Cách bày trí bàn thờ đúng chuẩn phong thủy để đón Tết

The Gioi Phong Thuy

Bàn thờ luôn được chủ nhà đặc biệt coi trọng, cùng xem cách theo đúng phong thủy qua bài viết dưới đây

Chọn vị trí phù hợp
Để duy trì nguồn năng lượng của bàn thờ, một vị trí phù hợp là vô cùng quan trọng. Để thể hiện sự coi trọng của con cháu, bàn thờ thường được đặt ở những vị trí cao, trang trọng.

Bàn thờ nên có cả 5 yếu tố phong thủy
Trên bàn thờ nên có cả 5 yếu tố phong thủy Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Nếu thấy quá phức tạp, bạn có thể chọn 2-3 món đồ tượng trưng để bày trên bàn thờ. Chẳng hạn, hoa tượng trưng cho Mộc, nến tượng trưng cho Hỏa.

20180208152754-a314

20180212163926-b20e
Bàn thờ nên được bày đủ 5 yếu tố phong thủy

Nến
Nến là vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ. Không chỉ mang đến ánh sáng, sự ấm áp, nến còn giúp thanh lọc không khí. Để chọn loại nến phù hợp, bạn cần lưu ý về hình dạng, màu sắc và kích thước. Chẳng hạn, loại nến đỏ và da cam sẽ thể hiện mong muốn về tình cảm, trong khi nến màu xanh giúp cầu mong sức khỏe, phúc lợi, nến màu trắng cầu sự nghiệp thành công.

Chọn các biểu tượng
20180208152829-2f18
Từ mục đích lập bàn thờ, bạn có thể chọn tượng hay ảnh thờ phù hợp

Hương và hoa
Trên bàn thờ không thể thiếu hương. Để mang lại không khí linh thiêng, gia chủ nên chọn loại hương trầm thơm. Ngoài ra, hoa trên bàn thờ sẽ giúp mang đến nguồn năng lượng tươi mới. Căn cứ theo nguồn năng lượng mà bạn muốn thu hút, bạn hãy chọn loại hoa thật phù hợp.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger