Bố trí khu vực giếng trời đón sinh khí cho nhà ở

The Gioi Phong Thuy

Giếng trời là nơi đón ánh sáng và gió, vì vậy, giếng trời cũng phải đón được cả khí tốt. Do đó, giếng trời phải hợp phong thủy là điều nên làm. Ngoài việc giếng trời đón được khí tốt thì hình dáng cũng phải hài hòa với tương sinh với ngôi nhà.

Giếng trời là nơi đón ánh sáng và gió, vì vậy, giếng trời cũng phải đón được cả khí tốt. Do đó, giếng trời phải hợp phong thủy là điều nên làm

Trong thiết kế nhà ống hiện nay, người ta thường sử dụng giếng trời làm giải pháp tối ưu để thu hút khí trời và ánh sáng cho các phòng chức năng. Tuy nhiên làm sao để xây dựng được giếng trời vừa hợp phong thủy, vừa đẹp, vừa tiện dụng thì cần phải có nhiều yếu tố.

hinh_1610whkt_PLKJ

Giếng trời là nơi đón ánh sáng và gió, vì vậy, giếng trời cũng phải đón được cả khí tốt. Do đó, giếng trời phải hợp phong thủy là điều nên làm. Ngoài việc giếng trời đón được khí tốt thì hình dáng cũng phải hài hòa với ngũ hành tương sinh với ngôi nhà.

1. Một giếng trời hợp phong thủy là phải được đặt ở những cung tốt, ví dụ nhu cung Tài lộc, Thiên mạng. Giếng trời thì không có hướng cụ thể tuy nhiên, khi đặt giếng trời người ta kiêng không đặt hướng bắc của ngôi nhà.

2. Việc kết hợp giếng trời và tiểu cảnh phía dưới có tác dụng kích hoạt luồng thu được từ giếng trời sẽ rất tốt.

Một vài trường hợp không thể đặt giếng trời ở trung cung thì người ta sẽ đặt ở những cung khác cho hợp phong thủy hơn như: Một ngôi nhà bị xiên thì người ta sẽ thường đặt giếng trời ở góc đó để sửa chữa được góc khuyết này.

3. Một vài nguyên lý cần lưu ý: Giếng trời phải tuân theo luật ; giếng trời phải tuân theo luật ngũ hành để tương sinh với hình thể ngôi nhà.

Nếu giếng trời đặt ở phòng ăn thuộc mộc thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có mộc và thủy tương sinh; Nếu mở giếng trời tương sinh thông thoáng cho phần bếp thì nên bố trí dạng ống, thẳng đúng mộc sinh hỏa trên đỉnh phải có mái che.

Cùng Chủ Đề

Phong thủy giúp kết hợp đồ dùng hài hòa
Phong thủy trong phòng ngủ của người cao tuổi
Hình dáng và vị trí hồ bơi mang lại may mắn
Bố trí đèn mang lại may mắn
Những quy tắc phong thủy khi bài trí bể cá
Có nên làm bậc tam cấp phía trước thềm nhà ?
Chọn màu sắc hài hòa phong thủy cho phòng ngủ
Rùa phong thủy đem lại điềm lành và may mắn
Những lưu ý khi chọn linh vật giữ cổng để chiêu tài, hóa sát
Nhà phạm đại kỵ phong thủy và cách hóa giải
Những lưu ý phong thủy cần biết khi bố trí văn phòng
Vị trí đặt tủ lạnh ảnh hưởng đến vận hạn của gia đình
Có nên treo chuông gió trong phòng ngủ ?
Làm sao để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà?
Bí quyết phong thủy khai vận cho căn hộ chung cư
Có bí quyết này thì trang trí nhà bằng màu đen sẽ chuẩn đẹp mà không lo phạm phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger