Trường hợp cụ thể

The Gioi Phong Thuy

Mike và Sarah muốn của họ đặc sắc hơn mà không cần phải tốn nhiều công sức để giữ gìn. Nhà hàng xóm bên trái than phiền rằng các cây Leyland bốn tuổi của hai vợ chồng đã làm tối nhà họ, còn nhà bên phải thì kêu ca rằng chúng sắp làm chết hết cây cối bên đó. Mike bắt đầu nhận ra rằng giống cây này cần phải cắt tỉa thường xuyên vì chúng mọc quá nhanh.

green house 2064594488 Trường hợp cụ thể
Hai vợ chồng hiện đang có ba con trai dưới 12 tuổi nên họ cần phải có một sân rộng để chơi banh. Ngoài ra, Sarah cũng muốn có chỗ để trồng một số cây ăn trái và vài liếp cải xà lách vào mùa hè.

Gia đình cũng muốn có một ao nhỏ không cần nhiều thì giờ chăm sóc, bảo quản vì chỉ để thu hút các sinh vật hoang dã. Sarah còn muốn có một đài phun ở hàng hiên nhà họ.

Cuối cùng cây Leyland được chặt bỏ và nơi trồng nó được cải tạo lại bằng cách bón các loại phân hữu cơ và phân trộn.

1. Bốn “hòn nền” cần phải giải quyết trước tiên. Ở hướng tây nam, một giàn cây trường xuân được dựng ở đây để cản bớt sức gió, vì nếu dựng một hàng dậu kín mít sẽ càng khiến gió thêm dữ dội.

2. Một cây nở nhiều trồng trên thảm cỏ để lọc gió từ hướng đông bắc thổi đến và để khuyến khích nguồn lao xao ở hướng đông tìm đến nơi này.

3. Một nhà giàn, phía sau bịt kín, được đặt vào hướng đông nam để giấu đi những giỏ phân trộn, lý tưởng nhất là đặt ở khu vực Thịnh vượng để cung cấp dưỡng chất cho , và cũng để ổn định chỗ này. Mái che có dạng Hỏa chuyển dịch năng lượng về phía trước.

4. Ở hướng tây bắc, một tấm bảng kim loại hình tròn được dựng ở đây để ghi số nhà.

5. Một ngọn đèn đặt ở hướng đông bắc.

6. Một cảnh bằng đá được đặt vào vị trí Chu Tước ngay trước vườn.

7. Con uốn lượn dẫn đến một bậc thang rộng trước cửa vào nhà. Ở hai bên cửa ra vào, đặt hai chậu cây có dáng tròn, như hai vệ sĩ canh gác cho căn nhà.

8. Giữa nhà để xe và nhà ở, trồng một bụi cây ở chỗ tường này để làm giảm tác động sức gió từ hướng đông bắc.

9. Trồng thêm một bụi cây nữa ở chỗ này để cân xứng với bụi cây phía bên kia.

10. Trồng một bụi cây trường xuân gai (pyracantha) có quả màu vàng ở đây để kích thích năng lượng Kim và cũng để bảo vệ chống lại những kẻ “không mời mà đến”.

11. Một lối đi uốn lượn tạo ra bằng các miếng đá phẳng xếp rải rác dẫn từ nhà để xe và từ hướng cổng góc bên kia vào nhà, tạo thế cân bằng cho khu vườn đồng thời cũng giúp tạo ra cảnh nhìn thay đổi nhờ dáng uốn lượn của nó.

12. Bãi cỏ lớn phía sau có cây và các lùm cây trồng bao bọc xung quanh theo kiểu ngẫu hứng – nghiêng ngã, trông như một cầu thủ bắt bóng trong môn bóng chày – để tạo sức hút cho trẻ em đến đây chơi với trái bóng và cũng tạo thành chốn thú vị khi đi dạo trong vườn.

13. Hồ bơi tựa lưng vào các hàng cây, bụi cây luôn xanh mát để lá không rơi rụng xuống hồ. Được xây ở hướng tây nam, nó mang ý nghĩa vượng phát về tương lai và nên được giữ trong lành bằng các loại cây cung cấp oxy.

14. Trên cái bàn gỗ vuông vức là chiếc đồng hồ bóng mặt trời kim loại hình tròn với mũi tên hướng lên phía trên. Mọi thành phần trong đều được dùng ở đây để khơi dậy khu vực Danh vọng và Khả năng Tương lai theo đồ hình tượng trưng.

15. Ngay trước giàn cây leo được dựng thành cái chòi, Sarah trồng các cây sống lâu năm và các loại hoa búp trong một chậu cây cao – màu vàng của hoa và màu trắng bạc của chậu tượng trưng cho tiền tài vào mùa hè và các quả màu đỏ trong các tháng mùa đông để kích thích khu vực Thịnh vượng của hình tượng Bát quái.

16. Một cây xanh tốt quanh năm có chiều cao vừa phải được trồng ở đây, theo thời gian sẽ che cản điểm nhọn của mái nhà hàng xóm. Trong khi đó, một gương lõm được gắn bên hông nhà, một cách tượng trưng, để hút “mũi tên độc” từ ngoài phóng vào nhà, nếu có.

17. Những giàn cây được dựng ven khoảnh sân phía sau nhà vừa để bảo vệ những trái banh không vô tình rơi trúng nhà khi lũ trẻ chơi ngoài bãi cỏ vừa cho phép Sarah trồng ở đó các loại cây leo ăn trái như bầu, bí … Cô cũng có thể trồng đan xen các loại thảo dược bên cạnh các luống hoa và các loại rau xà lách giữa các khoảng trống.

18. Một vật trang trí nước nhỏ đặt ở hướng đông để kích thích khu vực thịnh vượng.

19. Nhà kính nhỏ này của Sarah cho phép cô vui vẻ với những sống lâu để vượt qua mùa đông lạnh lẽo.

20. Những chiếc ghế ở khoảnh sân lộ thiên này được sắp xếp sao cho khi ngồi ở đây lưng Mike và Sarah quay về phía tường của gara và mặt nhìn vào hướng thích hợp.

Sự bài trí theo kiểu Tứ Linh an toàn và vững chãi này hoàn toàn tương ứng với bốn phía của ngôi nhà: trước, sau và hai bên hông, và không thực sự sắp xếp theo phương hướng trên la bàn.
Theo Nghệ thuật bài trí theo khoa học Phương đông.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger