Hóa giải phong thủy bằng cách nào?(Phần II)

The Gioi Phong Thuy

V/- Những biểu tượng hóa giải phong thủy:

A/- CHỐNG LẠI NHỮNG MŨI TÊN ÐỘC TỪ BÊN NGOÀI:
1. Bát quái: Bát quái từ lâu được sử dụng để tiêu trừ hay chống đỡ các ảnh hưởng xấu đi vào nhà. Bát quái có hai loại: Tiên Thiên Bát Quái và Hậu Thiên Bát Quái. Hình dáng hai loại này tương tự nhau nhưng phương hướng định vị khác nhau. Tám quái được bố trí xung quang hình lưỡng nghi (Âm dương).

Hóa giải bằng cách nào?(Phần II)

 Hình Tiên Thiên Bát Quái thường được sử dụng trừ tà khí, hữu hiệu hơn hình Hậu Thiên Bát Quái. Hình bát quái chỉ nên treo phía ngoài nhà chứ không treo ở trong nhà.
Ngày nay do nhu cầu sử dụng đa dạng, nên hình lưỡng nghi ở giữa tấm bát quái được thay thế bằng tấm kiếng. Trên thương trường hiện nay có bán nhiều loại bát quái, và mỗi loại đều có tác dụng khác nhau cần phải thận trọng khi sử dụng.

a)- Loại trơn không có kính: Phía giữa có hình lưỡng nghi âm dương: Chỉ có tác dụng hóa giải hướng xấu của một căn nhà.
b)- Loại ở giữa có kính phẳng: Ngoài tác dụng hóa giải hướng xấu, cũng có thể đối kháng lại những tác động xấu nhẹ từ bên ngoài vào cửa chính như biển quảng cáo, tên đường, cây hay trụ che chắn trước cửa.
c)- Kính lồi: Ngoài tác dụng chuyển đổi hướng xấu của bát quái, kính lồi có tác dụng phân hóa và phản hồi những mũi tên độc mạnh mẽ vào nhà như bị đòn dông, ngã ba đâm vào nhà, cây cầu, mũi súng, hay các vật bén nhọn mũi tên, đao kiếm. vv
d)- Kính lõm: Trước một căn nhà sai hướng nhưng lại có những biểu tượng tốt như hồ nước, tiền án, sa sơn tốt đẹp thì nên dùng bát quái kính lõm để có thể hóa giải hướng xấu mà lại thu hút những biểu tượng tốt vào nhà.

2. Phong linh: Có thể dùng phía trong hay ngoài nhà: Có tác dụng dẫn khí dọc theo hành lang, mời gọi sinh khí đến nhà, xua đuổi tà khí đi nơi khác. Phong linh được chế tạo bằng nhiều loại vật liệu khác như như là những thanh kim loại đặt hay rỗng ruột, đá, vỏ ốc, thủy tinh, gỗ, tre, trúc, vải về hình dáng cũng đa dạng như những hình ống, hình trụ, hình tam giác, tứ giác, nhiều cạnh, chùm chuông, hình con cá, con chim.
Khi sử dụng phong linh nhằm tác dụng dẫn sinh khí dọc hành lang thì nên dùng loại rỗng ruột thông khí. Trái lại khi dùng xua đuổi tà khí thì nên dùng loại đặt ruột. Phong linh trước gió thường lay động phát ra những âm thanh, điệu nhạc vui tai, để sử dụng phong linh có hiệu quả các bạn cần phải biết phân loại âm thanh theo ngũ hành Kim Thủy, Mộc Hỏa Thổ tương ứng với các âm trong cổ nhạc là: THƯƠNG – VŨ – DỐC – CHỦY – CUNG dựa trên căn bản âm thanh do phong linh phát ra trước gió. Do vậy khi sử dụng phong linh có tiếng phát ra hợp với hành bản mệnh của mình cũng là điều tốt đẹp mang lại nhiều hiệu quả mong muốn.

3. Ðèn: Có thể dùng bên ngoài và cả bên trong,.
• Trường hợp sử dụng bên ngoài nhằm điều chính thế đất thấp lõm hay hóa giải sự khiếm khuyết của một góc nhà thì dùng đèn phải chú ý đến nguyên tắc là đèn càng sáng càng tăng cường hiệu quả.
• Trường hợp nhằm hóa giải âm dương, đem lại sinh khí cho gia đình thì khi dùng đèn phải hội đủ các tiêu chuẩn sau:
– Nếu dùng đèn màu thì phải thuận hợp với ngũ hành bản mệnh của chủ nhà.
– Trường hợp dùng nhiều bóng đèn cùng một lúc thì phải chú ý đến số lượng được tính như sau : sinh, lão, bệnh, tử do vậy chỉ nên dùng những chùm đèn 1, 2, 5, 6, 9, 10 bóng là những loại đèn sinh hay đèn lão mới tốt.
Súng Ðại Bác: Trước những mũi tên độc lớn như là cây cầu, trụ ăn ten, tháp nhọn, ngã ba đường thì kính lồi bát quái không đủ sức chống lại thì có thể dùng súng đại bác, đặt trước cửa chỉ ngay những tà khí bắn vào nhà mình. Trên đất nước ta có những cây súng Thần công nổi tiếng, không ai là không biết một khi đã đặt chân đến đất thần kinh Huế. Ðó là những cây súng THẦN CÔNG ở nội thành Huế.
Vào thời vua Gia Long sau khi chiến thắng Tây sơn đã cho gom lại những chiến cụ và vật dụng bằng đồng để đúc 9 khẩu súng đại bác vào năm 1804 còn gọi là súng Thần công, được vua phong là THẦN OAI VÔ ÐỊCH THƯỢNG TƯỚNG. Chín (9) cây súng này được đặt trong hai dãy nhà phía ngoài cửa Ngọ Môn mũi súng hướng ra biển nhằm chống ngoại xâm và nội loạn. Súng này thực sự chưa sử dụng đến chỉ có tính cách thiêng liêng và đặt ở vị thế bảo vệ triều đình và đất nước nên còn có tên khác nữa đó là “CỬU VỊ HỘ QUỐC THẦN CÔNG”. Thế nhưng đến thời vua Khải Ðịnh năm 1917 không biết vì lý do gì lại cho dời chín (9) cây súng này vào phía trong thành nội đặt phía trước và hai bên cửa Ngọ Môn gần hai cửa Thể Nhơn và Quảng Ðức. Ðiều đáng nói thay vì chín (9) mũi súng hướng ra phía trước để bảo vệ triều đình như trước, thì lại cho chín (9) cây súng này đối đầu bắn vào nhau. Do vậy cho dù bào chữa lý do nào đi nữa thì vị trí của chín (9) cây súng này gây nhiều tác hại xấu về mặt phong thủy. Sự việc này có thể đem lại nhiều tranh luận và nghi vấn về phong thủy đối với kinh thành Huế nói riêng và đất nước nói chung.
Thật vậy, các cây súng được mệnh danh là Hộ Quốc Thần Công mà mũi súng lại không hướng về phía giặc ngoại xâm hay phản loạn, mà lại hướng đối đầu bắn vào nhau là dấu hiệu nội loạn. Thứ nữa sự đối đầu này diễn ra trước cửa Ngọ Môn Triều đình cũng là dấu hiệu an nguy cho triều đình, cũng như mang lại sự ly tán của người dân xứ Huế để tránh vòng lửa đạn.
Ðứng tại cửa Ngọ Môn nhìn ra cột cờ bên tay trái, Thanh Long thuộc về dòng nội chỉ có 4 cây súng. Trong khi tay mặt là Bạch Hổ thuộc về dòng ngoại lại đặt 5 cây súng. Ðấu nhau sau lưng cột cờ chính nghĩa, phải chăng đây chính là mầm mống Bắc Nam phân tranh mà ưu thế nghiêng về phía Bạch Hổ?
Mũi tên sắt: thường đặt trên mái nhà hướng vào những mũi tên độc bắn vào nhà như đòn dông, cầu cống, ngã ba đường. Cây xương rồng cũng có tác dụng chống lại sha khí, nên chưng phía ngoài nhà, khi chưng bày xương rồng nên chú ý một điều là xương rồng thuộc hành hỏa vì thế những người hành mộc hay hành kim không nên chưng loại xương rồng này. Nhiều người thường đặt hai chậu xương rồng trên hai lưng voi phục trước nhà nhằm chống lại tà khí ngoại xâm. Tượng thú dữ: Theo khoa phong thủy cửa chính là một trong những vị trí quan trọng của căn nhà cần được bảo vệ và ngăn chận những mũi tên độc hay những yếu tố xấu khác xâm nhập vào nhà. Có nhiều phương cách bảo vệ cửa chính, việc đặt thú vật hai bên cửa chính cũng là một trong những phương cách bảo vệ hữu hiệu. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thú ở những kiểu dáng khác nhau rất đa dạng và phong phú như là long, lân qui, phụng, sư tử, ngựa, voi, nai, gấu, rắn, chim, sóc, chó, mèo, dơi, gà … Vì thế trước khi quyết định chọn lựa một biểu tượng sử dụng cần phải chú ý đến các điểm…

Nguồn: Tổng hợp.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger