Bí quyết treo tranh tương tư cho tình cảm vợ chồng hạnh phúc dài lâu

The Gioi Phong Thuy

Loài chim tương tư sinh tương tư mà chết cũng vẫn còn tương tư. Có thể nói là cả đời chúng sống trong sự “tương tư”. Nếu chẳng may một con chết trước thì con còn lại sẽ ngày ngày cất tiếng kêu thảm thiết và bay đi khắp nơi để tìm người bạn của mình.

Chim liền cánh là một loài chim chỉ có trong truyền thuyết, nhưng chim tương tư thì lại là loài có thực trong tự nhiên. Loài chim này được cho là hình ảnh của chim liền cánh.

Chim tương tư thường cư trú ở những khu rừng thưa, lùm cây hoặc trong bụi trúc. Loài chim này rất thích sống thành bầy trong rừng cây, và có tập tính kết thành đôi, thành cặp để sinh sống cả đời. Đến mùa xuân, chim trống và chim mái thường “dính chặt” với nhau như hình với bóng không rời. Khi chim trống bay đi thì chim mái cũng sẽ bay theo, nếu chim trống vỗ cánh bay lên trước thì chắc chắn chim mái cũng sẽ vỗ cánh bay lên theo. Sau khi bay tới đích, một trong hai con sẽ dừng lại cất tiếng kêu để gọi bạn tình của mình.

20150928163144-66a8

Chim tương tư là biểu tượng của lứa
đôi, bền lâu

Loài chim tương tư sinh tương tư mà chết cũng vẫn còn tương tư. Có thể nói là cả đời chúng sống trong sự “tương tư”. Nếu chẳng may một con chết trước thì con còn lại sẽ ngày ngày cất tiếng kêu thảm thiết và bay đi khắp nơi để tìm người bạn của mình. Tập quán sinh sản của chúng cũng khá đặc biệt: Chim tương tư trống và mái sẽ cùng nhau tha nguyên liệu về để xây tổ cho mình, chúng hợp tác với nhau rất chặt chẽ. Sau khi chim mái đẻ trứng thì chim trống sẽ lãnh nhiệm vụ bảo vệ ổ trứng và thay nhau ấp cho đến khi chim con nở ra. Chim con sau đó sẽ chung sống cùng bố mẹ.

Vì những đặc tính trên mà chim tương tư tượng trưng cho tình cảm vợ chồng thắm thiết và sâu đậm, cùng nhau vượt qua những khó khăn và thử thách để hướng tới một cuộc sống hạnh phúc.

Hợp và kỵ:

• Tranh trang trí hình đôi chim tương tư rất được chuộng làm quà cưới vì rất có ý nghĩa, tặng món quà này cho cô dâu chú rể cũng là thay cho lời chúc họ yêu thương nhau mãi mãi, sống với nhau cho tới lúc đầu bạc răng long giống như loài chim tương tư.

nên treo trên tường ở ngay đầu giường trong phòng ngủ của vợ chồng. Điều này sẽ giúp tạo ra sức mạnh “chúc phúc” tốt đẹp, khiến tâm tư con người luôn phấn chấn, cuộc sống vợ chồng từ đó sẽ hạnh phúc và hòa hợp, tránh được những chuyện “ngoại tình” từ phía chồng hoặc vợ.

• Ngoài vị trí đầu giường ngủ, tranh chim tương tư cũng thích hợp treo ở vị trí cát lợi trong phòng khách, khiến gia đình luôn hòa hợp và làm ăn phát đạt.

• Nếu trong bức tranh vẽ về hoa và chim có đôi chim đậu lại thì cách treo bức tranh này cũng giống như treo tranh chim tương tư.

(Theo Bố trí đồ vật theo phong thủy)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger