7 điều cấm kỵ phong thủy khi thiết kế khu vực vệ sinh

The Gioi Phong Thuy

Đặc biệt, nguy hiểm hơn nó sẽ ảnh hưởng tới sự nghiệp của chủ nhân. Do đó, tốt nhất nên bố trí khu vệ sinh ở góc xa của ngôi nhà.

Trong một ngôi nhà, cũng là một khu vực chức năng quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến phong thủy tốt của gia đình. Trên thực tế, phần lớn mọi người đều không mấy chú trọng đến không gian này khi xây hoặc mua nhà. Dưới đây là những cấm kỵ phong thủy mà bạn cần phải nhớ khi thiết kế .
1. Tránh đặt giường ngay sát phòng vệ sinh
Cấm kỵ đầu tiên và quan trọng nhất là không được đặt giường ngay sát nhà vệ sinh và tuyệt đối tránh đầu giường áp bồn cầu. Nếu phạm phải sẽ khiến các thành viên trong gia đình chung sống không hòa thuận với nhau.
VS1-dfe9Cần tránh kê giường sát với khu vực vệ sinh
2. Cửa nhà bếp không đối diện với cửa nhà vệ sinh
Nếu cửa nhà bếp đối diện với cửa phòng vệ sinh sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình, nhất là phụ nữ. Cụ thể là nó sẽ gây ra những bệnh về đường tiêu hóa, bởi khu vực nấu nướng sẽ tiếp xúc trực tiếp với các vi khuẩn gây bệnh từ khu vực vệ sinh.
VS2-6836Cửa phòng bếp và cửa khu vệ sinh không được bố trí đối diện nhau
3. Tránh cửa phòng ngủ đối diện phòng vệ sinh
Theo phong thủy, cửa phòng ngủ chính cần tránh đối diện với khu vực vệ sinh. Nếu phạm phải điều này sẽ gây ra những bất đồng, xung đột trong đời sống hôn nhân cũng như ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của gia chủ.
VS3-9a8eVợ chồng sẽ hay xảy ra những bất đồng và xung đột nếu cửa phòng ngủ đối diện với
khu vệ sinh
4. Tránh thiết kế khu vệ sinh dưới gầm cầu thang
Hiện nay, để tiết kiệm diện tích cho những không gian chức năng khác, nhiều gia đình đã tận dụng gầm cầu thang để bố trí nhà vệ sinh. Nhưng theo phong thủy, đây không phải là ý tưởng phù hợp. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến các mối quan hệ xã giao mà bạn đã dày công xây dựng.
VS4-955dXây phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang là một ý tưởng tồi
5. Tránh thiết kế nhà tắm dạng mở
Thực tế cho thấy, không ít người muốn thiết kế nhà tắm mở để tận hưởng cảm giác sang trọng như đang ở trong khách sạn. Tuy nhiên, điều này đối với phòng tắm gia đình là điều nên tránh. Khoa học phong thủy quan niệm, xây nhà tắm mở sẽ khiến những người độc thân si mê trong những mối tình một đêm hoặc sẽ dễ li hôn nếu đã có gia đình.
VS5-bed6Xây nhà tắm kiểu mở sẽ ảnh hưởng sẽ khiến đôi lứa “tan đàn xẻ nghé”
6. Thiết kế sàn nhà vệ sinh không được cao hơn các phòng khác
Phong thủy học cho rằng, sành phòng vệ sinh nên bằng hoặc thấp hơn sàn các phòng khác trong nhà, nhất là phòng khách. Sở dĩ như vậy là vì khu vực vệ sinh ngập tràn các năng lượng bị nhiễm bẩn và nguồn năng lượng xấu này sẽ tràn khắp nhà nếu sàn nhà vệ sinh cao hơn. Theo đó, những may mắn của bạn cũng trôi đi mất.
VS6-2df2Cần tránh sàn nhà vệ sinh cao hơn sàn các phòng khác trong nhà để giữ lại may mắn
cho gia chủ
7. Cửa chính ngôi nhà không được đối diện với cửa nhà vệ sinh
Nếu nhà vệ sinh đối diện trực tiếp với cửa chính của ngôi nhà sẽ khiến tiền vào cửa trước sẽ ‘xộc thẳng’ vào nhà vệ sinh và trôi đi mất. Đặc biệt, nguy hiểm hơn nó sẽ ảnh hưởng tới sự nghiệp của chủ nhân. Do đó, tốt nhất nên bố trí khu vệ sinh ở góc xa của ngôi nhà.
VS7-12a0Sẽ ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp của gia chủ nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính
(Theo Eva)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger