Những cách sửa lỗi sai phong thủy cho nhà ở nên biết

The Gioi Phong Thuy

Thông thường, phần sân sau của một ngôi nhà sẽ rất nhỏ. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp nhà biệt thự bài trí sân sau lớn thì nên bố trí thêm hòn non bộ hay gò giả để tạo cảm giá sân sau cao hơn sân trước.

Trên thực tế, bên cạnh số mệnh thiên định và nỗ lực không ngừng của bản thân và tài năng thì phong thuỷ nhà ở cũng giữ một vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của một con người. Có không ít ngôi nhà đã mắc phải khuyết điểm không mong muốn bởi nhiều yếu tố khác nhau. Vậy nên, thay vì xây mới hay cảu tạo, những cách khắc phục đơn giản dưới đây sẽ ít tốn kém và hiệu quả hơn rất nhiều.
1. Nhà lệch tâm
Cũng vì sự tư vấn không kỹ lưỡng nên đã có không ít ngôi nhà bị xây dựng lệch tâm dù cho hình thế khu đất tương đối vuông vức. Chính điều này đã mang tới nhiều phiền phức cho cuộc sống gia đình, bởi vậy cần có sự khắc phục sớm nhất có thể.
Hai bên nhà là vị trí Thanh Long và Bạch Hổ, nếu vị trí của ngôi nhà đặt lệch về phía bên phải (hướng từ trong nhìn ra ngoài) có nghĩa là đã phạm vào vị trí Bạch Hổ. Nếu muốn khắc phục khuyết điểm này, bạn cần bố trí thêm đèn đêm cho khu vườn ở phía bên trái để tạo thế cân bằng âm dương, phía đối diện sẽ được khắc chế nhờ ánh sáng đèn và làm đi sung lực.
Nếu vị trí của ngôi nhà lệch sang bên trái thì đó là hướng của Thanh Long. Cách khắc phục cũng tương tự như trường hợp trên, tuy nhiên cần chú ý là nên đặt đèn ở phía bên phải để cân bằng.
443016682082201-c70bKhông nên xây tường ở quá gần nhà ở
2. Sân trước quá rộng
Nhiều gia chủ vẫn luôn cho rằng, sân vườn càng rộng thì sẽ giúp ngôi nhà càng thoáng mát nên họ đã xây lùi vào một khoảng đất tương đối rộng và nhất là những miếng đất hình chữ nhật chạy sâu vào bên trong sẽ khiến khoảng không ngày càng lớn.
Tuy nhiên, việc xây nhà quá thụt về sau cũng như để chừa khoảng sân trước quá rộng, rài như vậy theo phong thuỷ là rất xấu. Cụ thể hơn đó là chủ nhà sẽ gặp phải rất nhiều phiền toái với những người xung quanh và bạn bè. Để khắc phục lỗi này, hãy trồng các loài cây như tre, trúc, lài, mộc lan…án ngữ sẽ giúp cuộc sống gia đình có thêm nhiều cơ hội may mắn.
3. Sân sau lớn
Thông thường, phần sân sau của một ngôi nhà sẽ rất nhỏ. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp nhà biệt thự bài trí sân sau lớn thì nên bố trí thêm hòn non bộ hay gò giả để tạo cảm giá sân sau cao hơn sân trước.
4. Tường rào quá gần hoặc quá cao
Tường rào bao quanh và nhà ở nên có sự tương xứng, hài hoà để tạo nên vẻ đẹp cho căn nhà, không những vậy, điều này còn có ý nghĩa quan trọng trong phong thuỷ. Phong thủy học cho rằng, tường rào cao hơn nhà sẽ mang tới sự nghèo khó cho gia chủ, vậy nên không được xây tường thấp quá 1,5 và cũng không cao hơn độ cao này quá nhiều.
Một lưu ý nữa đó là không xây tường quá gần nhà. Nếu bất đắc dĩ thì hãy giữ khoảng cách từ 20-30cm để lấy ánh sáng và thông gió tốt.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger