8 vật phẩm giúp đem lại may mắn cho phòng khách

The Gioi Phong Thuy

Một biểu tượng cho sự an lành, trường thọ và sức khỏe. Hồ lô đặc biệt hợp dùng cho những nhà có trẻ nhỏ hay quấy khóc. Bạn nên treo hồ lô cạnh chỗ nằm của đứa trẻ, từ đó sẽ tránh được khóc dạ đề và bệnh tật cho trẻ.

Theo phong thuỷ học, có rất nhiều vật phẩm được trưng bày trong nhà có thể mang tới tài vận, may mắn và cả sự giàu sang phú quý cho gia chủ.
8 vật phẩm phong thủy sau vừa phù hợp bài trí trong phòng khách lại là giải pháp để tránh dữ, đón lành cho gia đình.
Phòng khách không chỉ là nơi dừng khí mà còn tiếp nhận những dòng khí xấu hoặc tốt đi vào nhà. Bởi vậy, những vật phong thuỷ dưới đây sẽ mang đến tác dụng hiệu quả nhất khi được bài trí trong phòng khách nhà bạn.
1. Tượng Phật Di Lặc
phongthuyphongkhach-e6c1Tượng Phật Di Lặc trưng bày trong nhà biểu tượng cho sự vui vẻ, an lạc, hạnh phúc và may mắn, tốt lành cho gia chủ
Phật Di Lặc thường được mô tả với cái bụng lớn và miệng cười tươi, thể hiện tâm tư và mong ước của đạo Phật đối với việc đem nụ cười cho cuộc đời. Khi trưng bày tượng Phật Di Lặc trong nhà, gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và những điều tốt lành.
2. Tam đa Phúc – Lộc – Thọ
Là tượng trưng cho 3 vị thần đem lại hạnh phúc, tài vận và sức khoẻ cho mọi nhà, trong đó, Phúc Thần chủ về hạnh phúc và của cải, Lộc thần chủ về tài lộc và quan lộc, cầm quyền trượng. Trong khi đó Thọ thần chủ về trường thọ. Nếu đặt tượng 3 vị thần này cạnh nhau, hãy chú ý đặt ở vị trí cao và trang trọng của căn phòng với mặt quay ra cửa chính.
3. Quan thánh đế (Quan Vân Trường)
Đây là một vị thánh chuyên chống lại ma tà quỷ quái và trấn áp hung sát khí. Bởi vậy, tượng của ông thường được đặt với ý nghĩa trấn trạch, chế lại hung khí và mang tới sự bình an cho gia chủ.
Khi đặt Tượng Quan Công đứng trấn trong các cửa hàng, công ty, cơ sở thương mại không chỉ giúp trấn áp hung khí mà còn mang lại sự thịnh vượng, trí tuệ và tiền bạc trong kinh doanh.
Nên bày trong phòng khách và hướng ra cửa. Có thể bài trí với nhà hướng chính bắc, chính tây hoặc tây bắc. Bạn cũng có thể trưng bày tại trung tâm của nhà hoặc căn phòng nếu muốn.
4. Long quy
Long quy là một linh vật biểu trưng cho sự trường thọ, có khả năng trấn trạch, chiêu tài hoá sát khí. Mọi gia đình đều có thể bày linh vật này. Khi bày Long quy, vị trí tốt nhất sẽ là những nơi sạch sẽ, cao ráo. Nếu muốn chiêu tài thì nên đặt ở hướng ra của cửa chính ngôi nhà.
5. Tỳ hưu
Đây là linh vật có tác dụng chiêu tài trấn trạch, tránh tà khí và bảo vệ sự bình yên cho căn nhà. Tác dụng của tỳ hưu là hóa giải “Ngũ hoàng sát”, là một sát tinh trong phong thủy và thường gây điều bất lợi cho những thành viên trong gia đình về tài vận và sức khỏe.
6. Hồ lô
Một biểu tượng cho sự an lành, trường thọ và sức khỏe. Hồ lô đặc biệt hợp dùng cho những nhà có trẻ nhỏ hay quấy khóc. Bạn nên treo hồ lô cạnh chỗ nằm của đứa trẻ, từ đó sẽ tránh được khóc dạ đề và bệnh tật cho trẻ.
7. Tháp văn xương
Tháp văn xương chính là biểu tượng của trí tuệ, học hành đỗ đạt cao, thăng tiến trong con đường công danh sự nghiệp. Bên cạnh đó, một khả năng khác của Tháp văn xương đó là ngăn ngừa tà khí, sát khí. Nó cũng vô cùng hữu dụng cho những người sắp trải qua kỳ thi quan trọng hoặc muốn phát triển về công danh sự nghiệp.
8. Lộc bình
Lộc bình có ý nghĩa biểu tượng cho sự sung túc về mặt tiền bạc, sinh sôi nảy nở, phát tài phát lộc, phát triển cho những điều may mắn, mới mẻ, đồng thời bảo quản, cất giữ tài sản, của cải cho gia chủ. Theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) trong phong thuỷ học, hình dạng của lộc bình sẽ có tác dụng thu và giữ khí vô cùng tốt. Không chỉ là thú chơi của người hiện đại, Lộc bình còn vô cùng quen thuộc với nhân dân ta từ xa xưa.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger