Bố trí nội thất phòng bếp đem lại may mắn và tài lộc

The Gioi Phong Thuy

Nhiều người quan niệm, với các bếp gas, bếp điện thì là hướng của nút vặn công tắc của bếp ga. Nhưng với những trường hợp nút điều khiển nằm ngay trên mặt bếp hướng thẳng lên trời hoặc với những loại bếp từ, bếp điện thì việc chọn được thích hợp hiện vẫn chưa có lời giải.

Thiết kế hợp không chỉ mang lại vẻ đẹp tổng thể cho toàn bộ căn nhà mà còn giúp mang lại những về cho các thành viên trong gia đình.

Trong quan niệm của người Việt, bếp không chỉ là nơi chế biến các món ăn giúp duy trì sự sống của con người, mà còn là phương pháp giúp gắn kết tình cảm gia đình, tình cảm vợ chồng và anh em.

Còn phong thủy học lại cho rằng, gia chủ dễ gặp phải những khó khăn về vấn đề tiền bạc và sức khỏe nếu thiết kế nội thất phòng bếp không đúng quy luật, cách đặt bếp không đúng chuẩn.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết, theo như phong thủy cổ xưa thì hỏa môn tức cửa miệng lò được xem là hướng bếp. Theo đó, hướng bếp được coi là hướng của đường đưa nhiên liệu vào.

bep-301c

Gia chủ gặp nhiều may mắn nếu bài trí nội thất bếp theo phong thủy.

Song, chuyên gia Phạm Cương cũng cho biết thêm, khoa học kỹ thuật phát triển với nhiều kiểu bếp mới được ra đời như bếp ga, bếp điện, bếp từ… cùng các nguyên lý sử dụng cũng khác đi và việc tìm ra được hướng đúng nhất cho bếp nhà bạn thật không dễ dàng.

Nhiều người quan niệm, với các bếp gas, bếp điện thì hướng bếp là hướng của nút vặn công tắc của bếp ga. Nhưng với những trường hợp nút điều khiển nằm ngay trên mặt bếp hướng thẳng lên trời hoặc với những loại bếp từ, bếp điện thì việc chọn được hướng bếp thích hợp hiện vẫn chưa có lời giải.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương đã đưa ra cách giải thích về hướng bếp và được xác định dựa trên lý thuyết về khí như sau:

Phong thủy cho rằng, sự vận động tương tác của con người tạo ra khí, dòng khí mà bếp nhận là do thao tác nấu nướng của gia chủ.

Vì vậy, có thể hiểu hướng bếp được xác định chuẩn nhất là theo hướng nhận thao tác từ người nấu và là hướng ngược với mặt người nấu hay là hướng lưng của người nấu.

Bếp nấu cần đảm bảo được đặt ở vị trí có phương vị tốt và ở nơi có vượng khí thì mới thịnh vượng, làm ăn trường tiến được.

Có thể nói, bếp là một trong những không gian quan trọng trong thiết kế nhà, vì vậy, bạn cần chú trọng đến việc bài trí một gian bếp ấm cúng, hợp lý để mang lại may mắn cho cả gia đình.

(Theo CafeLand)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger