Cách treo tranh trang trí bằng ngọc hợp phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Thời cổ đại, tượng trưng cho quyền thế và phú quý, chỉ có quan lại, vua chúa hoặc những người giàu có mới treo loại tranh này. Hiện nay, đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội.

20150924164404-ab54
Tranh bằng ngọc tượng trưng cho quyền thế và phú quý

Ngọc cũng chính là đá quý. Tương truyền, ngọc có thể phát ra trường khí có lợi cho vận mệnh của con người. Ngọc có vẻ đẹp của đá, mang 5 phẩm chất đạo đức, đó là “nhân, nghĩa, trí, dũng, khiết”. Ngọc có linh khí, có thể tránh tà, bảo vệ bản thân. Con người gửi gắm mọi kỳ vọng, hạnh phúc, ý chí và hoài bão của bản thân vào trong ngọc, dùng niềm tin để cân bằng trạng thái tâm lý, tu dưỡng bản thân, từ bỏ suy nghĩ tiêu cực trong lòng, để từ đó có được sự an lành và may mắn. Trong bức tranh bằng ngọc có chủ đề “Niên niên hữu dư” thì bản thân “niên niên hữu dư” đã biểu thị phú quý, còn “ngọc” lại tượng trưng cho phú quý, do đó bức tranh này mang ỷ nghĩa “phú quỷ hữu dư” (phú quỳ dư thừa).

Hợp và kỵ:

• Nên treo tranh bằng ngọc ở hướng cát trong nhà, để trường khí mà ngọc phát ra có thể kết hợp với trường khí cát trong nhà, từ đó phát huy triệt để linh khí của ngọc.

• Nên treo tranh bằng ngọc ở vị trí tài khí trong nhà để có thể mời gọi tiền của đổ về nhiều hơn nữa.

• Theo Ngũ hành thì ngọc thuộc Thổ, người Ngũ hành thích Thổ thích hợp nhất là treo tranh bằng ngọc, còn người kỵ Thổ thì không nên treo loại tranh này.

• Ngọc thuộc Thổ, do đó nên treo tranh trang trí bằng ngọc ở vị trí tương sinh tương trợ là hướng Tây bắc, hướng Tây, hướng Đông bắc và hướng Tây nam; không nên treo ở vị trí tương khắc, hao tổn là hướng Bắc, hướng Nam. Ngoài ra, có thể treo ở vị trí trung tính là hướng Đông và hướng Đông nam.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger