Vì sao có sự ra đời của đá thủy tinh núi lửa Obsidian?

The Gioi Phong Thuy

Những viên Obsidian cầu vồng mang màu ánh xanh, tím và nhiều màu trộn lại là những viên quý hiếm khó gặp. Bên cạnh đó có những màu hầu như là không có màu.

Vào thời kỳ La Mã, những viên đá có tên Obsidian được mang về từ các chiến binh. Và từ đó những viên đá được biết đến với cái tên là mang nhiều ý nghĩa và công dụng khác nhau. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về Obsidian và các công dụng của nó mang lại.

Nguồn gốc hình thành và cấu tạo của

Đá núi lửa có tên gọi khác là đá vỏ chai hay còn biết đến tên thủy tinh rhyolite. Được tạo thành từ dung nham khi núi lửa phun nào và đạt hàm lượng chất silic điôxit cực cao.

Đây là dạng khoáng vật vô định hình, do quá trình nguội lạnh của nham thạch. Cấu trúc của đá là sự kết hợp giữa khí và tinh thể rắn. Tất cả những nơi có núi lửa đang hoạt động sẽ có sự xuất hiện của loại đá này. Đặc biệt là Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và các nước Nam Mỹ, Nhật,.. Những lúc núi lửa bị đóng băng, khi mà năng lượng chưa lan tỏa kịp sẽ gặp băng và đông cứng lại. Chính là thời điểm những viên đá Obsidan đạt giá trị cao nhất.

Những viên đá núi lửa này chỉ chứa ít hơn 1% là nước. Nhưng chúng có thể chứa đến 10% nước khi dưới độ sâu có mức áp suất cao. Thành phần chính là SIO2 với độ cứng của đá 5.5 nếu không nhìn kỹ có thể nhầm với đá Thiên Thạch. Chính vì thế cần có các dụng cụ chuyên dụng để phân biệt các loại đá.

Nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy của đá thủy tinh núi lửa Obsidian là gì?

Obsidian đa số là các màu tối sẫm như nâu, đen, tím, lam…Nhưng phần lớn màu đen chiếm nhiều hơn các màu khác. Bên trong những viên đá thường có các chấm đốm trắng. Những viên Obsidian cầu vồng mang màu ánh xanh, tím và nhiều màu trộn lại là những viên quý hiếm khó gặp. Bên cạnh đó có những màu hầu như là không có màu.

Ý nghĩa đá thủy tinh núi lửa đối với con người

Do bản chất viên đá Obsidian chứa một nguồn năng lượng rất lớn. Nên nó có các công dụng khác nhau về mặt sức khỏe và cả trong phong thủy. Ngoài ra nó còn được làm thành các phụ kiện, đồ trang sức phong thủy được người yêu thích. Như mặt dây chuyền Phật bằng đá, vòng tay đá núi lửa.

Đeo trang sức từ sẽ tăng ý chí và niềm tin vào cuộc sống. Đồng thời tăng cường sức mạnh thể chất và khơi dậy cảm giác kiên định, lòng tin vào bản thân. Cụ thể chi tiết như sau:

Ý nghĩa chữa bệnh

Về mặt y học, ý nghĩa chữa bệnh của đá thủy tinh núi lửa rất lớn. Họ có thể lấy những viên đá và chế tạo thành dao mổ. Vì dao làm bằng kim loại sẽ không được sắc bén bằng dao đá. Không những thế lưỡi dao khi được hoàn thành sẽ bằng phẳng hơn. Khi vết thương lành tỉ lệ mổ bằng dao đá núi lửa sẹo để lại sẽ ít hơn.

Những viên đá này khi mang bên mình sẽ tác động đến ruột và giúp dạ dày ổn định hơn. Làm cho điều hòa huyết áp và miễn dịch cao tránh các bệnh viêm nhiễm.

Ngoài ra khi đặt những viên đá này cạnh tinh thể thạch anh sẽ giúp giảm đi căng thẳng mệt mỏi. giúp chữa bệnh về trầm cảm, khiến tâm lý ổn định hơn.

Ý nghĩa phong thủy

Ngày nay họ thường sưu tầm các mẫu đá và thiết kế thành trang sức làm vật phong thủy bên mình. Vì đá Obsidian được xem như bùa hộ mệnh để xua đi những điều không may. Ngăn chặn những hành vi không tốt, tránh tình trạng làm cho con người làm việc xấu.

Ý nghĩa phong thủy của đá thủy tinh núi lửa sẽ phù hợp cho người mang mệnh Thủy và mệnh Mộc. Trong nó còn là biểu tượng của sao Nhân Mã, Ma Kết và Sư Tử.

Công dụng khác

Từ các thế kỷ trước con người đã biết sử dụng đá thủy tinh núi lửa để chế tạo ra mũi tên, dao, các vật dụng săn bắn. Ngày nay thời đại phát triển nên nhu cầu tăng cao. Những viên đá được chế thành trang sức cao cấp như nhẫn, dây chuyền. Các vật phẩm phong thủy hình Di Lặc, Quan Công,…

Hi vọng với những thông tin về nguồn gốc hình thành đá Obsidian nêu trên. Có thể giúp bạn hiểu được đá Obsidian là đá gì và những tác dụng mà nó mang lại đối với con người. Từ đó biết cách sử dụng đúng lúc để mang lại hiệu quả cao cho bản thân.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger