việc bố trí gần đây sẽ khiến vận trạch bất ổn, tổn hại nhân khẩu.

Ban thờ không được bố trí ngược với hướng nhà. Theo đó, khi bố trí gia chủ nên chú ý, ban thờ không thể quay lưng ra phía cửa chính. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận trạch khiến gia đình không hòa thuận, có thể dẫn tới thiệt hại nhân khẩu, trong nhà thiếu vắng đàn ông.

Ngoài ra, bàn thờ bố trí dưới xà ngang cũng là một lỗi phong thủy rất lớn mà gia chủ nên tránh. Nếu đặt bàn thờ ở vị trí này sẽ sản sinh áp lực và sát khí khiến sức khỏe và tinh thần của người nhà không tốt, dễ bị suy nhược, gia đình không hòa thuận.

Về hướng đặt bàn thờ, các bạn nên chú ý nếu gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn). Còn với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn).

Ngoài ra, theo phong thủy, đặt bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ.

Còn các hướng đặt bàn thờ bạn nên tránh là hướng Đông Bắc, Tây Nam. Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc; Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Trên đây là các thông tin mà chúng tôi tổng hợp được, các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho gia đình vị trí đặt bàn thờ thích hợp nhất, tốt với vận trạch của gia đình và mang tính tôn nghiêm.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger