Bảo tồn tài lộc trong nhà nhờ cách đặt bình tại lộc hợp phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Đặc biệt, bạn phải nhớ rằng, bình tài lộc không được đặt đối diện với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự mất mát về tiền bạc, của cải. Hơn nữa, tuyệt đối tránh để người khác nhìn thấy bảo bối này trong nhà bạn.

Trong Bát Bửu, bình là biểu tượng đặc biệt may mắn để trong nhà tượng trưng cho sự bình an và hòa thuận trong gia đình. Bạn có thể dùng một chiếc bình có hình dáng đẹp thuộc hành Thổ hoặc hành Kim và đặt đúng hành đang sử dụng để đạt được mục đích này.
97790-aae8Theo phong thủy, bình tài lộc không đặt đối diện với cửa chính bởi điều đó tượng trưng cho
sự thất thoát về tài lộc. Ảnh minh họa.
Bình tài lộc là 1 trong 8 bảo bối tiền tài của đạo Phật. Vật khí này tượng trưng cho sự tiếp nhận sự phù hộ của Đức Phật thể hiện dưới hình thức rượu tinh khiết và ánh sáng trắng. Được biết, trong Bát Bửu, bình tài lộc là biểu tượng cho nơi chứa năng lượng tốt và biểu hiện dưới hình thức an yên trong tâm hồn và hạnh phúc trong tình cảm lứa đôi.
Khoa học phong thủy cho rằng, bình lớn có nhiều công dụng hơn cả. Vật phẩm này được sử dụng để cắm hoa, bạn có thể cắm bất cứ loại hoa nào trong bốn mùa, cắm suốt quanh năm để mang lại bình yên cho gia đình.
Nếu có điều kiện, bạn nên dùng bình mạ vàng bởi nó sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Mặt khác, bạn có thể cho vào trong bảo bối này nhiều loại đá quý như pha lê, ngọc trai, thạch anh tím, ngọc mắt mèo… thậm chí là cả nữ trang vào trong bình tài lộc.
Vị trí đặt bình tài lộc
Trường hợp bình tài lộc được làm từ chất liệu thủy tinh hoặc gốm sứ, bên trong đựng nhiều đá quý sẽ thuộc hành Thổ, thì nên đặt bình ở trong tủ ở vị trí góc Thổ của phòng ngủ. Đó là góc Tây Nam. Hoặc cũng có thể đặt bình ở góc Đông Bắc. Nếu bình tài lộc làm từ kim loại thì nên đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt bình ở những ví trí kín đáo, chẳng hạn như trong tủ của phòng ngủ. Đặc biệt, bạn phải nhớ rằng, bình tài lộc không được đặt đối diện với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự mất mát về tiền bạc, của cải. Hơn nữa, tuyệt đối tránh để người khác nhìn thấy bảo bối này trong nhà bạn.
Theo phong thủy, việc trưng bày bình tài lộc có thể giúp giữ gìn được tất cả tài sản của gia chủ. Nếu không có điều kiện, bạn cũng có thể sử dụng một bình thủy tinh nhỏ (làm bằng kim loại hoặc gốm sứ) rồi bỏ vào trong đó các loại đá quý kể trên. Bạn hãy đặt bình ở vị trí phù hợp với hành mà bạn đang sử dụng. Lưu ý, bình hoa tươi không nên đặt trong phòng ngủ.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger