4 cung hoàng đạo “bảo thủ” và cái kết không giống nhau

The Gioi Phong Thuy

Dù bề trên có chỉ bảo gì đi nữa, Hổ Cáp cũng vẫn sẽ làm theo ý mình, thích thế nào thì theo thế ấy.

1. Bạch Dương: Chủ nghĩa cá nhân

Lí do Bạch Dương là không vâng lời bố mẹ là bởi những “đứa trẻ” này “tôn sùng” chủ nghĩa cả nhân, họ rất có cá tính và cái nhìn riêng của mình về mọi chuyện, không thích bị người khác dạy bảo hoặc điều khiển, cho dù có là bố mẹ đi nữa.

Họ cho rằng bố mẹ có thể nêu ý kiến, thế nhưng mình thì có quyền lựa chọn nghe lời hoặc không, nếu đã không muốn nghe thì cứ coi như gió thoảng bên tai vậy.

Có điều thông thường, những lời bố mẹ nói lại thường là những lời Bạch Dương không thích nghe, vì họ cho rằng, lời của cha mẹ chẳng có giá trị tham khảo gì cả, suy nghĩ của họ đã không theo kịp thời đại nữa rồi.

Dù sao cung hoàng đạo này cũng không sợ cha mẹ, người nhà mà, giận dỗi vài ngày rồi lại nguôi ngay ấy mà.

2. Hổ Cáp: Được nuông chiều thái quá

Cả ngày Hổ Cáp đều giữ thái độ thờ ơ như thể chẳng để ý đến bất cứ việc gì. Quan trọng là họ biết rõ bố mẹ vô cùng yêu thương mình, từ đó lợi dụng tình thương ấy để làm bất cứ điều gì mình muốn, bởi dù mình có gặp rắc rối gì thì bố mẹ cũng sẽ đứng ra giải quyết thôi.

Và tất nhiên là cung hoàng đạo này cũng chẳng nghe lọt tai những lời bố mẹ nói rồi. Dù bề trên có chỉ bảo gì đi nữa, họ cũng vẫn sẽ làm theo ý mình, thích thế nào thì theo thế ấy.

Nếu muốn thay đổi cung hoàng đạo không vâng lời này, có lẽ bố mẹ phải trở nên kiên quyết hơn nữa, nghiêm khắc hơn nữa, đừng quá nuông chiều như bây giờ, cứ để Hổ Cáp thử sống một mình xem sao, bởi họ còn nằm trong top 4 cung hoàng đạo không muốn lớn để mãi mãi ỷ lại vào cha mẹ nữa.

3. Nhân Mã: Không sợ trời, không sợ đất

Theo , Nhân Mã là những kẻ không sợ trời không sợ đất, tính cách ấy đã hình thành từ khi mới sinh ra. Họ chẳng sợ điều gì cả, vì thế gặp điều gì mới mẻ cũng muốn thử sức xem sao.

Thế nên hiển nhiên, họ không hề sợ bố mẹ, dù hai người họ có nghiêm đến mấy, Nhân Mã cũng chả thấy “xi nhê”.

Trong nhà, cung hoàng đạo không vâng lời này chẳng khác gì một vị vua, muốn gì được nấy. Bố mẹ không quản lý được họ, chỉ nói có vài câu thôi biết đâu họ sẽ nổi xung lên, sau đó làm gì bốc đồng thì sao?

Đáng lẽ bố mẹ Nhân Mã phải dạy cho họ việc nghe lời ngay từ khi họ bắt đầu nhận thức được mới đúng.

4. Bảo Bình: Tâm lý phản nghịch

Thời kì phản nghịch của Bảo Bình đến tương đối sớm hơn so với mọi người, đã thế lại còn kéo dài rất lâu.

Thuở ban đầu, họ vẫn còn biết nghe lời bố mẹ, thế nhưng càng lớn, cung hoàng đạo này lại càng cảm thấy bố mẹ của mình thật là phiền phức.

Họ cho rằng những lời bố mẹ nói chẳng có ý nghĩa gì cả, lúc nào cũng lặp đi lặp lại mấy cái vấn đề cũ rích. Khi bị sai làm việc nhà, 12 cung hoàng đạo sẽ phản ứng bá đạo thế nào?

Về sau, họ sẽ coi lời bố mẹ như gió thoảng, mình thích thế nào thì cứ làm thế ấy là được. Tình trạng không nghe lời ấy sẽ kéo dài rất lâu, có khi đến tận lúc Bảo Bình kết hôn có con, có một gia đình thuộc về riêng mình rồi, họ mới hiểu được tấm lòng của cha mẹ.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger