Làm sao đặt gương ở trong nhà hợp phong thuỷ

The Gioi Phong Thuy

Người xưa thường quan niệm, 8 quẻ với những biểu tượng của tự nhiên về sấm chớp, nước, lửa, gió… sẽ có khả năng chống lại ngoại lực. Gương Bát quái cũng có 2 loại là Bát quái lồi và Bát quái lõm. Gương bát quái chỉ nên sử dụng ở bên ngoài ngôi nhà.

Gương không những cần thiết trong cuộc sống nhờ tính thẩm mỹ mà còn giúp hoá giải được các dòng năng lượng xấu và đen tới sự cân bằng cho không gian sống.
1. Đặt gương gần với cửa sổ
Đặt gương gần cửa sổ sẽ là cách bài trí phù hợp nhất bởi chúng sẽ phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Không những thế, việc đặt gương đúng vị trí thích hợp còn giúp luân chuyển các luồng khí và năng lượng trong nhà một cách dễ dàng hơn.
Việc trang trí nhà bằng gương cũng là cách tăng thêm cảm giác rộng cho không gian cũng như chiều sâu cho căn nhà. Việc đặt gương cạnh bàn ăn theo phong thuỷ cũng mang ý nghĩa giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và phát đạt.
2. Bố trí gương giúp cải thiện không gian
Phong thuỷ học cho rằng, gương chính là tượng trưng của việc gia tăng năng lượng lên gấp bội.

Nếu như đặt gương tại vị trí có thể phản chiếu kho hàng, quầy thu ngân hay đồ ăn trên bàn…thực phẩm trong nhà cũng như việc làm ăn sẽ trở nên phát đạt và dồi dào hẳn lên. Cách này cũng được không ít gia đình áp dụng.
Nên tránh đặt gương đối diện với cửa chính ra vào ngôi nhà bởi nó sẽ phản chiếu luồng khí tốt ra ngoài và kéo những luồng khí không tốt vào trong nhà.
3. Không đặt gương đối diện với giường ngủ
Việc đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ theo thuyết phong thuỷ học là không tốt bởi không nên để bất cứ luồng ánh sáng nào chiếu trực tiếp vào giường khi đang ngủ, ngay cả màn hình ti vi.
treoguong2-dbc5

Nguyên nhân là bởi bạn sẽ có thể bị giật mình khi nhìn thấy hình ảnh của mình trong gương khi chợt tỉnh hoặc mới thức giấc. Không những vậy sẽ còn tạo cảm giác bất an cho giấc ngủ và dễ khiến sát khí phản xạ đến nơi bạn nằm ngủ.
Điều tốt nhất là không đặt gương trong phòng ngủ để có được một giấc ngủ yên bình.
4. Không dùng gương có hình dạng kỳ quái
Điều tối kỵ khi sử dụng gương trong nhà đó là những chiếc gương với hình dạng lạ làm méo mó hình ảnh. Bên cạnh đó cũng tránh xa những loại gương chắp nối, sứt mẻ, rạn nứt hay xây xước. Phải luôn giữ gương sáng, sạch sẽ và không dùng những loại gương quá cũ. Nếu treo gương quá thấp sẽ dễ tạo hình ảnh không đầy đủ, không thấy chân hay tay..điều này cũng không may măn và khiến đi lại dễ bị chóng mặt, té ngã.
5. Tránh dùng gưỡng lõm, gương lồi, gương Bát quái
Các loại gương bát quái, gương lồi, gương lõm đều chủ yếu được sử dụng ở ngoài nhà để tạo sự đảo ngược và ngưng tụ ánh sáng. Khả năng của gương lồi là phản xạ cao trong các trường hợp cần sự phân tán khí mạnh được dùng ở bên ngoài.
Hiện chúng ta thường bắt gặp gương bát quái thường được gắn ở nơi tâm điểm của Bát quái với 8 quẻ: Càn, Khảm, Cấn Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.
Người xưa thường quan niệm, 8 quẻ với những biểu tượng của tự nhiên về sấm chớp, nước, lửa, gió… sẽ có khả năng chống lại ngoại lực. Gương Bát quái cũng có 2 loại là Bát quái lồi và Bát quái lõm. Gương bát quái chỉ nên sử dụng ở bên ngoài ngôi nhà.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger