Bố trí khu vực giếng trời đón sinh khí cho nhà ở

The Gioi Phong Thuy

Giếng trời là nơi đón ánh sáng và gió, vì vậy, giếng trời cũng phải đón được cả khí tốt. Do đó, giếng trời phải hợp phong thủy là điều nên làm. Ngoài việc giếng trời đón được khí tốt thì hình dáng cũng phải hài hòa với tương sinh với ngôi nhà.

Giếng trời là nơi đón ánh sáng và gió, vì vậy, giếng trời cũng phải đón được cả khí tốt. Do đó, giếng trời phải hợp phong thủy là điều nên làm

Trong thiết kế nhà ống hiện nay, người ta thường sử dụng giếng trời làm giải pháp tối ưu để thu hút khí trời và ánh sáng cho các phòng chức năng. Tuy nhiên làm sao để xây dựng được giếng trời vừa hợp phong thủy, vừa đẹp, vừa tiện dụng thì cần phải có nhiều yếu tố.

hinh_1610whkt_PLKJ

Giếng trời là nơi đón ánh sáng và gió, vì vậy, giếng trời cũng phải đón được cả khí tốt. Do đó, giếng trời phải hợp phong thủy là điều nên làm. Ngoài việc giếng trời đón được khí tốt thì hình dáng cũng phải hài hòa với ngũ hành tương sinh với ngôi nhà.

1. Một giếng trời hợp phong thủy là phải được đặt ở những cung tốt, ví dụ nhu cung Tài lộc, Thiên mạng. Giếng trời thì không có hướng cụ thể tuy nhiên, khi đặt giếng trời người ta kiêng không đặt hướng bắc của ngôi nhà.

2. Việc kết hợp giếng trời và tiểu cảnh phía dưới có tác dụng kích hoạt luồng thu được từ giếng trời sẽ rất tốt.

Một vài trường hợp không thể đặt giếng trời ở trung cung thì người ta sẽ đặt ở những cung khác cho hợp phong thủy hơn như: Một ngôi nhà bị xiên thì người ta sẽ thường đặt giếng trời ở góc đó để sửa chữa được góc khuyết này.

3. Một vài nguyên lý cần lưu ý: Giếng trời phải tuân theo luật ; giếng trời phải tuân theo luật ngũ hành để tương sinh với hình thể ngôi nhà.

Nếu giếng trời đặt ở phòng ăn thuộc mộc thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có mộc và thủy tương sinh; Nếu mở giếng trời tương sinh thông thoáng cho phần bếp thì nên bố trí dạng ống, thẳng đúng mộc sinh hỏa trên đỉnh phải có mái che.

Cùng Chủ Đề

Những cấm kỵ nên tránh khi thiết kế cửa trong nhà
Bố trí nhà ở cho người kinh doanh bất động sản
Cách treo gương để gia chủ được sung túc
Bố trí đồng hồ tăng cường năng lượng cho nhà ở
Cách hóa giải bàn thờ bị xà nhà đè
Cách khắc phục những khuyết điểm phong thủy của căn hộ chung cư
Treo tranh uyên ương tốt cho tình cảm vợ chồng
Ý nghĩa đặc biệt của pha lê trong phong thủy
Cách bố trí ánh sáng nhà ở theo phong thủy
Lưu ý cần biết khi bố trí điều hòa trong phòng ngủ
Bí quyết bài trí nhà chung cư cho người tuổi Tuất
Lỗi bài trí phong thủy nhà ở khiến vợ chồng lúc nào cũng lục đục
Muốn gia tăng vận khí, tiền tài thì hãy đặt máy giặt như thế này
Đặt tủ giày dép phạm phong thủy xấu dễ rước họa như chơi
Cách sử dụng màu đen hợp lý đem lại may mắn trong phong thủy nhà ở
Mẹo phong thủy giúp các vợ chồng nhanh chóng có tin vui

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger