Cách Thức Hỏa Táng Theo Thuật Phong Thủy

The Gioi Phong Thuy

Theo xu hướng hiện nay, do nhu cầu về đất mai táng ngày càng lớn mà quỹ đất hạn hẹp nên phương pháp đang ngày càng được nhiều người chọn lựa để lo hậu sự cho người thân. Cũng có rất nhiều người cũng có nhận thức mới, thấy việc là sạch sẽ chu toàn nên đã dặn người nhà sau khi mình qua đời.

Cách Thức Hỏa Táng Theo Phong Thủy

Theo Học Thuyết của Phật Giáo thì thân xác con người sau khi qua đời thực sự không mấy quan trọng.

Việc Hỏa Táng hoàn toàn phù hợp với các triết lý của Đức Phật tuyên thuyết. Bản thân Đức Phật sau khi nhập Niết Bàn cũng được các học trò và người thân Hỏa Táng trong một nghi lễ Trà Tỳ (hoả táng theo Phật Giáo) giản dị nhưng trang trọng.

Song nếu theo con mắt nhìn của Phong Thủy Âm Trạch thì rõ ràng Hỏa Táng hoàn toàn không thể tốt hơn chôn cất (tất nhiên phải khi có được ngôi mộ táng nơi Phong Thủy tốt – chí ít cũng bình thường).

Tuy nhiên đi cùng bước tiến của xã hội Phong Thủy Học đã sớm tổng kết và áp dụng các mệnh đề Phong Thủy vào việc Hỏa Táng những mong người đã khuất có được sự yên nghỉ hoàn toàn, người sống cũng không phải áy náy lương tâm, sự phù trì cho con cháu cũng từ đó tốt hơn. Dưới đây xin đưa vài điểm chú ý cũng các bạn tham khảo !

Vị Trí Đặt Lọ Tro:

1.Kỵ đặt tại chỗ bên dưới có xà đè ngang.

2.Kỵ bị gió thổi xuyên vào trước mặt hoặc hai bên phải trái, đó là Phong Sát.

3.Kỵ đặt tại chỗ quá ít ánh sáng quá, chỗ có tường sơn đen, không chút sinh khí.

4.Kỵ đặt quá gần chỗ cầu thang. Bởi sẽ bị khí đi từ trên các tầng trên theo cầu thang xung kích xuống, mà xuống chỗ dưới cầu thang là minh đường nhỏ hẹp càng kỵ. Kinh Viết: “Minh Đường Hạ Hãm, Tử Tôn Sầu”.

5.Kỵ đối diện thẳng với chỗ hóa tiền vàng.

6.Kỵ ở tại tầng quá thấp, bởi vì dễ bị ẩm ướt quá hoặc bị nước tràn ngấm vào, lại cũng kỵ tại vị trí quá thấp so với thân thể người đang sống.

7.Cũng giống như ở ngoài mộ, vị trí tọa hướng lọ tro cốt cần phối mệnh quái (Tức phân quái năm sinh mệnh người mất) được Cát. Căn cứ lấy hướng là ảnh hưởng bài vị của người quá cố dán trên lọ tro hoặc bài vị đặt kèm.

8.Chọn lựa số tầng đặt lọ tro cần chọn lựa theo Hà Đồ Ngũ Tử Vận Phối Với Tiên Mệnh Quái.

Khẩu Quyết Hà Đồ:

“Nhất Lục cộng tông Thủy, Nhị Thất đồng Đạo Hỏa, Tam Bát vi bằng Mộc, Tứ Cửu vi hữu Kim, Thập Ngũ cộng xứ thổ.”

Tức là từ tầng thấp nhất bắt đầu tính là tầng một và tầng 6 là Thủy, tầng 2 với tầng 7 tính là Hỏa, tầng 3 với tầng 8 tính là Mộc, tầng 4 với tầng 9 tính là Kim, tầng 5 với tầng 10 tính là Thổ.Từ tầng 11 lại quay trở lại, y theo thứ tự Thủy Hoả Mộc Kim Thổ.

Nguồn:  Phong Thủy Tổng Hợp

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger