Bí quyết phong thủy cân bằng âm dương cho nhà ở

The Gioi Phong Thuy

Mặt tiền của một ngôi nhà cần hội đủ yếu tố âm dương hoà hợp, sẽ rất và thuận lợi cho những gia đình kinh doanh tại nhà.

Âm dương trong phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà, đến vận mệnh và sức khỏe người sống trong nhà. trong nhà và ngoại cảnh là điều cần làm để mang lại những điều tốt đẹp cho ngôi nhà của bạn.

can-bang-am-duong-nha-o-theo-phong-thuy_1473826040

Cần chú ý cân bằng âm dương nhà ở và ngoại cảnh

Theo quan niệm phong thủy, càng lên cao, tính dương càng tăng, tính âm giảm (ánh nắng và gió nhiều hơn). Vì thế, khi xây nhà nhiều tầng, chủ nhà nên chú ý xem xét sao cho âm dương được cân bằng hài hòa.

Mặt tiền của một ngôi nhà cần hội đủ yếu tố âm dương hoà hợp, sẽ rất may mắn và thuận lợi cho những gia đình kinh doanh tại nhà.

Bạn có thể làm thêm lam hoặc mảng tường, mái hiên che nắng ở tầng cao. Điều này chỉ nên áp dụng ở những ngôi nhà không có thiết kế theo khiểu ban công giống nhau từ dưới lên trên.

Vấn đề chiếu sáng và thông gió phải luôn được chú trọng để mang lại một không gian sống lành mạnh cho các thành viên trong gia đình.

Bạn sẽ cân bằng được âm dương trong nhà nếu biết cách bố trí các mảng lồi, lõm, cong, thẳng của mặt ngoài nhà. Nếu nhiều Dương thiếu Âm sẽ làm không gian nặng nề. Trường hợp ngược lại sẽ thì sự trống trải xuyên thấu từ ngoài vào trong sẽ gây tán khí, cảm giác bất an, không che chắn được trước các tác động bên ngoài.

Chủ nhà nên bố trí các thành phần chủ đạo hoặc thứ yếu tùy theo hướng khí hậu, hướng giao tiếp và hướng mệnh trạch.

Tận dụng những cây cối có sẵn theo những nguyên tắc phong thủy nhất định, vừa tạo nét mỹ quan vừa mang lại cho gia đình.

Nhà không nên lấn áp ngoại cảnh mà phải giữ được tính tương đồng. Nhà không nên quá nhô ra hoặc quá thụt vào trong cùng một dãy phố.

Không nên để nhà quá lồi vì như thế gây mất tính nhất quán về hình khối. Không dùng tùy ý màu sắc, vật liệu cho mặt tiền nhà. Nhà ở đã cùng dãy là cùng hướng nạp khí, nên nương theo nhau để hài hòa chung các lợi ích và cảnh quan. Nhà quá khác biệt sẽ trở nên lẻ loi, không thuận môi trường. Các yếu tố ngoại cảnh xung quanh nhà cũng cần được lưu ý vì có những tác động nhất định đến vận mạng và sức khỏe của người nhà.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger