Bố trí khu vực giếng trời đón sinh khí cho nhà ở

The Gioi Phong Thuy

Giếng trời là nơi đón ánh sáng và gió, vì vậy, giếng trời cũng phải đón được cả khí tốt. Do đó, giếng trời phải hợp phong thủy là điều nên làm. Ngoài việc giếng trời đón được khí tốt thì hình dáng cũng phải hài hòa với tương sinh với ngôi nhà.

Giếng trời là nơi đón ánh sáng và gió, vì vậy, giếng trời cũng phải đón được cả khí tốt. Do đó, giếng trời phải hợp phong thủy là điều nên làm

Trong thiết kế nhà ống hiện nay, người ta thường sử dụng giếng trời làm giải pháp tối ưu để thu hút khí trời và ánh sáng cho các phòng chức năng. Tuy nhiên làm sao để xây dựng được giếng trời vừa hợp phong thủy, vừa đẹp, vừa tiện dụng thì cần phải có nhiều yếu tố.

hinh_1610whkt_PLKJ

Giếng trời là nơi đón ánh sáng và gió, vì vậy, giếng trời cũng phải đón được cả khí tốt. Do đó, giếng trời phải hợp phong thủy là điều nên làm. Ngoài việc giếng trời đón được khí tốt thì hình dáng cũng phải hài hòa với ngũ hành tương sinh với ngôi nhà.

1. Một giếng trời hợp phong thủy là phải được đặt ở những cung tốt, ví dụ nhu cung Tài lộc, Thiên mạng. Giếng trời thì không có hướng cụ thể tuy nhiên, khi đặt giếng trời người ta kiêng không đặt hướng bắc của ngôi nhà.

2. Việc kết hợp giếng trời và tiểu cảnh phía dưới có tác dụng kích hoạt luồng thu được từ giếng trời sẽ rất tốt.

Một vài trường hợp không thể đặt giếng trời ở trung cung thì người ta sẽ đặt ở những cung khác cho hợp phong thủy hơn như: Một ngôi nhà bị xiên thì người ta sẽ thường đặt giếng trời ở góc đó để sửa chữa được góc khuyết này.

3. Một vài nguyên lý cần lưu ý: Giếng trời phải tuân theo luật ; giếng trời phải tuân theo luật ngũ hành để tương sinh với hình thể ngôi nhà.

Nếu giếng trời đặt ở phòng ăn thuộc mộc thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có mộc và thủy tương sinh; Nếu mở giếng trời tương sinh thông thoáng cho phần bếp thì nên bố trí dạng ống, thẳng đúng mộc sinh hỏa trên đỉnh phải có mái che.

Cùng Chủ Đề

Bí quyết bài trí cho tủ giày
Cần loại bỏ khí âm của những người chủ trước khi mua nhà, thuê nhà
Ban công nên có "Tứ khí đông lai"
Cửa phòng khách đối diện cửa phòng ngủ gây bất lợi cho sức khỏe
Dùng đá cân bằng âm dương cho nhà ở
Ứng dụng đá cảnh trong trang trí nhà cửa
Những dấu hiệu cho thấy nhà bạn đang gặp vận xui
Những tối kỵ phong thủy khi đặt tủ lạnh
Phong thủy giúp hóa giải mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu
Chọn vật nuôi đem lại tài lộc cho nhà ở
Vì sao không nên đặt phòng tắm ở cuối hành lang ?
Rinh sinh khí vào nhà gắn máy lạnh
Nguyên tắc treo tranh chim bồ câu hợp phong thủy cho nhà ở
Thiết kế cửa sổ gỗ hợp với phong thủy
Phong thủy sân vườn và những điều cần phải lưu ý
Tăng cường vận may cho nhà ở bằng đồ trang trí pha lê

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger