Những thú vị xoay quanh việc luyện đao kiếm từ 12 cung hoàng đạo

The Gioi Phong Thuy

Việc “cầm đao múa kiếm” không phải đơn giản cứ muốn học, cùng theo dõi xem trong 12 cung hoàng đạo thì ai có tố chất trở thành ‘võ sĩ đạo’ nhất nhé.

12cunghoangdao3
Bạch Dương (21/03 – 19/04)
Môn thể thao khó nhọc này có vẻ chưa quen thuộc với nhiều người, nhưng Bạch Dương mà, làm sao có thể bỏ qua một môn nghe tên đã thấy “anh hùng hiệp nghĩa” như vậy. Cái cảm giác “oai phong” khi cầm kiếm khua vun vút, tưởng tượng mình là một vị anh hùng đi khắp giang hồ trừ gian diệt ác thật không còn gì tuyệt vời hơn! Mà không chỉ hào hứng tập luyện thôi đâu, Bạch Dương còn thích thú đi khắp nơi để tìm người thách đấu nữa cơ.
Kim Ngưu (20/04 – 20/05)
Không tập thì thôi chủ một khi đã bắt tay vào tập thì Kim Ngưu có thể sẽ trở thành đối thủ đáng i gờm nhất trong cả đội kiêm đạo đây nhé! Vừa có thể chất bẩm sinh, vừa kiên trì nhẫn nại và đặc biệt là sức chịu dụng rất đáng nề, các bạn Kim Ngưu giỏi nhất là các chiêu phòng thủ phản công đầy sức mạnh. Mọi người sẽ trổ mắt khi Kim Ngưu lầm lì bỗng nhiên trở nên nổi bật đến bất ngờ đó.
Song Tử (21/05 – 20/06)
Song Tử hào hứng với môn thể thao vừa độc đáo vữa ngầu này lắm. Bạn ấy học rất nhanh và còn được thầy khen thông mình nữa. Mỗi tội là Song Tử nghịch lắm, cứ đến giờ nghi là lại cảm kiểm tre khua loạn lên, vừa khua vừa giả bộ đóng kịch làm samurai Nhật Ế Bản, khiến các bạn cùng câu lạc bộ kiêm đạo cuời ngặt nghèo. Đến thấy nhiều khi cũng phải phi cười, chẳng nỡ trách móc Song Tử vui tính.
Cự Giải (21/06 – 22/07)
Đúng với tinh thần của các võ sĩ đạo, Cự Giải sẽ chơi rất quân từ, không bao giờ áp dụng các mánh khóe, tiểu xảo đâu. Vì thế bạn ấy mong muốn mọi người đều có thể như vậy, chơi công bằng, giữ tinh thân thể thao. Mà cũng vì đức tính này nên Cự Giải luôn được đàn em ngưỡng mộ, tin tưởng, còn được tất cả mọi người yêu quý nữa chứ.
Sư Tử (23/07 – 22/08)
Vừa có sức mạnh, vừa có kĩ thuật lại fair play, Sư Tử chính là một đối thủ đáng gờm với bất cứ ai. Sư Tử cũng rất thích thách thức nên nếu gặp một đối thủ ngang tầm với mình, bạn ấy sẽ cảm thấy rất kích thích, nhất định phải thi đấu thứ một lần và tất nhiên là hết mình để chiến thắng rồi. Tuy nhiên nếu chẳng may thua trước đối thủ kia, bạn ấy cũng sẽ “cay cú” một tí, nhưng Sư Tử sẽ lấy lại tinh thần nhanh thôi, để còn cố gắng luyện tập cho lần thi đấu sau chứ.
Xử Nữ (23/08 – 22/09)
Kiếm đạo là một môn thể thao cực kì hợp với tính cách của Xử Nữ. Nó đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo, chính xác chữ không chỉ đơn thuần là sức lực. Đứng trước đối thủ hơn mình đến cả chục thước, Xử Nữ vẫn có thể nhanh chóng nhìn ra điểm yếu của họ. Ngay khi đó, Xử Nữ sẽ lập tức đánh trúng đối phương chỉ bằng một chiêu chuẩn xác nhất.
Thiên Bình (23/09 – 22/10)
Kiếm đạo vốn là một môn học khá “thượng lưu” và quý tộc. Ban đầu, Cán Cân nào có ý định tham gia, vì chẳng biết đánh đấm hay sử dụng kiếm. Ấy thế nhưng đến khi thực hành, bạn ấy mới nhận ra đây là môn học về khí chất, sự cân bằng và tập trung. Thế là Thiên Bình thích mê và nhanh chóng coi đây như môn thể thao yêu thích.
Thần Nông (23/10 – 21/11)
Môn thể thao thú vị này có sức hút lớn với Thiên Yết. Bạn ấy cảm thấy tập kiếm là khoảng thời gian thích hợp để tĩnh tâm, tự giải thoát bản thân mình khỏi mớ suy nghĩ hỗn độn tích tụ mỗi ngày, giải tỏa căng thẳng và đương nhiên là rất tốt cho việc rèn luyện thân thể rồi. Nếu kiên trì tập luyện hằng ngày thì rất có thể Thiên Yết sẽ trở thành cao thủ kiếm đạo đấy, bạn ấy có tố chất cực kì.
Nhân Mã (22/11 – 21/12)
Nhân Mã cũng hiểu tháng chẳng kém ai, bạn ấy thích thách thức những người giỏi hơn, vừa để có cơ hội chứng tỏ thực lực của mình, cũng vừa là có cơ hội học hỏi kinh nghiệm. Thi thoảng Nhân Mã lại còn tưởng tượng mình như anh hùng phim kiếm hiệp, cứu giúp thế gian, oai phong lẫm liệt nữa cơ.
Ma Kết (22/12 – 19/01)
Kiếm đạo rất phù hợp với Ma Kết trầm tĩnh và luôn tâm niệm phải cố gắng rèn luyện bản thân. Nếu không có năng khiếu bẩm sinh thì Ma Kết cũng sẽ lấy cần cù bù thông minh, chăm chỉ rèn luyện đến ngày thành tài. Vốn cũng là người rất nghiêm túc trong thể thao nên bạn ấy ghét nhất các đối tượng đến phòng tập chỉ để chơi hay làm trò ra vẽ này nọ, tập không tập, chỉ chăm chăm chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.
Bảo Bình (20/01 – 18/02)
Bước vào phòng tập, Bảo Bình sẽ cảm thấy mình như một vị “thiền sư”, vừa tập kiểm vừa ngẫm nghĩ đạo li cuộc đời, về con ngưòi, về thế giới tự nhiên… Bảo Bình vốn hơi lập dị nên nhiều khi bạn ấy chỉ muốn tụ tập một minh chủ không có hứng thú tranh đầu với ai cả. Người ngoài nhìn vào nói gì thì nói bạn ấy cũng mặc kệ, căn bản ngoài bản thân mình ra thì bạn ấy chẳng quan tâm ai nghĩ gì.
Song Ngư (19/02 – 20/03)
Song Ngư rất hâm mộ tinh thần thượng võ và lí tưởng trung thành đến chết của các võ sĩ đạo. Vì thế bạn ấy cũng nổi hứng đi học kiếm đạo, mong đến một ngày mình cũng sẽ oai phong như các samurai Nhật Bản. Có điều Song Ngư khá mau chán, cũng sợ đau và lười vận động nên thường không theo được những môn khó như thế này lâu. Bạn ấy sẽ tự an ủi là mình hợp với những môn thể thao trí tuệ hơn.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger