Bố trí khu vực giếng trời đón sinh khí cho nhà ở

The Gioi Phong Thuy

Giếng trời là nơi đón ánh sáng và gió, vì vậy, giếng trời cũng phải đón được cả khí tốt. Do đó, giếng trời phải hợp phong thủy là điều nên làm. Ngoài việc giếng trời đón được khí tốt thì hình dáng cũng phải hài hòa với tương sinh với ngôi nhà.

Giếng trời là nơi đón ánh sáng và gió, vì vậy, giếng trời cũng phải đón được cả khí tốt. Do đó, giếng trời phải hợp phong thủy là điều nên làm

Trong thiết kế nhà ống hiện nay, người ta thường sử dụng giếng trời làm giải pháp tối ưu để thu hút khí trời và ánh sáng cho các phòng chức năng. Tuy nhiên làm sao để xây dựng được giếng trời vừa hợp phong thủy, vừa đẹp, vừa tiện dụng thì cần phải có nhiều yếu tố.

hinh_1610whkt_PLKJ

Giếng trời là nơi đón ánh sáng và gió, vì vậy, giếng trời cũng phải đón được cả khí tốt. Do đó, giếng trời phải hợp phong thủy là điều nên làm. Ngoài việc giếng trời đón được khí tốt thì hình dáng cũng phải hài hòa với ngũ hành tương sinh với ngôi nhà.

1. Một giếng trời hợp phong thủy là phải được đặt ở những cung tốt, ví dụ nhu cung Tài lộc, Thiên mạng. Giếng trời thì không có hướng cụ thể tuy nhiên, khi đặt giếng trời người ta kiêng không đặt hướng bắc của ngôi nhà.

2. Việc kết hợp giếng trời và tiểu cảnh phía dưới có tác dụng kích hoạt luồng thu được từ giếng trời sẽ rất tốt.

Một vài trường hợp không thể đặt giếng trời ở trung cung thì người ta sẽ đặt ở những cung khác cho hợp phong thủy hơn như: Một ngôi nhà bị xiên thì người ta sẽ thường đặt giếng trời ở góc đó để sửa chữa được góc khuyết này.

3. Một vài nguyên lý cần lưu ý: Giếng trời phải tuân theo luật ; giếng trời phải tuân theo luật ngũ hành để tương sinh với hình thể ngôi nhà.

Nếu giếng trời đặt ở phòng ăn thuộc mộc thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có mộc và thủy tương sinh; Nếu mở giếng trời tương sinh thông thoáng cho phần bếp thì nên bố trí dạng ống, thẳng đúng mộc sinh hỏa trên đỉnh phải có mái che.

Cùng Chủ Đề

Dùng đèn khắc chế nguồn năng lượng xấu trong nhà
Cách chọn tầng lầu hợp phong thủy khi mua căn hộ chung cư
Phòng ngủ không nên trổ cửa sổ quá lớn
Cách treo gương để gia chủ được sung túc
Những lưu ý khi thiết kế bể cá trong sân vườn
Phong thủy cần biết khi bày bình hoa trong phòng khách
Xem ý nghĩa của các loài chim trong phong thủy
Bố trí đài phun nước mang lại nhiều ích lợi cho nhà ở
Có nên xây vườn trên sân thượng ?
Vì sao không nên kê giường ngủ gần cửa ra vào ?
Biểu tượng lợn và hạc đem lại may mắn cho nhà ở
Những lưu ý phong thủy đối với huyền quan nhà ở
Hiểu về đặc tính ngũ hành của vật liệu hoàn thiện nhà ở theo phog thủy
Cách để bố trí cây xanh trong phòng ăn hợp phong thủy
Tăng cường vận may cho nhà ở bằng đồ trang trí pha lê
Cách sử dụng màu đỏ hợp lý vừa đẹp nhà vừa may mắn

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger